Phần mềm quản lý nhà hàng – Xu hướng ứng dụng công nghệ trong quản lý

Việt Nam là một thị trường tiêu thụ tiềm năng và được đánh giá là thị trường đầy hứa hẹn cho các ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành khách sạn. Vài năm gần đây, một số thương hiệu mới gia nhập thị trường khiến “mảnh đất” “màu mỡ” cạnh tranh ngày càng gay gắt. Điều này đã tạo cho các doanh nhân động lực để  thay đổi, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và quan trọng nhất là hoàn thiện cơ chế quản lý nhà hàng.

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các nhà hàng luôn tìm kiếm những phần mềm quản lý nhà hàng có thể giúp họ giảm thiểu thời gian, công sức mà đạt được hiệu quả cao. Vậy xu hướng ứng dụng công nghệ trong quản lý nhà hàng hiện nay là gì? Hãy cùng POS365 tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé.

Phần mềm quản lý nhà hàng – Xu hướng ứng dụng công nghệ trong quản lý

Những điều cần biết về phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng chắc hẳn là cái tên mà những người làm marketing không còn xa lạ trong thời đại công nghệ số ngày nay. Phần mềm quản lý nhà hàng là gì? Chúng được sử dụng như thế nào?

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm ra đời nhằm hỗ trợ việc kinh doanh nhà hàng ngày càng hiệu quả. Đó là hướng dẫn các nhà hàng lựa chọn tiến hành các nghiệp vụ quản lý và bán hàng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và hạn chế sai sót ở tất cả các khâu.

Ngoài ra, đây còn là phần mềm chuyên dùng trong quản lý nhà hàng nên một số chức năng tiêu biểu của phần mềm quản lý nhà hàng cần kể đến như gọi món và thanh toán, in hóa đơn trên desktop, quản lý order, quản lý thu nhập, phân quyền và quản trị, tạo chiến dịch marketing hiệu quả…

Nói một cách đơn giản, phần mềm quản lý nhà hàng ra đời nhằm tạo ra một giải pháp tối ưu có thể đáp ứng mọi nhu cầu về quản lý nhà hàng, chuỗi nhà hàng, quán ăn, trà sữa,… Từ đó tạo nên  phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại nhằm mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất. Sự ra đời của phần mềm quản lý Nhà hàng là một bước tiến công nghệ mới giúp loại bỏ những nhầm lẫn, sai sót và thất thoát liên quan đến việc quản lý theo phương pháp truyền thống.

Phần mềm quản lý nhà hàng – Xu hướng ứng dụng công nghệ trong quản lý

Các loại phần mềm quản lý nhà hàng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng, mỗi phần mềm đều có những tính năng nổi bật riêng nhưng về cơ bản có các loại sau:

  • Phân loại theo Nguồn gốc, Xuất xứ: Phần mềm quản lý nhà hàng tại gia và phần mềm quản lý nhà hàng quốc tế.
  • Phân theo công nghệ nền tảng: Phần mềm quản lý nhà hàng On Premises (cài đặt được phần mềm có độ ổn định cao, bảo mật tốt, quản lý chuỗi tốt, nhưng cấu hình rộng và chi phí khởi tạo cao) và phần mềm quản lý nhà hàng đám mây (phần mềm  nhẹ, dễ cài đặt, chi phí khởi tạo thấp nhưng bảo mật kém hơn  phần mềm đã cài đặt)
  • Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí và phần mềm quản lý nhà hàng trả phí.

Mỗi loại phần mềm đều có những tính năng và chức năng riêng mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp với mô hình nhà hàng của bạn.

Phần mềm quản lý nhà hàng POS365 – Hỗ trợ nghiệp vụ bán hàng hiệu quả

POS365 là nhà cung cấp toàn diện và chuyên biệt các giải pháp quản lý bán hàng  cho ngành F&B. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ 30.000 nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa … một trong những lựa chọn tốt nhất cho các chủ nhà hàng tại Việt Nam.

Với giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện và độ ổn định cao, phần mềm đáp ứng hầu hết các nhu cầu quản lý và bán hàng. Từ đơn giản đến phức tạp, từ mô hình nhỏ, ô tô đến dây chuyền lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm  phần mềm quản lý nhà hàng thì POS365 sẽ là một gợi ý hay.

Phần mềm quản lý nhà hàng – Xu hướng ứng dụng công nghệ trong quản lý

Ghi nhận order nhanh chóng, chính xác

Phần mềm quản lý nhà hàng POS365 ra đời giúp quá trình đặt món trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn: Nhân viên nhận order của khách qua điện thoại hoặc máy tính bảng và thông báo ngay lập tức, được đồng bộ và gửi đến quầy thu ngân, quầy bar / bếp thông qua máy in order.

Điều này giúp nhân viên không phải mất thời gian chuyển đổi giữa các khu vực để chuyển order cho bộ phận bar / bếp đến nhận. Bạn có thể thấy việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng giúp hợp lý hóa quy trình gọi món không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhân sự mà còn hạn chế sai sót, nhầm lẫn trong cả đơn hàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng – Xu hướng ứng dụng công nghệ trong quản lý

Đa dạng phương thức thanh toán tiện lợi

Với sự hỗ trợ của phần mềm, mọi quy trình tính toán, thanh toán, xác minh và điều chỉnh hóa đơn trở nên đơn giản và chính xác, tránh sai sót, nhầm lẫn và tránh gian lận trong quản lý nhân viên. Với giao diện đơn giản, trực quan và thân thiện, nhân viên thu ngân cũng có thể nhanh chóng áp dụng Phiếu khuyến mại, chiết khấu, tính thuế GTGT, tách / gộp hóa đơn,…

Phần mềm hỗ trợ thanh toán bằng nhiều hình thức như tiền mặt, thẻ ngân hàng, thẻ Visa, Master, VNPAY, ví điện tử MoMo, ZaloPay, … tạo sự tiện lợi và giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn  thanh toán.

Có thể nói, ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay đang là xu hướng tất yếu. Những lo lắng về chi phí, dễ sử dụng, hỗ trợ,…  khiến nhiều chủ nhà hàng đắn đo trong việc lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ. Hi vọng phần mềm quản lý nhà hàng do POS365 cung cấp là lựa chọn đáng tin cậy giúp bạn kinh doanh nhà hàng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *