Home / Sức khỏe / Bà bầu / Những thực phẩm lợi sữa cho bà mẹ sau sinh giúp sữa thơm, đặc

Những thực phẩm lợi sữa cho bà mẹ sau sinh giúp sữa thơm, đặc

Ăn gì để có nhiều sữa? Các thực phẩm lợi sữa cho bà mẹ sau sinh
Những thực phẩm lợi sữa cho bà bầu sau sinh

Sau khi sinh, nhiều mẹ không đủ sữa cho con bú. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển toàn diện của bé yêu. Vậy sau sinh nên ăn gì để sữa về nhiều hơn? Cùng tham khảo bài viết sau để biết được những thực phẩm lợi sữa cho bà mẹ sau sinh, giúp sữa về nhiều, thơm và đặc.

Những thực phẩm lợi sữa cho bà mẹ sau sinh

Chuối sứ hoặc hoa chuối

Sau sinh ăn gì cho nhiều sữa? Chuối sứ được biết đến là loại chuối quả to, da hơi nhám. Theo nghiên cứu, lớp men của chuối sứ có tác dụng rất tốt trong việc kích thích sữa về hiệu quả.
– Ngoài ra, hoa chuối cũng có tác dụng tương tự, các mẹ có thể chế biến luộc hoa chuối hoặc làm nộm hoa chuối đều rất tốt. Ăn hoa chuối mỗi ngày không chỉ giúp sữa về nhiều hơn, mà còn giúp sữa thơm hơn nữa nhé.

Quả sung

Có thể bạn chữa biết, cứ trong 200g quả sung thì có chữa tới: 2g Protein, 0,8g chất béo, 15,2g đường, 98mg Ca, 0,8mg Fe, 0,1mg Caroten,… Theo Đông Y, đây là loại quả có tính mát, vị hơi chát, có công dụng lợi tiểu, thông huyết, tiêu đàm, tiêu viêm,… và đặc biệt là thực phẩm lợi sữa cho bà bầu sau sinh rất hiệu quả. Các chuyên gia thường khuyến cáo, ăn sung mỗi ngày hoặc sắc nước lá sung uống để cải thiện lượng sữa nhé.

Một số thực phẩm lợi sữa cho bà mẹ sau sinh nên bổ sung
Sau sinh ăn sung giúp sữa về nhiều và thơm

Ăn rau ngót hoặc rau má

Rau ngót không chỉ được biết đến là loại rau cực tốt cho bà mẹ sau sinh, giúp làm sạch sản dịch, mà nó còn là loại rau lợi sữa cho mẹ bầu mới sinh em bé nữa nhé. Nhờ hàm lượng Vitamin A, B, C, Canxi,… phong phú, giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm và co thắt dạ con.
– Bên cạnh đó, đối với rau má cũng có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn và lưu thông khí huyết, vì thế các mẹ cũng nên tăng cường bổ sung, để giúp cải thiện lượng sữa cho con ăn.

Cà chua

Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú như: Vitamin C, E, K và các Vitamin nhóm B, sắt, Mangan, Kali,… cà chua là thực phẩm rất tốt trong việc “gọi sữa mẹ” về hiệu quả. Chính vì thế mà thực phẩm này thường được các chuyên gia khuyến cáo nên ăn thường xuyên, nhất là trong thời kì đang cho con bú.

Các thực phẩm lợi sữa nên tăng cường bổ sung
Cà chua – Thực phẩm lợi sữa

Móng giò hầm đu đủ

Là món ăn lợi sữa cho bà bầu sau sinh mà dường như ai cũng biết, được lưu truyền và áp dụng khá rộng rãi. Bên cạnh đó, món móng giò hấm đu đủ này còn giúp khắc phục tình trạng sữa ít, tắc tia sữa hoặc sữa loãng rất tốt. Tuy nhiên, để tránh tình trạng ngán ngấm, bạn có thể thay đổi khẩu vị với các món ăn lợi sữa khác như:
– Cách làm chân chó hầm đu đủ
Cách làm chân giò kho nghệ
Cách làm móng giò nấu rau ngót

Để có đủ sữa cho con ăn, thì việc bổ sung các thực phẩm lợi sữa cho bà mẹ sau sinh, tốt cho sức khỏe là điều cần thiết. Chính vì thế, hãy lưu lại bài viết này, để thường xuyên đổi bữa nhé.

-