Home / Làm đẹp / Tổng hợp các bài tập làm chân nhỏ lại hiệu quả cấp tốc

Tổng hợp các bài tập làm chân nhỏ lại hiệu quả cấp tốc

Đôi chân to như “cột đình” khiến các chị em mất tự tin. Vậy làm thế nào để giúp chân thon gọn? Hôm nay, giadinh24.com xin chia sẻ bài viết tổng hợp các bài tập làm chân nhỏ lại hiệu quả cấp tốc bạn nên tham khảo và thực hiện.

Các bài tập làm chân nhỏ lại hiệu quả

Nhảy dây giúp chân nhỏ lại

Nhảy dây không chỉ là môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai, mà nó còn có tác dụng làm giảm mỡ thừa ở chân, giúp chân săn chắc, thon gọn hơn đấy nhé. Chính vì thế, đây được xem là bài tập làm chân nhỏ lại đơn giản tại nhà, mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 10 – 15 phút để nhảy dây sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Mới nhảy bạn sẽ có cảm giác đau chân, nhưng sau vài ngày sẽ quen, không còn cảm giác đau nhức nữa.

Làm thế nào để chân nhỏ lại? Các bài tập làm chân nhỏ lại đơn giản, hiệu quả
Nhảy dây – Bài tập làm chân nhỏ lại hiệu quả

Bài tập với ghế giúp chân nhỏ lại

Đây cũng là động tác làm nhỏ chân hiệu quả bạn nên dành thời gian thực hiện hàng ngày. Với động tác này bạn cần một chiếc ghế cao, sau đó bám tay vào thành ghế để giữ thăng bằng, đồng thời kiễng chân lên và dồn trọng lực vào các ngón chân. Thực hiện như vậy khoảng 20 lần/hiệp và làm 3 – 4 hiệp nhé.

Hướng dẫn các bài tập làm chân nhỏ lại. Một số bài tập đơn giản giúp chân thon nhỏ
Bài tập với ghế giúp làm chân nhỏ lại

Bài tập leo cầu thang giúp làm nhỏ chân

Bài tập làm chân nhỏ lại tại nhà nữa đó chính là đi cầu thang. Không cần những dụng cụ phức tạp, bạn chỉ việc luyện tập đi cầu thang hàng ngày cũng có tác dụng làm chân săn chắc, thon nhỏ lại hiệu quả lắm đấy. Bởi quá trình di chuyển lên xuống cầu thang sẽ giúp đốt cháy lưỡng mỡ thừa nhanh chóng. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 10 – 15 phút cho bài tập.

Động tác giúp chân nhỏ lại. Các bài tập giúp chân thon gọn
Bài tập leo cầu thang giúp chân thon nhỏ

Đứng lên ngồi xuống giúp chân nhỏ hơn

Để thực hiện bài tập làm chân thon nhỏ hiệu quả bạn làm theo các bước sau:
– Trước tiên đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai. Sau đó từ từ hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống và giữ thẳng lưng, sao cho chân tạo thành góc vuông là được. Đồng thời đưa thẳng 2 tay về phía trước mặt. Giữ nguyên tư thế đó khoảng vài giây thì trở lại tư thế ban đầu và lặp lại. Mỗi lần thực hiện bạn làm từ 10 – 20 nhịp.

Làm cách nào để chân nhỏ lại? Tổng hợp các bài tập hay giúp chân nhỏ, thon gọn.
Động tác đứng lên ngồi xuống giúp chân nhỏ lại

Bài tập đá chân giúp làm chân nhỏ lại

Cuối cùng là động tác đá chân. Với động tác này, bạn cần tìm một vật nhỏ khoảng bằng quả bóng, sau đó chắp 2 tay vào hông. Đồng thời đá chân chạm vào vật và đổi chân liên tục. Thực hiện bài tập làm nhỏ chân này mỗi ngày, kích thước chân sẽ được thu nhỏ đáng kể.

Những động tác làm chân nhỏ lại. Bài tập giúp làm chân nhỏ lại đơn giản, nhanh chóng
Bài tập giúp chân nhỏ lại

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là hướng dẫn 5 bài tập làm chân nhỏ lại nhanh chóng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các chị em. Các động tác này không những giúp cải thiện kích thước chân, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe nữa nhé. Chính vì thế mà bạn nên dành thời gian mỗi ngày để tập luyện.

-