Home / Mẹo vặt / Tổng hợp 5 cách cai thuốc lá hiệu quả nhất, thành công cao

Tổng hợp 5 cách cai thuốc lá hiệu quả nhất, thành công cao

Làm thế nào để cai được thuốc lá? Những cách cai thuốc lá đơn giản, hiệu quả
Những cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Thuốc lá có hại cho sức khỏe và được khuyến cáo không nên sử dụng. Tuy nhiên để bỏ được thuốc lá ngay lập tức thì không phải việc đơn giản. Bởi vậy hôm nay giadinh24.com xin chi sẻ đến các bạn bài viết tổng hợp 5 cách cai thuốc lá hiệu quả nhất, thành công cao các bạn nên tham khảo.

5 cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Mẹo cai thuốc lá bằng quế

Làm thế nào để giảm cơn thèm thuốc ? Nếu ông xã nhà bạn bị nghiện thuốc lá, khó bỏ hay làm như sau:
– Mỗi khi ông xã thèm thuốc lá, hãy cho ông xã một thanh quế để ăn và nhấm nháp thay thuốc. Hương thơm và mùi vị cay cay của quế sẽ kích thích lưỡi, tạo cảm giác giống như đang hút thuốc vậy. Thực hiện kiên trì một thời gian, cảm giác thèm thuốc sẽ giảm dần và không còn nghiện như trước nữa. Và đây cũng là cách giúp cai thuốc lá đơn giản nhất.

Ăn táo giúp giảm cơn thèm thuốc lá

Cách cai thuốc là như nào tốt nhất? Táo không chỉ là loại trái cây thơm ngon, giàu Vitamin, mà theo nghiên cứu, trong táo còn có chứa nhiều Pectin, đây là chất giúp giảm hàm lượng độc tố trong máu của cơ thể bạn. Bên cạnh đó, mùi vị ngon ngọt của táo sẽ giúp bạn không còn cảm giác buồn miệng, thèm hút thuốc nữa. Theo khuyến cáo, đối với những người nghiện thuốc lá, mỗi ngày nên bổ sung từ 2 – 3 quả táo/ngày để có thể cai thuốc hiệu quả.

Cai thuốc lá bằng cách nào? Một số cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà
Ăn táo giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá

Uống sữa giúp cai thuốc lá

Có thể bạn chưa biết? Trước khi hút thuốc mà làm 1 ly sữa, nó có thể khiến mùi thuốc trở nên khó chịu và hút thuốc không cảm thấy hứng thú nữa. Chính vì thế, đây cũng được xem là cách cai thuốc lá hiệu quả, an toàn cho sức khỏe bạn nên áp dụng.
– Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách khác như sau: Ngâm thuốc lá vào sữa rồi phơi khô. Mỗi khi thèm thuốc thì lấy chính điếu thuốc ngâm sữa đó mà ra hút, mùi thuốc sẽ không còn ngon nữa. Kiên trì thực hiện lâu dài, đảm bảo bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

Phương pháp cai thuốc lá bằng muối

Một cách cai thuốc lá đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ, đó là sử dụng muối ăn. Mỗi khi lên cơn thèm thuốc lá, hãy dúm một chút muối và đặt tại đầu lưỡi, rồi ngậm đến khi muối tan hết. Đồng thời lúc này cơn thèm thuốc cũng bị dập tắt luôn.

Giảm thèm thuốc lá như thế nào? Một số cách cai thuốc lá bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà
Ăn muối – Cách cai thuốc lá đơn giản tại nhà

Bí quyết cai thuốc lá bằng mật ong

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mật ong có tác dụng cai thuốc lá hiệu quả, nhất là khi kết hợp với chanh tươi. Vậy nên, nếu bạn đang muốn cai thuốc lá thì có thể làm theo các bước sau:
– Pha 1 thìa cà phê mật ong + nước cốt 1/2 quả chanh hoặc quất + 5 thìa nước lọc, rồi khuấy đều và uống mỗi khi thèm thuốc. Sử dụng 3 – 10 cốc/ngày và kiên trì thực hiện lâu dài bạn sẽ cai thuốc lá được hoàn toàn.

Tham khảo thêm một vài mẹo hữu ích khác:

Trên đây là những cách cai thuốc lá hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, do sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, nên sẽ không có hiệu quả ngay lập tức. Mà để cai thuốc hiệu quả, bạn nên kiên trì áp dụng vài tháng, không nên nóng vội, như vậy mới có kết quả tốt được.

-