Home / Giải Trí / Victory8.online – Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Victory8.online – Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi mà bất kỳ ai cũng muốn trải nghiệm, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu những thiết bị có cấu hình khủng để chơi. Nếu trường hợp trên rơi vào trúng bạn, đừng lo vì Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất sắp được Victory8 giới thiệu sau đây, sẽ khiến cuộc vui của mọi người không còn bị ảnh hưởng quá nhiều nữa.

Cài đặt Bật/Tắt Client

Client là một cửa sổ đại diện cho LMHT khi vừa mới vào trò chơi để tạo, tham gia, tìm trận đấu, chọn tướng để chơi trước khi những trận chiến sinh tử diễn ra. Thường thì khi đã vào cuộc chơi, Client vẫn còn hiện hữu ngày ở ngoài màn hình, đồng nghĩa với việc nó đang được chạy nền, điều này dẫn đến việc có 1 phần RAM của máy đã bị chiếm dụng bởi Client, đây cũng chính là điều khiến cho trận đấu của mọi người bị ảnh hưởng.

Victory8.online - Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Có thể việc mở Client sẽ ảnh hưởng đến trận đấu, nhưng nếu tắt đi thì nó chẳng gây hại gì đến Liên Minh Huyền Thoại cả, vậy nên đang sở hữu thiết bị có cấu hình mạnh yếu ra sao đi chăng nữa. Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất khuyên rằng nên tắt Client đi, điều đó sẽ giúp ta chơi mượt hơn.

Tuy nhiên, khi tắt Client khi vào game và mở lại khi trận đấu kết thúc để ta xem Tổng Kết Trận thường sẽ lâu hơn đôi chút, nhưng bù lại nó mang đến khả năng xử lý cho máy tốt hơn, trận đấu của người chơi không còn bị ảnh hưởng quá nhiều yếu tố bên ngoài.

Để hoàn tất việc tắt Client, chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

  • Mở game, chọn biểu tượng bánh răng trên cùng bên phải màn hình.

  • Chọn Bật đối với chế độ cấu hình thấp và Tắt Client khi vào trận.

  • Chuyển độ phân giải bé nhất ở Kích thước cửa sổ để giúp Client nhỏ lại.

Với những bước đơn giản như trên, ta đã hoàn tất việc Bật/Tắt Client của Liên Minh Huyền Thoại một cách nhanh nhất.

Giảm đồ họa trong game

Nếu đã sử dụng máy cấu hình thấp chơi Liên Minh Huyền Thoại, thì không thể yêu cầu đồ họa ở mức cao được, nếu cố chấp thì hiển nhiên điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm trong quá trình tận hưởng trận đấu, hiện tượng giật/lag diễn ra thường xuyên.

Chán nản và không muốn điều này diễn ra, đơn giản ta chỉ cần tùy chỉnh đồ họa, vào mục cài đặt trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp nhất có thể. Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất của Victory8 sẽ hướng dẫn mọi người cách thiết lập đơn giản như sau.

  • Độ phân giải: Đưa độ phân giải xuống mức thấp nhất có thể.

  • Chế độ: Lựa chọn Không viền.

  • Đồ họa: Đưa đồ họa xuống mức thấp nhất có thể.

  • Chuyển sang tắt một số tính năng: Rọi bóng nhân vật, khử răng cửa, chờ đồng bộ lọc.

Victory8.online - Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Victory8.online - Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Khi cảm thấy không thật sự cần thiết, tạm tắt các Âm Thanh không liên quan để giúp cho hệ thống của máy được giảm tải, giúp cho việc chạy Liên Minh Huyền Thoại mượt mà hơn.

Giảm đồ họa trong hệ thống

Với 2 cách làm trong Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất trên, ở một góc độ nào đó cũng đã mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho máy có cấu hình khiêm tốn. Nhưng đó chưa phải tất cả, muốn hạ thấp hiện tượng giật, lag hơn nữa và tăng FPS cho game thì ta cần phải can thiệp vào sâu hơn trong tệp game.cfg của Liên Minh Huyền Thoại. Để hoàn tất ta cần thực hiện:

Truy cập thư mục Game tìm đến thư mục Config.

Victory8.online - Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Tiếp tục tìm file game.cfg – Open with – More App – Notepad.

Victory8.online - Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Ngay tại Performance, tùy chỉnh hết các dòng và đưa giá trị về 0, tuy nhiên vẫn có một số dòng riêng biệt cần phải ghi nhớ như sau:

  • Shadows Enabled: Giữ nguyên.

  • FrameCapType: Giữ nguyên.

  • EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1.

Khi đã hoàn tất, kéo xuống dưới cùng vào bổ sung các dòng giảm lag như sau:

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Muốn mọi thứ được lưu lại, anh em đừng quên chọn tab File và chọn Save, như vậy hệ thống sẽ lưu lại những thay đổi vừa rồi. Cuối cùng, hãy chọn Properties ở file game.cfg, sau đó chọn Read Online – OK là hoàn tất.

Victory8.online - Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

Giật lag là vấn đề muôn thuở chẳng ai muốn gặp phải mỗi khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, mong rằng với Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất vừa được Victory8 giới thiệu sẽ giúp anh em giảm bớt gánh nặng cho thiết bị, mang đến những trải nghiệm mượt mà nhất khi bắt đầu bước vào những màn combat chất lượng nhất.

Mọi thông tin đóng góp về Cổng Game Victory8.online vui lòng gửi về: 

Công Ty TNHH Triều Victory8

Đại diện pháp luật: Ông Nguyễn Minh Triều

Sinh ngày: 1/1/1988

Website: https://victory8.online

Địa chỉ: Ấp 6, Xã Khánh An, Huyện U Minh, Cà Mau

Email: gemvictory8@gmail.com

Victory8.online - Top 3 mẹo chơi game trên PC chạy mượt nhất

-