Vay cá nhân là gì? Có những hình thức vay cá nhân nào?

Hiện nay, các ngân hàng, tổ chức có rất nhiều dịch vụ cho vay khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng. Một trong những hình thức vay phổ biến nhất phải kể đến vay cá nhân. Vậy đây là hình thức vay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Vay cá nhân là gì?

Hay còn được gọi là vay tín chấp cá nhân. Đây là một hình thức vay rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn bởi người vay không cần phải có bất kỳ tài sản nào đem ra đảm bảo và cũng không cần tới người bảo lãnh mà vẫn có thể vay được tiền.

Khi vay theo hình thức này người vay chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân cùng một số giấy tờ liên quan khác như bảng lương, hợp đồng trả góp,… Tùy theo từng gói vay và đơn vị cho vay các thủ tục vay có thể sẽ khác nhau.

Vay cá nhân là gì? Có những hình thức vay cá nhân nào?

2. Các hình thức vay tín dụng cá nhân

Hiện nay, có 2 hình thức cho vay cá nhân đó là vay bằng bảng lương và vay theo hợp đồng trả góp mà không cần thế chấp. Cụ thể, 2 hình thức vay này có đặc điểm như sau:

2.1. Vay bằng bảng lương

Nếu các bạn có mức lương cố định hàng tháng thì có thể lựa chọn vay theo gói này. Khi vay tín chấp cá nhân theo bảng lương cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để làm thủ tục vay:

  • Bảng sao kê lương (nếu trả lương qua tài khoản ngân hàng) hoặc bảng khai lương (nếu trả lương bằng tiền mặt) và mức lương tối thiểu mỗi tháng phải từ 3 – 5 triệu đồng

  • Hợp đồng lao động (thời hạn ít nhất 12 tháng) hoặc các giấy tờ khác có thể chứng minh công việc

2.2. Vay bằng hợp đồng trả góp

Khách hàng có thể lựa chọn vay theo hợp đồng trả góp nếu trước đó đã từng vay hoặc là mua hàng trả góp của công ty tài chính, ngân hàng nhưng vẫn chưa trả hết. Một số giấy tờ các bạn cần chuẩn bị để vay theo hình thức này là:

  • Hợp đồng vay hoặc mua trả góp tại tổ chức đang vay nợ. Tuy nhiên, để hồ sơ xin vay của bạn được xét duyệt thì hợp đồng này cũng cần thỏa mãn được một số điều kiện do tổ chức cho vay mới đưa ra

3. Nên vay tín dụng cá nhân ở đâu?

Nếu các bạn đang có nhu cầu vay tín dụng cá nhân thì có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ của Jeff. Đây là một tổ chức chuyên giúp khách hàng tìm kiếm những khoản vay tiềm năng với lãi suất thấp. Các bạn có thể vay được số tiền lên tới 10 triệu đồng chỉ trong vài phút mà không cần phải thực hiện các thủ tục phức tạp. Hình thức nhận tiền cũng rất đơn giản, có thể nhận online qua điện thoại hoặc máy tính. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ hỗ trợ tìm khoản vay này các bạn có thể tham khảo tại https://www.jeff-app.com/vn.

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ vay cá nhân. Và tin chắc rằng, dịch vụ hỗ trợ của Jeff sẽ hỗ trợ hiệu quả, giúp bạn khắc phục được tình trạng khó khăn tài chính hiện tại đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *