Home / Phong thủy / Tìm hiểu 9 loại cá cảnh phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà

Tìm hiểu 9 loại cá cảnh phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà

Bạn là người có đam mê nuôi cá cảnh, chắc hẳn sẽ quan tâm tới các loại cá cảnh phong thủy phù hợp với tính cách và tiền tài của gia chủ. Trong khuôn khổ của bài viết này, giadinh24.com xin giới thiệu với bạn những loại cá cảnh được nuôi phổ biến hiện nay và mang lại nhiều may mắn.

Các loại cá cảnh phong thủy

Hướng dẫn chọn màu sắc của cá hợp với ngũ hành

Màu sắc của con cá dựa trên mức độ nào đó ít nhiều ảnh hưởng tới vượng tài. Do đó, khi lựa chọn cá cảnh theo phong thủy bạn cần lưu ý như sau:

  • Đối với những loại cá có màu trắng hay màu kim, thuộc mệnh kim trong ngũ hành, kim sinh thủy, có tác dụng vượng tài rất tốt.
  • Cá có màu đen, màu tro hay màu xanh nước biển thuộc mệnh thủy trong ngũ hành, tác dụng vượng tài.
  • Màu xanh lá cây hay cá có màu xanh thuộc mệnh mộc theo ngũ hành, mộc sẽ làm giảm sức mạnh của thủy, nên khả năng vượng tài yếu.
  • Những loại cá có màu vàng, màu cà phê thuộc mệnh thổ theo ngũ hành. Thổ khắc thủy, do đó có khả năng vượng tài yếu.
  • Cá màu đỏ thuộc mệnh hỏa khắc kim phá tài

9 loại cá cảnh nuôi theo phong thủy nhiều tài lộc

Cá chép vàng

Các loại cá cảnh phong thủy đem lại giàu sang, phú quý phải kể tới cá chép vàng. Đây là loại cá tượng trưng cho sự sung túc, ý chí vượt lên sức mạnh. Vì vậy, bạn có thể nuôi vài chú cá chép vàng trong bể cá của gia đình mình để gặp nhiều may mắn và thịnh vượng nhé.

Nên nuôi loại cá nào hợp phong thủy? Các loại cá cảnh phong thủy tốt cho gia chủ
Cá chép vàng – Loại cá cảnh phong thủy phổ biến

Cá rồng

Cá rồng được nuôi trong bể cá có kích thước vừa phải và được nhiều người yêu cá cảnh rất thích. Theo phong thủy, thì cá rồng mang lại sự may mắn và giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, nhất là trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cá rồng cần có không gian bơi rộng lớn, vì vậy nên nhà nhỏ thì bạn có thể trang trí nhà bằng tượng kim loại cá rồng hay treo tranh cá rồng cũng được nhé.

Loại cá cảnh nuôi theo phong thủy nhiều tài lộc
Cá rồng phong thủy

Cá chép Nhật

Nuôi cá cảnh theo phong thủy thường ở các trung tâm thương mại lớn hay chọn cá chép Nhật, vì loài cá này rất dễ sống, lại đẹp. Cá chép Nhật có màu sắc đa dạng, với màu vàng, màu loang trắng, loang đỏ, loang đen… rực rỡ. Cá chép Nhật thường sinh sống trong khu vực có ao hồ rộng rãi.

Nuôi cá cảnh theo phong thủy. Ý nghĩa về các loại cá cảnh theo phong thủy
Cá chép Nhật – Loại cá phong thủy được nhiều người nuôi nhất

Cá vàng

Đây là loại cá cảnh có kích thước nhỏ và được nuôi nhiều ở bể cá nhỏ trong nhà. Trong họ hàng giống cá vàng, thì cá vàng ngũ hoa, cá vàng lan họ, cá vàng lưu kim… là những loại cá cảnh phong thủy dễ nuôi được ưa chuộng. Cá vàng tượng trưng cho danh vọng, tiền tài và mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Cá phong thủy dễ nuôi
Cá vàng

Cá dĩa (cá ngũ sắc)

Cá ngũ sắc có nguồn gốc từ Nam Phi, có hình dạng nhỏ nhắn nên rất phù hợp để nuôi làm cảnh trong nhà. Loài cá này còn thích hợp khi sống trong không gian nhộn nhịp. Khi chọn cá ngũ sắc để làm cảnh, bạn nên chọn loại màu phù hợp với vận mệnh của mình để gặp nhiều may mắn và tài lộc nhé.

Điểm tên những loại cá phong thủy được nhiều người nuôi nhất
Cá ngũ sắc

Cá huyết anh vũ

Những loài cá mang lại may mắn theo phong thủy phải kể tới cá huyết anh vũ, còn được gọi là cá két thường được nuôi để giải sát khí. Cá huyết anh vũ giúp cho gia chủ được yên bình khi ngôi nhà của bạn có vị trí không được thuận lợi.

Những loài cá mang lại may mắn theo phong thủy
Cá vũ huyết anh

Cá la hán

Loài cá này tượng trưng cho sự sang trọng và uy quyền, với hình dàng hùng mạnh. Hầu hết mọi người đều nuôi cá la hán thường đặt trong phòng ăn, sảnh lớn hay phòng khách. Cá la hán ưa sống trong bể lớn và có kích thước rộng rãi.

Cách nuôi cá cảnh theo phong thủy
Cá la hán

Cá đuôi én

Loài cá cảnh phong thủy được ưa chuộng này có kích thước bé và bơi lội rất nhanh, do đó thích hợp với không gian vui nhộn như phòng khách, phòng giải trí hoặc phòng ăn. Cá đuôi én có màu sắc rực rỡ nên mang ý nghĩa tài lộc cũng như may mắn cho bạn.

Một số loại cá phong thủy dễ nuôi, tốt cho gia chủ
Cá đuôi én

Cá tài phát

Được xem là loại cá cảnh phong thủy tốt cho tài lộc của gia chủ. Cá tài phát có màu hồng nhạt, khi trưởng thành có kích thước rất lớn, vì vậy cần nuôi trong bể to. Loài cá này vừa mang ý nghĩa, lại còn rất đẹp, vậy tại sao bạn không nuôi nhỉ?

Điểm tên những loại cá phong thủy nên nuôi trong nhà
Cá tài phát

Xem thêm một số bài viết về chủ đề phong thủy:

Trên đây là các loại cá cảnh phong thủy đem lại vận may, giàu sang cho gia chủ. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những loài cá hợp phong thủy và để trang trí cho gia đình mình nhé.

-