So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

DJI Mavic Air 2S là mẫu flycam mới được ra mắt. Ngay lập tức chúng đã trở thành đề tài bàn tán sôi đổi trên các trang flycam hiện nay. Liệu với giá bán đắt hơn Mavic Air 2 lên tới 200$ thì liệu bạn có quyết định “đầu tư”? Cùng khám phá những đặc điểm, so sánh, đánh giá về hai mẫu flycam hot nhất của thương hiệu DJI trong bài viết sau.

Mavic Air 2S và Mavic Air 2 có chất lượng camera như thế nào?

Camera chính là yếu tố đầu tiên được nhiều người quan tâm về hai mẫu flycam nhà DJI này. Liệu DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2 thì dòng nào sở hữu camera vượt trội hơn? Theo những đánh giá từ các chuyên gia FLYCAMVN có thể thấy như sau:

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

So sánh hai dòng flycam Mavic Air 2S và Mavic Air 2

 • Về cảm biến máy ảnh thì Mavic Air 2S là 1 inch và Mavic Air 2 là 0.5 inch. Cảm biến càng lớn thì sẽ chụp được những bức ảnh đẹp, video chất lượng hơn.

 • Độ phân giải: Ở Mavic Air 2S là 5.4K, ở Mavic Air 2 là 4K.

 • Tốc độ bit của DJI Mavic Air 2S là 150Mbps còn ở Mavic Air 2 là 100Mbps.

 • Cả hai dòng flycam của DJI đều có thể chụp ảnh 20 megapixel. Tuy nhiên ở dòng Air 2 thì lại có khả năng chụp ảnh 48 megapixel dưới sự hỗ trợ của pixel binning. Còn ở Mavic Air 2S lại không có được điều đó.

 • Mavic Air 2S còn được hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới như chụp ảnh nâng cao, chế độ chụp Intelligent HDR và Mastershots, cấu hình màu D-log10 bit…

 • Dòng Mavic Air 2S được cải thiện với ống kính F2.8, khẩu độ cố định là 22mm (tương đương 35mm).

Thiết kế của DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

Cả Mavic Air 2S và Mavic Air 2 đều là những máy bay không người lái có kích thước nhỏ gọn 180 x 97 x 80. Về hình dáng cả hai đều toát lên sự hiện đại, trẻ trung với màu sắc đẹp.

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

Thiết kế hiện đại, tính thẩm mỹ cao

Ở Mavic Air 2S còn được trang bị thêm bộ cảm biến ở trên đầu máy bay. Chúng sẽ giúp nhận diện và tránh được những chướng ngại vật ngay cả khi đang ở tốc độ cao.

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 1 về hiệu suất chuyến bay

Thời gian bay của Mavic Air 2S là 31 phút bởi pin kém hơn. Còn với Mavic Air 2 thì thời lượng bay lên tới 34 phút. Tuy nhiên sự chênh lệch không đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ dòng nào nếu đặt yếu tố thời lượng bay lên đầu.

So sánh DJI Mavic Air 2S và Mavic Air 2

Hiệu suất bay không quá chênh lệch

Cả hai dòng flycam hot nhà DJI đều có tốc độ bay đạt khoảng 42.5 dặm/giờ ở chế độ S. Trên thực tế Mavic Air 2S có thể bay nhanh hơn ở chế độ N so với người anh em của mình.

Các tính năng của hai dòng Mavic Air 2S và Mavic Air 2

Ở phiên bản DJI Mavic Air 2S đã có sự cải tiến nhiều. Cụ thể Mavic Air 2S hiện nay đã được trang bị thêm nhiều tính năng như:

 • Mavic Air 2S có khả năng cảm biến vật cản ở cả 4 chiều bởi được trang bị FOV rộng hơn.

 • Trang bị thêm công nghệ OcuSync hiện đại, ở khoảng cách 12km vẫn có thể sử dụng ổn định nhất.

 • Được trang bị thêm công nghệ ADS-B giúp phát hiện những máy bay hoặc người lái ở gần.

 • Tính năng RTH giúp Mavic Air 2S sẽ quay trở lại vị trí người lái nếu mất tín hiệu hoặc khi pin sắp hết.

 • Mavic Air 2S được trang bị tính năng Mastershots chỉ cần 1 chạm là có thể tạo ra video chuyên nghiệp.

Có thể nói Mavic Air 2S là dòng flycam ra đời sau nên được trang bị nhiều tính năng mới. Chúng cũng là phiên bản nâng cấp của Mavic Air 2 nên chắc chắn sẽ sở hữu nhiều ưu điểm hơn. Do vậy mà nếu bạn đang muốn sở hữu một flycam hiện đại, thiết kế đẹp, nhiều tính năng, công nghệ mới thì chắc chắn DJI Mavic Air 2S là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *