Home / Mẹo vặt / TOP 5 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất, an toàn cho sức khỏe

TOP 5 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất, an toàn cho sức khỏe

Làm thế nào để đuổi muỗi ra khỏi phòng? Những cách đuổi muỗi đơn giản, hiệu quả
Những cách đuổi muỗi hiệu quả

Muỗi là loại côn trùng gây hại cho sức khỏe con người, nó có thể gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như: Sốt xuất huyết, sốt Virus Zika, sốt rét, sốt vàng da,… Vậy nên việc tiêu diệt muỗi như nào luôn là chủ đề mà được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế bài viết ngày hôm nay giadinh24.com sẽ chia sẻ tới bạn TOP 5 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất, an toàn cho sức khỏe bạn nên tham khảo.

Cách đuổi muỗi hiệu quả nhất

Diệt muỗi bằng bã cà phê

Muỗi thường sinh sôi, phát triển ở những ẩm ướt. Chính vì thế, để đuổi muỗi hiệu quả, bạn hãy dùng bã cà phê rắc lên những nơi ẩm ướt. Bã cà phê có tác dụng hút ẩm rất tốt, nó sẽ làm trứng muỗi bị khô và không thể nở được. Từ đó số lượng muỗi cũng được giảm dần.

Đuổi muỗi bằng củ sả

Có thể bạn chưa biết? Đây là một trong những cách đuổi muỗi an toàn, tốt cho sức khỏe và được nhiều người áp dụng nhất. Với phương pháp này, bạn chỉ cần lấy vài cây sả, cho vào ly nước và đặt tại những nơi thường xuyên có muỗi xuất hiện. Mùi hương sả không những làm muỗi sợ, không dám bén mảng nữa, mà nó còn giúp phòng thơm mát, dễ chịu hơn nữa đấy.

Đuổi muỗi trong phòng bằng cách nào? Một số cách đuổi muỗi đơn giản, không dùng hóa chất
Đuổi muỗi bằng sả

Đuổi muỗi bằng tỏi

Phòng nhiều muỗi nên làm gì? Nếu bạn muốn đuổi hết lũ muỗi “đáng ghét” đi, thì có thể sử dụng tỏi để làm việc này. Bởi mùi hương tỏi sẽ khiến muỗi sợ và bỏ đi hết.
– Để thực hiện cách đuổi muỗi bằng tự nhiên bạn chuẩn bị vài củ tỏi, băm nhỏ rồi rắc vào những nơi có muỗi là được. Hoặc nếu bạn ngửi được mùi tỏi, có thể ép lấy nước cốt tỏi, rồi hòa với nước sạch và cho vào bình xịt lên người, xịt lên quần áo. Muỗi ngửi thấy mùi tỏi sẽ không dám lại gần.

Đuổi muỗi bằng chanh tươi

Để thực hiện cách đuổi muỗi trong phòng ngủ này cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn lấy 1/2 quả chanh, sau đó lấy hoa đinh hương dải lên trên bề mặt chanh, rồi đặt ở góc nhà. Mỗi góc bạn nên đặt một miếng chanh như vậy, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi hết.

Những cách đuổi muỗi tự nhiên. Một số cách đuổi muỗi hiệu quả tại nhà
Cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh tươi

Đuổi muỗi bằng bạc hà

Dùng lá bạc hà cũng là cách đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả bạn nên thử áp dụng. Lấy lá bạc hà để vào những nơi thường xuyên có muỗi, mùi hương bạc hà sẽ khiến muỗi cảm thấy khó chịu và bỏ đi.
– Hoặc để hiệu quả hơn, bạn lấy tinh dầu bạc hà xịt khắp phòng, xịt lên người và quần áo, muỗi sẽ không dám đến gần nữa.

Xem thêm một vài mẹo vặt hữu ích khác:

Trên đây là những cách đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mong rằng với những phương pháp này, bạn sẽ không còn lo lắng vì xuất hiện nhiều muỗi nữa nhé.

-