Home / Place/ Địa điểm / PQA – Công ty Dược phẩm Hàng đầu trong khâu quản lý và đảm bảo nguồn dược liệu Đông dược 

PQA – Công ty Dược phẩm Hàng đầu trong khâu quản lý và đảm bảo nguồn dược liệu Đông dược 

Tìm hiểu về thị trường dược phẩm Đông y ở Việt Nam vừa qua, các cơ quan ban ngành đã có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn kiểm nghiệm. Hiện nay trên thị trường, nhiều nguyên liệu sản xuất thuốc đông dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. 

Thị trường Đông dược tạp nham, nguyên liệu thiếu nguồn gốc 

Tại nhiều cửa hàng bán Đông dược trên cả nước, sản phẩm đông trùng hạ thảo có giá hàng vài triệu đồng đến chục triệu đồng. Thế nhưng, tại một hiệu thuốc khác, sản phẩm được bán chỉ có giá vài trăm nghìn đồng, chênh lệch nhiều gần so với địa điểm khác. 

Đây là một sản phẩm quý hiếm, bắt nguồn từ Trung Quốc với giá khoảng 50 triệu đồng/kg. Do đó, có thể thấy, nhiều cửa hàng bán đông trùng hạ thảo giá rẻ, hàng nhập lậu. Nhiều loại thảo dược khác cũng gắn mác thần dược chữa bệnh được bày bán tràn lan trên thị trường. 

Nhiều loại thuốc quý như tam thất, nhân sâm, cao ngựa,… đều được làm giả, truyền miệng trong dân gian với công dụng chữa bệnh cứu người. 

Thị trường nguyên liệu Đông dược hiện nay không được đảm bảo chất lượng

Đông y nổi tiếng lâu đời với ưu điểm lành tính, bồi bổ, không hề có tác dụng phụ như thuốc tây. Nhiều người thường sính đồ hạng sang, mua những loại thuốc quý như cao hổ, nấm linh chi, nhân sâm,… sử dụng với công dụng bồi bổ. Lợi dụng điều này, hàng loạt các cơ quan, tổ chức hoạt động, sản xuất trái phép các thực phẩm chức năng với nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, còn gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe người sử dụng. 

Hiện nay, trung bình mỗi năm, Việt Nam cần đáp ứng khoảng 60 nghìn tấn dược liệu trong việc sản xuất, chế biến các loại thuốc y dược cổ truyền. Tuy nhiên, Việt Nam mới đảm bảo được 25% nguồn nguyên liệu, còn lại phải nhập khẩu từ nước ngoài, mà thị trường lớn là Trung Quốc, nhiều diễn biến phức tạp. 

Do đó, để đảm bảo thực trạng này, Bộ Y tế ban hàng nhiều quy định quản lý thị trường nguyên liệu dược liệu. Các nguyên liệu cần đạt chuẩn GMP hoặc phiếu kiểm nghiệm của cơ quan có thẩm quyền các nước xuất khẩu. 

PQA luôn đảm bảo nguồn nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn chất lượng cao 

PQA là công ty Dược phẩm nổi tiếng có lịch sử gần 10 năm hình thành và phát triển, là truyền nhân thứ 17 đời dòng họ Vũ Duy, dòng họ nổi tiếng lâu đời với truyền thống y dược cổ truyền. 

Với lịch sử 10 năm hình thành, phát triển từ 2011 tới nay, PQA luôn là một cái tên vững mạnh bởi chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo. Nói tới nguyên liệu sản xuất, các dược liệu của PQA được trồng trọt và chăm sóc ngay tại vườn dược liệu ở Vụ Bản, Nam Định. 

Ngoài ra, nhiều nguyên liệu sản xuất của PQA được nhập khẩu tại các thị trường uy tín tại nước ngoài như Úc, Bỉ,… đều đạt chuẩn chất lượng cao, được kiểm chứng chất lượng đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế. 

Tất cả các khâu trong quá trình thu hoạch, chế biến được kiểm soát chặt chẽ, tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt của sản xuất dược phẩm. Dược liệu xanh cũng là triết lý kinh doanh bền vững của dược phẩm PQA từ ngày đầu ra đời tới nay. Nguồn dược liệu xanh, sạch, đảm bảo, quy trình sản xuất không hề trộn lẫn hóa chất cho ra đời các sản phẩm chất lượng. 

Vững vàng tồn tại với thời gian chính là minh chứng cho chất lượng của PQA. Hàng trăm ngàn khách hàng đã sử dụng sản phẩm của PQA và dứt điểm được nhiều bệnh mãn tính như hen suyễn lâu năm, táo bón, trĩ, viêm xoang, viêm khớp,… 

-