TOP 5 cách làm sạch vỉ nướng thịt hiệu quả trong tích tắc

Làm thế nào để đánh sạch vỉ nướng? Hướng dẫn cách làm sạch vỉ nướng thịt hiệu quả
Những cách làm sạch vỉ nướng thịt như mới

Vỉ nướng thức ăn cho dù bạn dùng bếp điện hay bếp than thì sau khi sử dụng cũng đều để lại các mảng bám dầu mỡ trên vỉ, rất khó tẩy rửa. Vậy để giúp các bạn có thể dễ dàng vệ sinh dụng cụ nướng, bài viết này mình xin chia sẻ TOP 5 cách làm sạch vỉ nướng thịt hiệu quả trong tích tắc nhé.

5 cách làm sạch vỉ nướng thịt hiệu quả

Làm sạch vỉ nướng bằng nước vo gạo

Làm sạch vỉ nướng bằng cách nào? Nước vo gạo bạn thường đổ bỏ đi, nhưng đừng nên lãng phí chúng. Hãy cho nước vo gạo ra chậu, rồi cho vỉ nướng vào ngâm trong nước, sao cho nước ngập vỉ nướng là được. Để khoảng vài tiếng, rồi lấy miếng bọt biển + nước rửa bát và cọ như bình thường, các mảng bám sẽ dễ dàng biến mất.

Mẹo làm sạch vỉ nướng bằng nước rửa bát

Để làm sạch vỉ nướng khá đơn giản, bạn làm theo cách làm sạch vỉ nướng thịt tại nhà như sau:
– Hòa một chút nước rửa bát với nước nóng, sau đó lấy giẻ rửa bát hoặc miếng bọt biển nhúng vào dung dịch đó rồi chà xát lên vỉ nướng là được. (Lưu ý: Không nên dùng giẻ sắt để vệ sinh vỉ nướng, nó dễ làm hỏng vỉ).

Mẹo làm sạch vỉ nướng thịt nhanh chóng. Bí quyết làm sạch vỉ nướng cấp tốc
Cách làm sạch vỉ nướng bằng nước rửa bát

Vệ sinh vỉ nướng bằng bột Baking Soda

Bột Baking Soda là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, nhưng ít ai biết đến công dụng làm sạch dầu mỡ, mảng bám rất hiệu quả. Vậy nên, đây cũng là cách làm sạch vỉ nướng hiệu quả nhanh chóng bạn nên áp dụng.
– Cho vỉ nướng vào nồi + nước, rồi đun sôi. Sau đó cho thêm bột Baking Soda vào nồi và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút. Lấy vỉ nướng ra, đợi nguội bớt rồi dùng miếng giẻ rửa bát, cọ rửa, vệ sinh lại như bình thường là được.

Loại bỏ dầu mỡ, mảng bám trên vỉ nướng bằng muối ăn

Đây cũng là mẹo vặt nhà bếp bạn nên biết. Đầu tiên, bạn cẩn chuẩn bị muối hạt, sau khi dùng xong vỉ nướng bạn rắc muối hạt lên trên vỉ rồi đợi khoảng vài phút thì dùng bàn chải cọ sạch sẽ vỉ nướng nhé. Các vết cháy xém, vết dầu mỡ sẽ không còn nữa.

Một số cách làm sạch vỉ nướng thịt nhanh chóng. Những mẹo hay giúp làm sạch vỉ nướng thịt tại nhà
Làm sạch vỉ nướng thịt bằng muối ăn

Dùng giấm ăn để làm sạch vỉ nướng

Vỉ nướng sau khi dùng xong mà không được vệ sinh đúng cách, rất dễ bị han, bị hỏng. Vậy nên, để bảo quản vỉ nướng, sau khi dùng xong bạn nên ngâm vỉ vào dung dịch giẫm pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó dùng giẻ mềm hoặc miếng bọt biển, vệ sinh vỉ nhé.

Xem thêm một vài mẹo hữu ích khác:

  • Cách làm sạch đồ kim loại bị han rỉ
  • Cách đuổi chuột ra khỏi nhà
  • Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Với một số cách làm sạch vỉ nướng và bảo quản vỉ nướng hiệu quả trên đây, hi vọng bạn sẽ có thể vệ sinh vỉ nướng dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian nhà bếp nhé. Tuy nhiên, khi vệ sinh vỉ nướng bạn nhớ dùng giẻ mềm, không nên dùng giẻ sắt, nó dễ gây xước, gây mất lớp chống dính trên bề mặt vỉ, khiến vỉ nhanh hỏng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *