Home / Tổng Hợp / Một số tiêu chí lựa chọn quà tân gia nhà mới

Một số tiêu chí lựa chọn quà tân gia nhà mới

Tân gia nhà mới là một trong những bữa tiệc được rất nhiều gia chủ tổ chức sau khi hoàn thành một ngôi nhà. Theo tập tục này mỗi khách mời đến tân gia theo phép lịch sự thường mang đến những món quà nho nhỏ. Vậy lựa chọn quà tân gia nhà mới như thế nào để phù hợp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin thú vị.

1. Ý nghĩa của việc tân gia tặng quà mừng

Tân gia là một trong những phong tục tập quán của người Việt Nam. Thông thường sau khi xây nhà xong, nhiều gia chủ thường tổ chức một bữa tiệc để để có thể bù đắp những khó khăn trong thời gian xây nhà.

Một số tiêu chí lựa chọn quà tân gia nhà mới

Ý nghĩa của việc tân gia tặng quà mừng

Vì vậy việc tân gia nhà mới luôn là sự đánh dấu khởi đầu những niềm vui mới sau thời gian dài vất vả. Và để có thể san sẻ nỗi vất vả cũng như chia sẻ niềm vui cùng gia chủ, nhiều người tham gia tiệc tân gia sẽ mang đến những món quà ý nghĩa.

Việc tặng quà này như mang đến lời động viên, lời chúc phúc và đến chung vui cùng gia chủ trong ngôi nhà mới. Có rất nhiều món quà mang ý nghĩa khác nhau để tặng cho gia chủ trong buổi tân gia này. Chúng có thể mang ý nghĩa đến cho gia chủ như sức khỏe dồi dào, phú quý, may mắn, phát tài, phát lộc,…

Chính vì những điều đó mà mỗi món quà tân gia nhà mới thường thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp nhất. Dần dần chúng trở thành một phong tục trong cuộc sống người dân Việt Nam.

2. Một số tiêu chí chọn quà tặng mừng tân gia

Để giúp các bạn lựa chọn tốt hơn dưới đây là một số tiêu chí chọn quà

Một số tiêu chí lựa chọn quà tân gia nhà mới

Một số tiêu chí chọn quà tặng mừng tân gia

– Chọn quà phù hợp với ngân sách 

Trước khi lựa chọn một món quà thì bạn cần xác định với ngân sách tương ứng với giá trị món quà. Với việc xác định trước giá thành sẽ giúp việc lựa chọn món quà trở nên nhanh chóng hơn. Đặc biệt giá trị món quà sẽ không thể hiện được hết thành ý của bạn. Vì vậy việc lựa chọn một món quà phù hợp sẽ mang đến những giá trị tốt hơn cho người nhận.

– Lựa chọn theo sở thích của gia chủ

Người tinh ý luôn là những người biết cách quan tâm tới người khác. Vì vậy thay vì phân vân nên lựa chọn gì để làm quà tân gia bạn có thể chọn theo sở thích của gia chủ. Bạn có thể lựa chọn theo tính cách và tuổi như vậy sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian lựa chọn quà mà vẫn khiến gia chủ hài lòng.

– Chọn theo mối quan hệ với gia chủ

Dựa vào những mối quan hệ khác nhau mà có thể chọn những món quà phù hợp. Vì vậy bạn là người thân thì sẽ mang đến món quà khác. Trên danh nghĩa bạn bè và đồng nghiệp sẽ là một lựa chọn khác. Vì vậy xem xét quà dựa vào mối quan hệ rất quan trọng.

– Lựa chọn phù hợp với không gian ngôi nhà

Với những kiểu dáng nhà khác nhau sẽ có những món quà khác nhau. Nhà chung cư sẽ là những món quà đơn giản, kiểu dáng hiện đại. Tuy nhiên đối với ngôi nhà cổ hay tân cổ điển thường mang đến sự hoài miện. Vì vậy cần lựa chọn quà phù hợp với không gian nhà để giúp ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng.

3. Địa điểm nào cung cấp đồ decor tốt, chất lượng vượt trội

Việc lựa chọn một món đồ phù hợp đã không dễ dàng, tuy nhiên việc tìm một cửa hàng chất lượng cũng chiếm khá nhiều thời gian. Bởi đây là một món quà mang đi tặng, vì vậy chất lượng luôn cần đảm bảo.

Một số tiêu chí lựa chọn quà tân gia nhà mới

Decor Pro – địa điểm cung cấp đồ decor chất lượng

Và để giải quyết khó khăn đó của các bạn tại bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Decor Pro. Một trong những địa điểm cung cấp các mặt hàng đồ tân gia chất lượng tốt, đảm bảo sự uy tín trong từng sản phẩm.

Khi đến với chúng tôi bạn có thể lựa chọn đa dạng các mẫu mã khác nhau. Chúng tôi cung cấp từ đồ decor phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,…. Ngoài mẫu mã đa dạng thì giá cả phải chăng phù hợp với thị yếu cũng là một trong những yếu tố mà khách hàng yêu thích bởi chúng tôi.

Đặc biệt đến với Decor Pro nếu bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn món đồ nào có thể nghe tư vấn từ các nhân viên bán hàng. Với tiêu chí luôn phục vụ khách hàng tận tình, chúng tôi hy vọng mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi các bạn mua hàng tại đây.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn về vấn đề chọn quà tân gia nhà mới. Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

-