Home / Tổng Hợp / Thiết kế nhà thép tiền chế dựa vào những tiêu chí nào?

Thiết kế nhà thép tiền chế dựa vào những tiêu chí nào?

Thiết kế nhà thép tiền chế là công đoạn đầu tiên khi chuẩn bị xây dựng một dự án mới. Nó sẽ quyết định đến công năng, tính thẩm mỹ, hiệu quả kinh tế và đặc biệt là chi phí thi công công trình. Vậy để thiết kế một ngôi nhà thép tiền chế ưng ý gia chủ cần dựa trên những tiêu chí nào? Dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết nhất dành cho bạn.

Thiết kế nhà thép tiền chế dựa vào những tiêu chí nào?

Loại công trình cần xây dựng và thi công

Khi thiết kế mẫu nhà thép tiền chế sẽ phụ thuộc vào loại công trình. Bởi với những công trình nhà thép khác nhà thì tính thẩm mỹ và yêu cầu công năng cũng khác nhau. Khi đó cũng ảnh hưởng đến cả sự khác nhau về chi phí.

Các loại công trình nhà thép tiền chế thường được sử dụng hiện nay gồm có: trung tâm phân phối, nhà thép tiền chế dân dụng, nhà xưởng, nhà kho lớn, triển lãm, cơ sở chế tạo, nhà thi đấu, quán cafe,…

Thiết kế nhà thép tiền chế dựa vào những tiêu chí nào?

Đối với những công trình lớn như nhà kho thì điều quan trọng nhất là không gian sử dụng, tốc độ xây dựng và sự linh hoạt. Còn đối với công trình không gian nhỏ như văn phòng kiểu công nghiệp thì chú trọng khả năng cách âm và môi trường làm việc.

Diện tích của không gian dự án

Để có thể thiết kế nhà thép tiền chế hiệu quả và chất lượng cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về không gian, diện tích của công trình. Từ đó đưa ra phương pháp tối nhất cho mẫu thiết kế, tận dụng cả thế mạnh không gian phục vụ cho mục đích công trình.

Thiết kế nhà thép tiền chế dựa vào những tiêu chí nào?

Đây là tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của nhà thép tiền chế. Chính vì thế cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng, tương tác và làm việc với nhau để có một bản thiết kế thẩm mỹ và đáp ứng đúng lợi ích kinh tế cũng như như cầu sử dụng.

Thiết kế nhà thép tiền chế dựa vào những tiêu chí nào?

Khả năng chống cháy cũng ảnh hưởng đến thiết kế nhà thép tiền chế

Bạn cần chú ý thật tốt đến khả năng chống cháy cho những ngôi nhà tiền chế sử dụng làm văn phòng, nhà kho, xưởng,… Bởi ở đây chứa nhiều hàng hoá hoặc những chất dễ cháy nổ, văn phòng thì có rất nhiều nhân viên,…

Để có thể chống cháy thật tốt cho nhà thép tiền chế, hiện tại đã không còn phức tạp nữa. Giải pháp tốt nhất là lựa chọn những tấm lợp composite vừa bền, vừa thẩm mỹ và tạo ra ánh sáng tốt cho không gian xưởng, kho.

Cần lưu ý khả năng cách nhiệt

Tiêu chí này ảnh hưởng nhiều đến nguyên vật liệu và con người. Bởi nhà thép tiền chế môi trường xưởng và kho quá nóng sẽ không cho sức khỏe con người, còn nguyên vật liệu sẽ dễ bị tình trạng cháy. Vì thế khi thiết kế nhà thép tiền chế cần lưu ý đến tiêu chí này.

Thiết kế nhà thép tiền chế dựa vào những tiêu chí nào?

Lưu ý khả năng cách âm

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng không gây nhiều tiếng ồn thì giải pháp tốt nhất cho nhà thép tiền chế là áp dụng cách âm. Giải pháp này cũng được sử dụng tùy vào từng loại công trình cho phù hợp.

Có nhiều doanh nghiệp văn phòng và nơi sản xuất được thiết kế gần nhau, nếu không cách âm sẽ khiến quá trình làm việc ảnh hưởng. Điều này cho thấy, thiết kế nhà thép cần lưu ý khả năng cách âm hiệu quả và phù hợp nhất.

Để xây dựng nhà thép tiền chế chất lượng cần có một bản thiết kế kỹ thuật thuật thẩm mỹ, chi tiết và còn phải tiết kiệm chi phí. Đây là một trong những khâu quan trọng trong thiết kế kết cấu thép chuẩn bị ban đầu để tạo nên ngôi nhà hoàn hảo.

Trước khi thi công nhà thép tiền chế cần phải có một bản thiết kế cụ thể và chi tiết nhất. Bởi vì nó ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, chất lượng công trình. Để có một bản thiết kế nhà thép tiền chế chất lượng, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công uy tín vô cùng quan trọng. Bởi bạn sẽ hài lòng cũng như an tâm hơn cho chi phí và chất lượng của công trình. Đến với những đơn vị chuyên nghiệp thì bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gian kinh nghiệm.

-