Home / Phong thủy / Ý nghĩa các linh vật phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Ý nghĩa các linh vật phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Trong phong thủy, các linh vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và mỗi một loài lại có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Để hiểu rõ hơn về linh vật phong thủy, mời các bạn cùng theo dõi bài viết ý nghĩa các linh vật phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ sau đây.

Ý nghĩa các linh vật phong thủy

Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ tài lộc)

Là linh vật linh thiêng được rất nhiều người chọn mua, đặc biệt là giới làm ăn, kinh doanh. Bởi cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy hút tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cóc thường được biết đến sống ở dưới đáy giếng, các ngóc ngách, điều này sẽ giúp cho gia chủ sẽ tránh được các tai ương, những điều rủi ro không may mắn.

Ý nghĩa các linh vật phong thủy bạn nên biết
Ý nghĩa linh vật phong thủy cóc ngậm tiền

Chó mang đến sự may mắn, tốt lành

Tìm hiểu ý nghĩa các linh vật phong thủy: Chó không chỉ là vật nuôi trung thành, mà theo phong thủy hình tượng linh vật chó sẽ đem tới cho gia chủ các điều tốt lành, may mắn. Chính vì thế, các bức tượng chó thường được đặt trước cổng và hướng ra ngoài, với ý nghĩa bảo vệ, trấn an gia đình và đem lại điều may mắn.
– Theo dân gian có câu “Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang” vì thế, đầu năm mới mà có chó chạy vào nhà thì cả năm gia đình bạn sẽ gặp toàn chuyện thuận lợi, tài lộc đầy nhà.

Chó - Ý nghĩa linh vật phong thủy trong ngày Tết mang lại điều may mắn, sức khỏe
Chó – Linh vật linh thiêng ngày Tết

Voi – Linh vật biểu tượng cho sự giàu có, quyền lực

Cũng là một trong những linh vật phong thủy tốt cho gia đình, bởi voi mang ý nghĩa sự giàu sang, quyền lực và mạnh mẽ. Cụ thể hơn, tùy vào từng chất liệu mà nó đem ý nghĩa khác nhau, ví dụ tượng voi được làm bằng đồng, bằng đá thì nên đặc hướng ra sông, biển để hút tài lộc. Còn voi làm bằng đồng, gốm thì có tác dụng hóa giải xà ngang trong nhà.

Ý nghĩa các linh vật phong thủy nhất định phải biết
Voi – Linh vật mạnh mẽ

Rùa – Linh vật linh thiêng giúp xua đuổi tà khí

Nằm trong tứ linh: Long – Lân – Quy (Rùa) – Phụng, trong đó rùa được sử dụng nhiều trong đền chùa bởi nó có ý nghĩa giúp trấn áp tà khí, xua đuổi yêu ma, các điều rùi ro, không may mắn. Vì thế nhiều người sử dụng các vật phẩm có hình tượng rùa trong nhà để giúp bảo vệ gia đình, cầu mong bình an. Đặc biệt rùa có tuổi thọ cao nhất trong các loài động vật, vậy nên nó còn mang ý chúc ông bà, bố mẹ sống trường thọ, khỏe mạnh dài lâu như rùa. Và đây cũng là linh vật phong thủy nào nên mua ngày Tết chưa?

Các linh vật phong thủy mang ý nghĩa trong ngày Tết
Rùa – Linh vật nằm tứ linh

Con trâu là đầu cơ nghiệp

Nói đến ý nghĩa các linh vật phong thủy trong nhà thì trâu cũng được sử dụng rất nhiều. Bởi từ xưa đến nay, trâu gắn liên với người nông dân, giúp họ cày bừa, chuyên chở hàng hóa,…. Bên cạnh đó biểu tượng của trâu là đức tính cần mẫn, hiền lành, mạnh mẽ,…. Vì vậy, trong phong thủy nó mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia đình.

Một số linh vật phong thủy mang nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ
Trâu – Linh vật phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Giadinh24.com vừa cùng bạn khám phá ý nghĩa các linh vật phong thủy đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình trong ngày Tết rồi nhé. Mong rằng bạn sẽ tìm mua được các linh vật phù hợp cho mình để có được một năm an khang, thịnh vượng!

-