Thực đơn món ăn ngon mỗi ngày đơn giản

Những ngày dịch ở nhà chả nghĩ ra được món gì nấu ăn, thì hãy cùng Giadinh24.Com nấu những món ăn ngon bổ rẻ dưới đây nhé!
Thực đơn món ăn ngon mỗi ngày đơn giản

Thực đơn gồm các món ăn ngon mỗi ngày

– Cá chiên

– Cà tím xào

– Đậu tây xào

1. Cá chiên

Thực đơn món ăn ngon mỗi ngày đơn giản

Cá làm sạch, bỏ nội tạng, ướp với một chút muối, hạt tiêu để trong 30 phút. Trải một mì trên đĩa, lăn cá qua bột, phủ đều 2 mặt và rắc bỏ bột thừa. Làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt, không nên để lửa quá lớn sẽ làm cháy da cá nhanh. Cá chín vàng thì vớt ra để ráo dầu, pha nước mắm tỏi ớt chấm cùng.

2. Cà tím hấp

Cà tím rửa sạch, cắt làm 2,3 miếng lớn, cho vào xửng hấp trong 8 phút rồi vớt ra để vào đĩa. Pha nước chấm tỏi ớt, thêm chút giấm, nêm thấy chua ngọt vừa miệng là được. Cà tím xé thành miếng nhỏ, đổ bát nước chấm vào, trộn đều là xong. Món ăn này không có dầu mỡ nên ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán. Có thể rắc thêm  một chút mè rang.

3. Đậu tây xào

 

Đậu tây bẻ 2 đầu, rút bỏ chỉ 2 bên hông, bẻ thành từng khúc nhỏ rồi ngâm trong nước có pha chút muối loãng, sau đó vớt ra để ráo một lúc. Phi thơm hành tỏi trong chảo dầu, cho đậu vào xào, thêm nước tương, gia vị rồi đảo đều, có thể thêm một chút nước để dễ chín hơn. Khi thấy đậu gần chín thì tắt bếp, rắc hành ngò, tiêu là xong.

Chúc có bữa cơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *