Home / Phong thủy / TOP những cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc, may mắn

TOP những cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc, may mắn

Nên trong cây gì trong nhà đón tài lộc? Các loại cây phong thủy nên trông trong nhà
Những cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc

Cây cảnh không chỉ biết đến là vật trang trí trong nhà, giúp căn phòng luôn tươi mới, mà theo phong thủy, cây cảnh còn có tác dụng mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình đấy nhé. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài viết để cùng nhau tìm hiểu những cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc, may mắn nhé.

Những cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc

Nên trồng cây phất dụ trong nhà

Nên trồng cây gì mang may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình? Có thể bạn chưa biết, cây phất dụ là một trong những cây phong thủy trồng trong nhà phổ biến nhất, bên cạnh đó nó cũng được trồng nhiều trong phòng làm việc nữa nhé. Bởi theo quan niệm, cây phất dụ mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tương ứng với số cành của cây. Ví dụ như: Mua cây phất dụ 2 cành tượng trưng cho tình duyên – 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc gia đình – Mua cây 5 cành tượng trưng cho sức khỏe – Cây 8 cành tượng trưng cho tài lộc, giàu sang, phú quý – Cây 9 cành tượng trưng cho thời vận.

Hoa trạng nguyên – Cây phong thủy nên trồng ở trong nhà

Nên trồng cây phòng thủy nào trong nhà? Hoa trạng nguyên với màu đỏ rực rỡ, tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, đỗ đạt trong thi cử và thành công trong sự nghiệp. Chính vì thế mà hoa trạng nguyên cũng được trồng rất nhiều ở trong nhà, vừa làm cảnh, lại mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tuyệt vời.
– Đây là loại hoa ưa ánh nắng, thích hợp với hướng Đông hoặc Tây, tuy nhiên nếu trồng hoa bạn chỉ nên đặt ở nơi có ánh nắng vừa phải. Bởi nếu nắng to, gay gắn có thể làm ảnh hưởng sự phát triển của cây, dẫn tới héo cây, chết cây.

Trong nhà nên trồng cây phong thủy gì? Một sô loại cây phong thủy hút tài lộc nên trồng trong nhà
Hoa trạng nguyên – Cây phong thủy nên trồng trong nhà

Trồng cây kim tiền trong nhà mang tài lộc, thịnh vượng và giàu sang

Nếu bạn đang phân vân không biết cây phong thủy trồng trong nhà nào thích hợp với gia đình mình thì hãy lựa chọn cây kim tiền nhé. Trong phong thủy, cây kim tiền được đánh gia rất cao, bởi nó mang đầy đủ ý nghĩa như: Tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt, khi kim tiền nở hoa là thời điểm gia chủ đắc lộc, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Trồng cây vạn niên thanh trong nhà

Cây vạn niên thanh trong phong thủy có ý nghĩa gì? Giống như cái tên của nó, đây là loại cây sống lâu năm, luôn xanh tốt, kể cả vào mùa đông, vì thế được sử dụng rất phổ biến. Loại cây này được dùng nhiều trong các dịp mừng thọ, với ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt, sống lâu, trường thọ.

Những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, sự nghiệp. Một số cây phong thủy trồng trong nhà mang may mắn cho gia đình
Cây vạn niên thanh – Cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc

Cây ngọc bích – Cây phong thủy được yêu thích

Một trong những loại cây phong thủy trồng trong nhà hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ nữa đó chính là cây ngọc bích. Theo quan niệm của các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy cho biết, loại cây này rất thích hợp cho những người kinh doanh, bởi nó có tác dụng mang tài lộc rất tốt. Chính vì thế mà loại cây này được đặt tại các vị trí như: Quầy thu ngân, máy đếm tiền hoặc lối đi của khách hàng, nhằm mang lại may mắn và năng suất khi làm việc.

Trên đây là một số loại cây phong thủy trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, tài lộc của gia đình. Với những thông tin này, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp với mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích phong thủy thì có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: Những chỗ không nên để gương và nên để gương cách đặt giường ngủ đúng cách.

-