Home / Review / Phim truyện / TOP 5 bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt đáng xem nhất

TOP 5 bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt đáng xem nhất

Nếu bạn là Fan ruột của thể loại phim võ thuật Trung Hoa thì chắc hẳn không thể không biết đến Lý Liên Kiệt. Một diễn viên xuất sắc, không chỉ bởi tài diễn xuất mà những pha võ thuật của anh luôn thể hiện được tinh hoa của người học võ. Chuyên mục Review phim ảnh sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5 bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt đáng xem nhất, bạn nên dành thời gian để thưởng thức nhé.

TOP 5 bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt

Phim Hoắc Nguyên Giáp

Như cái tên của bộ phim, nội dung câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp, con của một anh hùng cao thủ bậc nhất trong giới võ thuật Trung Quốc lúc bấy giờ. Hoắc Nguyên Giáp là người sáng lập ra Tinh Võ Môn, hội quán truyền bá lại võ thuật truyền thống của Trung Quốc với mục đích để giúp mọi người có khả năng tự vệ và phát triển tinh hoa của võ thuật Trung Quốc. Nhưng ông gặp nhiều chuyện không may, nên phải vắng mặt một thời gian. Sau khi Hoắc Nguyên Giáp quay lại, đơn phương độc mã tới thách đấu tất cả các võ sĩ từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thượng Hải,… Đây được xem là bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt xuất sắc nhất và nổi tiếng nhất.

Tổng hợp các bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt hay và nổi tiếng nhất
Hoắc Nguyên Giáp – Bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt hay nhất

Phim Nụ của rồng

Phim võ thuật nào của Lý Liên Kiệt hay nhất? Nếu bạn là Fan cuồng của Lý Liên Kiệt thì đừng bỏ lỡ bộ phim Nụ hôn của rồng. Xoay quanh câu chuyện là một mật vụ Trung Quốc có tên là Liu Siu-jian (Lý Liên Kiệt) được cử sang Pháp với nhiệm vụ bắt giữ một tên trùm ma túy xuyên quốc gia có tên là Mr.Big. Trong quá trình điều tra phá án, Liu Siu-jian gặp không ít khó khăn và nguy hiểm đến tính mạng.

Điểm lại những bộ phim võ thuật hay, ấn tượng của diễn viên Lý Liên Kiệt
Nụ hôn của rồng – Phim võ thuật nổi tiếng của Lý Liên Kiệt

Phim Tinh võ anh hùng

Được lấy bối cảnh của thành phố Thưởng Hải trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt giữa Trung Quốc và Nhật Bản lần thứ 2. Lúc này Thượng Hải đang bị đội quân của Nhật chiếm lĩnh và kiểm soát. Trần Chân (Lý Liên Kiệt) đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp, là người Thượng Hải, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Khi nghe tin sư phụ bị giết chết, cậu nhanh chóng trở về quê hương chịu tang thầy và đi tìm hiểu rõ nguyên nhân. Khi biết được chuyện, một mình Trần Chân đi tìm đến võ quán Akutagawa Ryoichi để trả thù, mặt khác muốn lấy lại danh dự cho Tinh Võ Môn.
– Với những cảnh quay đẹp mắt, xuất sắc, Tinh võ anh hùng là một trong những bộ phim võ thuật, hành động hay nhất của Lý Liên Kiệt.

Tổng hợp tất cả những bộ phim võ thuật, hành động hay nhất của Lý Liên Kiệt
Tinh võ anh hung – Phim hành động võ thuật của Lý Liên Kiệt

Phim Vua Kung Fu

Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như: Lưu Diệc Phi, Thành Long, Lý Liên Kiệt,… và đây được xem là bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt hay nhất mọi thời đại. Nội dung phim Vua Kung Fu chủ yếu xoay quanh việc giải cứu Tôn Ngộ Không. Đặc biệt trong phim có sự kết hợp giữa cuộc sống hiện đại và các nhân vật võ hiệp ngày xưa, khi một thanh niên người Mỹ phải đảm nhận việc giao trả gậy Thiết Bảng cho Tôn Ngộ Không, nên đã xuyên không thời gian về thời xưa để chung tay giải cứu cho Tôn Ngộ Không. Bộ phim với những pha hành động gay cấn, lôi cuốn, kết hợp với các kỹ xảo điện ảnh tạo nên sự hấp dẫn và thành công cho bộ phim.

Gợi ý những phim Lý Liệt Kiệt hay, được nhiều người yêu thích
Vua Kung Fu – Bộ phim võ thuật kinh điển của Lý Liên Kiệt

Phim Hoàng Phi Hồng

Được công chiếu vào năm 1991, bộ phim Hoàng Phi Hồng đã nhanh chóng chiếm được thị trường khán giả và trở thành bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt được yêu thích nhất. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của Hoàng Phi Hồng, khi đất nước lúc bấy giờ rơi vào cảnh loạn lạc, lầm than, các nước Mỹ, Anh, Pháp liên tục gây sức ép cho triều đình Trung Quốc, các băng đảng, phe phái thì gây thù, thanh toán lẫn nhau. Lúc này Hoàng Phi Hồng đã tự mình đứng lên và thành lập dân đoàn ở Phật Sơn, giữ lại trật tự cho nước nhà.

Danh sách những bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt làm nên tên tuổi cho anh
Hoàng Phi Hồng – Phim võ thuật của Lý Liên Kiệt

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm: Các bộ phim hành động võ thuật của Ngô Kinh hoặc phim võ thuật Việt Nam cũng rất hay.

Các bộ phim mà được Lý Liên Kiệt đảm nhận vai, khiến khán giả không chỉ thích thú với pha võ thuật đẹp mắt, thể hiện được tinh hoa con nhà võ, mà khả năng diễn xuất vô cùng tuyệt vời. Vậy nên, hãy lưu lại danh sách những bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt xuất sắc trên đây, để xem dần nhé.

-