Tại sao không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh?

Hôm nay Giadinh24.Com sẽ cùng với bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi Tại sao không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh? có rất nhiều bạn đang thắc mắc đó nhé!

Tại sao không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh?

Vì sao không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh?

Các nhà sản xuất tủ lạnh thường thiết kế các ngăn để trứng nơi cánh cửa tủ lạnh. Điều này tưởng chừng là nơi để trứng lý tưởng nhưng theo các chuyên gia về ẩm thực, cửa tủ lạnh thực sự là nơi tồi tệ để bảo quản trứng, theo Daily Mail.

Chuyên gia Vlatka Lake – Giám đốc kinh doanh của công ty chuyên về bảo quản Space Station cho rằng cửa tủ lạnh là phần có nhiệt độ không ổn định nhất, do bị thay đổi nhiệt độ thất thường từ việc đóng mở tủ lạnh của người tiêu dùng, vì vậy khi bảo quản trứng ở vị trí này, chúng sẽ trở nên dễ hư hỏng hơn. Bên cạnh đó, việc đóng mở tủ thường xuyên cũng tác động một lực lên cánh tủ, làm trứng ở tủ lạnh bị lung lay khiến chất lượng trứng bị giảm sút.

Nhưng đối với những người không giữ trứng trong tủ lạnh, tờ Daily Mail cũng cho rằng không cần phải cảm thấy tự mãn vì tủ lạnh thực sự là cách tốt nhất để bảo quản chúng. Vlatka nói: “Lưu trữ trứng trong tủ lạnh là rất tốt nhưng không phải là giữ chúng trên các kệ ở cánh cửa tủ lạnh”.

Điều này cũng được Hiệp hội Công nghiệp trứng của Anh đồng thuận. Theo đó hiệp hội đưa ra lời khuyên để trứng có thể an toàn và bảo quản được lâu cần cất chúng trong hộp đựng ban đầu của chúng và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp dưới 20C (68F). Để làm rõ hơn điều này, TS Stuart Farrimond lý giải nếu dùng trứng để làm món ăn như luộc, chiên thì trứng nên bảo quản ở tủ lạnh. Với các món bánh có nguyên liệu từ trứng, tốt nhất người nội trợ nên bảo quản trứng ở nhiệt độ phòng.

Bảo quản trứng như thế nào?

Các chuyên gia giám định trứng tại Anh khuyên rằng các bà nội trợ sau khi mua trứng về hãy để trứng trong hộp đựng của chúng. Đặt trứng theo chiều của nhà sản xuất đầu nhỏ ở trên, đầu to ở dưới và cất chúng vào ngăn giữa tủ lạnh. Điều này giúp trứng bảo quản được lâu hơn và chống lại các tác nhân gây hư hỏng như nhiệt độ quá nóng hoặc động vật xâm hại.

 

Ngoài ra để chế biến món ăn từ trứng ngon hơn, người nấu nên cho trứng ra môi trường bên ngoài khoảng 15 phút để giúp trứng trở về nhiệt độ bình thường và nên sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó, theo Daily Mail.

Hy vọng với những chia sẽ về Tại sao không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh? đã giúp bạn có thêm kiến thức nội trợ đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *