Home / Tổng Hợp / TÌM CHỒNG VIỆT KIỀU HAY LÀ TÌM CHỒNG TÂY?

TÌM CHỒNG VIỆT KIỀU HAY LÀ TÌM CHỒNG TÂY?

Tìm chồng Việt kiều rồi đi định cư ở nước ngoài đang là ước mơ và xu hướng của các cô gái ở Việt Nam. Có 2 cách để chúng ta thực hiện hóa giấc mơ đó. Một là lấy chồng là người Việt kiều, những người đã sống ở xứ lạ từ nhỏ và có quốc tịch. Hai là lấy một anh chồng người bản xứ. Vậy lựa chọn nào là tốt hơn? Hãy cùng đưa hai anh chàng lên bàn cân nhé.

Đàn ông Tây tốt hơn?

Ngoài lý do tài chính hay định cư, thì đa phần các chị em lựa chọn lấy chồng Tây vì tư tưởng “người nước ngoài văn minh, hiện đại, tốt đẹp hơn người Việt Nam nhiều”. Nhưng sự thực có là như vậy?

TÌM CHỒNG VIỆT KIỀU HAY LÀ TÌM CHỒNG TÂY?

Sau đây là chia sẻ của Khánh, một cô bạn đã có hơn 8 năm sinh sống ở Mỹ.

“Từ lúc còn đang đi học ở Việt Nam, mình đã luôn nghĩ về việc tìm chồng châu Âu hay Mỹ bởi vì trong mắt mình, đàn ông phương Tây rất lịch lãm, điển trai, văn minh và biết cách trân trọng, đối xử với phụ nữ tốt hơn. Do đó, mình xác định luôn ý chí đi du học và luôn chủ động làm quen, kết bạn với các anh chàng người nước ngoài qua Việt Nam du lịch để mở rộng mối quan hệ.

Việc học hành đã đạt kết quả và mình đã được cấp visa du học ở Hoa Kỳ, điểm đến mơ ước của bản thân. Ngay từ khi đến Mỹ, mình hiểu là mình có 4 năm để làm quen, hẹn hò, rồi kết hôn với một anh chàng Mỹ để có thể ở lại định cư.

Sau 4 năm liên tục hẹn hò, tìm hiểu và quan hệ với những người đàn ông ở Mỹ, quan điểm của mình về thế giới đã trưởng thành hơn. Minh đã nhận ra được rằng ở đâu cũng có người tốt người xấu cả. Những anh chàng ở Mỹ cũng có đủ thượng vàng hạ cám. Mình đã gặp hoặc quen biết những kẻ tệ bạc, vũ phu, bạo lực hay nghiện hút, thất nghiệp.

Những mối quan hệ của mình không có cái nào kéo dài được quá 3 tháng cả. Đó là bởi những người đàn ông mình gặp đều không hợp ở một điểm nào đó hoặc có điểm trừ quá lớn. Một số người lịch lãm, văn minh thật đấy nhưng họ lại quá khó tính hoặc tính chất công việc khiến hai đứa phải xa cách nhau. Còn những người khác thì có người bị bệnh tâm lý, có người ăn bám bố mẹ hoặc thậm chí còn hay ngoại tình nữa.

TÌM CHỒNG VIỆT KIỀU HAY LÀ TÌM CHỒNG TÂY?

Mãi đến khi gần tốt nghiệp, mình mới gặp được Kevin, mà là gặp ở Việt Nam lúc mình đang về thăm nhà mới hay chứ. Mình gặp anh qua ứng dụng hẹn hò. Anh là một người rất ấm áp, chân thành và chung thủy, đúng mọi đức tính mà mình đang tìm kiếm luôn. Tháng sau là chúng mình sẽ kết hôn ở bên Mỹ.”

Có thể nói mộng tưởng của phụ nữ Việt Nam về người phương Tây sẽ bị dập tắt rất nhanh một khi họ được tiếp xúc trực tiếp với nền văn hóa đó. Ở đâu cũng có người tốt và người xấu cả thôi. Bạn đừng nghĩ tới việc tìm chồng Mỹ chỉ vì bạn nghĩ người Mỹ ai cũng ngon lành hết cả nhé.

Tìm chồng Việt kiều để đỡ “sốc văn hóa”?

Một yếu tố mà các chị em phụ nữ cân nhắc rất nhiều khi lựa chọn một chàng rể Tây hay một anh Việt kiều là sự khác biệt văn hóa. Họ vẫn nghĩ chọn Việt kiều thì an toàn hơn vì dù sao anh ta cũng có gốc Việt Nam. Hai người dễ tìm được sự đồng cảm và quen thuộc khi chung sống. Sự thật có là như vậy? Hãy lắng nghe chia sẻ của chị Thu, một single-mom ở bang California.

TÌM CHỒNG VIỆT KIỀU HAY LÀ TÌM CHỒNG TÂY?

“Sau khi phân tích lợi hại với bạn bè, người thân, tôi đồng ý là lấy chồng Việt kiều sẽ tốt hơn là người nước ngoài. Ví dụ như tìm chồng Hàn Quốc chẳng hạn, tôi nghe bảo đàn ông ở bển bảo thủ, hung dữ lắm. Do đó tôi lên các ứng dụng hẹn hò để tìm chồng Việt kiều bên châu Âu hay Hoa Kỳ. Gặp được một anh chàng nhìn cũng ngon trai, ngọt ngào. Chúng tôi tìm hiểu nhau trong khoảng 6 tháng rồi ảnh dành 1 năm làm thủ tục để đưa tôi sang đây. Lúc này tôi tưởng đời mình đã bước qua một trang mới nhưng chuyện đó có ai ngờ…

Ngày đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ là gặp ngay cú sốc đầu tiên rồi. Anh ta thậm chí không ra đón tôi ở sân bay nữa mà nhờ mẹ ảnh ra đón. Lý do là ảnh bận qua nhà bạn coi football. Hôm đó tôi cực kỳ bơ vơ lạc lõng trong một căn nhà xa lạ tại một vùng đất cách quên hương hàng ngàn cây số. Anh ta đi chơi tới tối mịt mới về.

Những ngày sau tôi mới thấy được một mặt thật của anh ta. Khác hẳn với vẻ ngoài ngọt ngào, lãng mạn hồi quen ở Việt Nam, anh hiện nguyên hình là một kẻ lười nhác, ăn bám và thô lỗ. Ngoài ra, tôi còn bị mẹ chồng khinh là chỉ biết lợi dụng gia đình anh ta để sang đây. Đỉnh điểm là khi tôi phát hiện ra anh chơi cá cược thể thao (vì vậy nên mới không đi đón tôi mà ở nhà coi banh). Tôi chấp nhận ly dị dù đang mang thai. Hiện tại tôi đang ở một mình nuôi con.”

Lời kết

Như vậy Việt kiều cũng không có gì tốt đẹp hơn đàn ông ngoại quốc hay đàn ông Việt Nam. Nơi ta sinh sống chỉ đóng một phần nhỏ vào thứ làm nên con người chúng ta. Hãy tỉnh táo khi lựa chọn đàn ông nhé các chị các em. Dù cho đó có là tìm chồng nước ngoài hay tìm chồng Việt kiều, thì đừng chỉ dựa vào cái quốc tịch của người ta mà chọn. Hãy tìm cho mình một người đàn ông tốt trước đã. Thông tin thêm về các đối tượng phù hợp với các cô gái và quý bà nếu muốn tìm bạn trai để cưới nhanh chóng.

-