Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn – mối nguy hại cho sức khỏe cộng đồng

Nước nhiễm khuẩn là một trong nhiều dạng ô nhiễm nguồn nước phổ biến nhất hiện nay. Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩncó thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là do ý thức của con người và có thể tác động rất xấu đến sức khỏe của người sử dụng nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tác hại của nước nhiễm khuẩn và giải pháp xử lý nước nhiễm khuẩn tối ưu nhất hiện nay.

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Tác hại của nước nhiễm khuẩn đối với sức khỏe con người

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn là dạng nước ô nhiễm sinh học. Nguyên nhân nước bị ô nhiễm sinh học chủ yếu đến từ chất thải hữu cơ do hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người.

Đặc biệt ở các thành phố lớn, mật độ dân cư đông nhưng chưa có hệ thống thu gom thác thải hiện đại nên đã xả thải trực tiếp ra môi trường. Với những vùng ven đô, nông thôn thì người dân thường vứt bỏ rác thải sinh hoạt, xác sinh vật, phân động vật,…trực tiếp xuống kênh rạch, từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi. 

Khi đến mùa mưa lũ, nước tràn vào giếng nước, bể chứa nước sẽ gây nên tính trạng nước bị ô nhiễm sinh học. Vì vậy, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người.

Ngoài ra, đường ống từ nhà máy về đến bồn chứa nước tổng, đường ống từ bồn chứa nước tổng về đến căn hộ chung cư, các đường ống trong nhà không được sục rửa vệ sinh là những nơi chứa vô số vi khuẩn mà ít người chú ý. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn.

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Thông thường, vi khuẩn có trong nguồn nước ô nhiễm thường là virus gây nên bệnh tả, thương hàn, bại liệt, sốt rét, siêu vi khuẩn viêm gan B, siêu vi khuẩn viêm não Nhật bản, giun đỏ, trứng giun,… Trong đó, vi sinh E.coli, Coliforms chính là tác nhân gây ra các bệnh đường ruột, một số trường hợp có gây suy thận, nhiễm khuẩn huyết, tiêu chảy cấp,…vv.

Dấu hiệu nhận biết nước sinh hoạt nhiễm khuẩn

Vi khuẩn là sinh vật có kích thước vô cùng nhỏ nên mắt thường sẽ không thể nhận biết được. Để biết được nước sinh hoạt có nhiễm khuẩn hay không thì chúng ta phải có các công cụ hỗ trợ đặc biệt. 

Tuy nhiên, nếu nước nhiễm khuẩn nặng thì cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu như mùi vị, màu sắc, độ đục trong để nhận biết. Cụ thể, nước sinh hoạt nhiễm khuẩn thường có mùi tanh, khi uống mọi người sẽ cảm thấy buồn nôn, nước có màu đục vàng. Bên cạnh đó, nước sinh hoạt nhiễm khuẩn còn có màu đục do tạp chất và nhiều vi sinh vật lơ lửng trong nước.

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Khi các bạn cảm thấy không yên tâm về chất lượng nguồn nước của gia đình thì nên mang mẫu nước đến các cơ sở uy tín để kiểm nghiệm hoặc tìm kiếm các giải pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm khuẩn tiên tiến, như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Lọc nước đầu nguồn TGL Water – Giải pháp cho nước nhiễm khuẩn

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp để mọi người có thể xử lý nước nhiễm khuẩn một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm cho gia đình. Các bạn có thể diệt khuẩn bằng cách đun sôi nước đến 800 độ C để loại bỏ hết vi khuẩn, xử lý bằng hóa chất, xử lý bằng tia UV, lõi Nano bạc,…vv.

Bên cạnh các giải pháp ở trên thì khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm lọc nước gia đình hoặc hệ thống lọc tổng đầu nguồn có áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay như sản phẩm của TGL Water để xử lý nước nhiễm khuẩn.

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Sản phẩm lọc nước đầu nguồn TGL Water được áp dụng công nghệ màng siêu lọc UF hoặc công nghệ lượng tử nên có khả năng loại bỏ tối đa vi khuẩn tồn tại trong nước. 

Cụ thể, màng siêu lọc UF là công nghệ có khả năng loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn và công nghệ lượng tử có khả năng loại bỏ 99,9999% vi khuẩn. 

Sản phẩm cũng được áp dụng công nghệ lọc nước từ trường – đây là một trong những công nghệ xử lý nước hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ từ trường có khả năng làm mềm nước, giữ lại khoáng chất có lợi, loại bỏ mảng bám trên thành ống và các thiết bị vệ sinh cao cấp của gia đình và phân tách các phân tử nước về dạng cấu trúc nguyên bản nên cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn

Ngoài khả năng xử lý vi khuẩn rất tốt thì sản phẩm lọc nước đầu nguồn TGL Water còn có thiết kế hiện đại, sang trọng, nhỏ gọn nên có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau. 

Trước những tác hại của nước nhiễm khuẩn và thông qua dấu hiệu nhận biết khi nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn, TGL Water cung cấp các giải phải xử lý nước được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến của thế giới, từ đó mang lại nguồn nước đạt chuẩn Bộ Y Tế, nguyên khoáng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Nếu quý vị đang quan tâm đến các sản phẩm lọc nước tổng đầu nguồn, giải pháp cho nước nhiễm khuẩn thì hãy liên hệ với TGL Water để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

TGL Water – Đối tác chiến lược của Superior Manufacturing Corporation (USA)

  • Trụ sở: Tầng 4, số 67 Yên Lãng, quận Đống Đa, Hà Nội 
  • Hotline: 096.854.1661
  • Email liên hệ: [email protected]
  • Website: https://tglwater.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/locnuocdaunguontglwater

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *