Tư vấn tâm lý online – Hình thức thăm khám được nhiều người lựa chọn

Hình thức khám, tư vấn tâm lý online không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải mà còn an tâm về vấn đề bảo mật hay bị ai đó phán xét. Việc trao đổi với chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề nan giải, sống khỏe hơn, yêu đời hơn. Nhưng trên thực tế, liệu hình thức khám tâm lý trực tuyến này có mang lại hiệu quả cao? Cùng làm rõ vấn đề trong bài chia sẻ dưới đây.

Tư vấn tâm lý online - Hình thức thăm khám được nhiều người lựa chọn

Khám và tư vấn tâm lý online không còn là hình thức quá xa lạ

Tư vấn tâm lý online có phải là sự lựa chọn hoàn hảo?

Khám, tư vấn và điều trị bệnh theo hình thức online không còn là vấn đề quá xa lạ. Hơn nữa, đây được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho các đối tượng thường xuyên bận rộn, không thể sắp xếp thời gian để đến phòng khám hay trung tâm để gặp chuyên gia. Bệnh về tâm lý cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Với cuộc sống ngày càng áp lực, công việc ngày càng nhiều sẽ có một thời điểm khiến bản thân cảm thấy áp lực, bế tắc, không biết tìm đến ai để chia sẻ và thấu hiểu. Lúc này, chuyên gia tâm lý sẽ là người bạn đồng hành của bạn để giúp bạn mở ra những cánh cửa mới cũng như giải tỏa áp lực, căng thẳng. Đặc biệt, hình thức tư vấn tâm lý online còn giúp bạn không lo ngại về việc di chuyển đến phòng khám hay sợ một ai đó phán xét, hơn thế thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn tâm lý online - Hình thức thăm khám được nhiều người lựa chọn

Chuyên gia tư vấn tâm lý online sẽ là “chìa khóa” giúp bạn thoát ra khỏi sự lo toan, suy nghĩ tiêu cực hay áp lực từ công việc, cuộc sống

Khi trao đổi với chuyên gia tư vấn tâm lý online, bạn sẽ cảm nhận được sự tôn trọng từ họ, đảm bảo tính khách quan và chuyên nghiệp. Chuyên gia sẽ dành phần lớn thời gian để nghe câu chuyện của bạn, sử dụng kỹ năng chuyên môn để giúp đỡ bạn khai thác tình huống, xác định và triển khai những giải pháp khả thi trong giới hạn cho phép.

Dù tư vấn tâm lý online là dịch vụ có tốn phí nhưng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền trong việc di chuyển, ăn uống và nghỉ ngơi, đặc biệt là những khách hàng ở tỉnh lẻ có nhu cầu khám chữa bệnh với bác sĩ ở thành phố lớn.

Tư vấn tâm lý online - Hình thức thăm khám được nhiều người lựa chọn

Tư vấn tâm lý dưới hình thức online giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc

Các hình thức tư vấn tâm lý online

Tư vấn tâm lý online được thực hiện dựa trên nguyên tắc cuộc trao đổi giữa chuyên gia và bệnh nhân thực hiện qua hình thức trực tuyến. Đó có thể là qua tin nhắn, qua cuộc gọi điện thoại, qua email hoặc video qua app. Trong đó, video qua app là thông dụng nhất vì cả hai có thể thấy được khuôn mặt của đối tượng, chuyên sẽ có thể đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân thông qua sắc mặt.

Tư vấn tâm lý online - Hình thức thăm khám được nhiều người lựa chọn

Cần chuẩn bị bút viết, sổ tây hoặc tờ giấy để ghi chú lại một số thông tin cần thiết

Những dấu hiệu về tâm lý gần gặp ngay bác sĩ tư vấn

Nếu bản thân rơi vào một trong các trường hợp dưới đây, bạn nên tìm gặp bác sĩ tư vấn tâm lý:

  • Sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng nhiều khiến bản thân khó chịu và không có lối thoát

  • Gặp khó khăn trong việc điều tiết cảm xúc của bản thân

  • Đang đấu tranh để xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong xã hội

  • Vừa trải qua giai đoạn sang chấn tâm lý như bị lạm dụng thể chất, tình dục,…

  • Mất hứng thú với công việc yêu thích và có cảm giác trống rỗng

  • Đang cảm thấy đau khổ, áp lực từ cuộc sống khiến tâm lý bị bất ổn

  • Yếu tố tâm lý đang ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất

  • Mong muốn cải thiện bản thân hay giải quyết vấn đề nhưng không biết bắt đầu từ đâu

  • Đang sử dụng chất kích thích hoặc tình dục như những cơ chế đối phó

Tư vấn tâm lý online - Hình thức thăm khám được nhiều người lựa chọn

Nếu nghi ngờ bản thân có vấn đề về tâm lý thì cần tìm gặp bác sĩ để có hướng khắc phục từ sớm

Mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải sau khi gặp bác sĩ tư vấn tâm lý sẽ được giải quyết. Mỗi bác sĩ đều mong muốn mỗi cá nhân cần ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần nhằm tăng khả năng đối phó với những tác nhân gây căng thẳng hay các yếu tố tác động đến tâm lý .

Khám và tư vấn tâm lý online không còn là hình thức quá xa lạ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bác sĩ trên một số diễn đàn hoặc ứng dụng lĩnh vực y tế, chẳng hạn như Docosan. Docosan là cầu nối giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bác sĩ tư vấn tâm lý online một cách nhanh chóng. Đồng thời, hỗ trợ bác sĩ hoặc phòng khám quản lý hồ sơ bệnh nhân một cách chặt chẽ. Một điểm cộng khác ở Docosan là sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân 24/7 qua ứng dụng hoặc hotline 1900 638 082. Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần, đặc biệt là khi có nhu cầu đặt hẹn khám chữa bệnh, tìm kiếm bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *