Home / Du lịch / Những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh nghiệm, giúp thoát Ế

Những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh nghiệm, giúp thoát Ế

Vào dịp đầu năm mới, ngày rằm hay mùng 1 hàng tháng mọi người đều có thói quen là đến chùa để cầu bình an, may mắn, sức khỏe dồi dào. Và đặc biệt không chỉ có những người lớn tuổi đi chùa mà cũng có rất nhiều bạn trẻ đến dâng hương đi lễ cầu duyên với mong muốn tìm được ý chung nhân của đời mình. Những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nức tiếng gần xa mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang đi tìm nửa kia của mình.

Những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội

Chùa Hà – Ngôi chùa cầu duyên linh thiêng tại Hà Nội

Chùa nào cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội? Nhắc đến chùa cầu duyên ở Hà Nội thì không thể nào bỏ qua chùa Hà từ lâu đã nức tiếng khắp Hà Nội về sự linh nghiệm “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”. Ngôi chùa hiện đang nằm tại phố chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội – Một trong những ngôi chùa cầu duyên vô cùng linh thiêng tại Hà Nội thu hút nhiều khách thập phương trên cả nước đến tham quan và cầu nguyện.
– Ngôi chùa nằm ép mình dưới hàng cây cổ thụ có không gian rộng rãi, thoáng đãng, tam quan chùa được đánh giá thuộc loại đẹp nhất trong hệ thống chùa Hà Nội. Nơi đây vừa là điểm tham quan du lịch hấp dẫn, vừa là nơi để mọi người đi lễ đến cầu xin những điều điều tốt đến với mình, và đặc biệt là có rất nhiều người trẻ tới đây để cầu duyên, ai chưa có người yêu sớm tìm được người phù hợp, đôi nào đang yêu nhau sẽ nên vợ nên chồng, con đàn cháu đống, hạnh phúc viên mãn.

Nên đi chùa nào cầu duyên tại Hà Nội? Các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng linh thiêng
Chùa Hà – Ngôi chùa cầu duyên linh thiêng tại Hà Nội

Chùa Bia Bà La Khê – Ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội

Muốn cầu tài lộc, cầu may mắn, cầu tình duyên tại Hà Nội nên đi đâu? Một gợi ý nữa cho các bạn đó là chùa Bia Bà – Ngôi chùa nằm trong quần thể di tích văn hóa La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Vào những ngày xuân đầu năm mới, chùa Bia Bà lại đón hàng ngàn du khách thập phương để thắp hương cầu nguyện: Người trẻ chưa lập gia đình thì cầu duyên, người làm ăn kinh doanh thì cầu tài lộc, người già cầu sức khỏe,… Hy vọng có một năm bình an, thuận lợi và hạnh phúc.

Nên đi chùa nào cầu duyên hiệu nghiệm nhất? Một số ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nhất định phải đến
Khu di tích chùa Bia Bà La Khê – Hà Đông, Hà Nội

Điểm ấn tượng mà khi đi lễ chùa Bia Bà đó là công việc sắp lễ, viết sớ dọc nằm dọc hai bên đường vô cùng chuyên nghiệp. Đến đây bạn không cần chuẩn bị gì trước cả vì có sẵn các dịch vụ làm mâm cỗ đầy đủ, viết sớ chỉ cần đọc thông tin đã có người viết rất nhanh và thuận tiện.

Chùa Trấn Quốc – Điểm đến cầu duyên không thể bỏ qua tại Hà Nội

Chùa Trấn Quốc không chỉ là một trong những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng linh thiêng, mà đây còn là ngôi chùa cầu con cái, cầu tài lộc, cầu sự nghiệp cũng rất hiệu nghiệm. Ngôi chùa nằm cạnh Hồ Tây, ở cuối đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội, được xem là chốn cửa Phật linh thiêng nhất định phải đến viếng thăm vào dịp đầu năm.
– Với các bạn trẻ đang còn độc thân muốn cầu duyên, các cặp vợ chồng hiếm muộn con muốn cầu tự, thanh niên cầu công danh sự nghiệp, học sinh sinh viên cầu học hành giỏi giang thì đừng quên tìm đến chùa Trấn Quốc. Ngay cả khi không đến để dâng lễ cầu khấn thì mọi người cũng nên đến đây một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa này.

Chùa Trấn Quốc - Điểm đến cầu duyên, cầu may không thể bỏ qua tại Hà Nội
Chùa Trấn Quốc – Hà Nội

Chùa Quán Sứ – Ngôi chùa cầu thiêng ở Hà Nội

Chùa Quán Sứ là ngôi chùa nhiều năm tuổi ở Hà Nội nổi bật với nhiều giá trị văn hóa cùng kiến trúc độc đáo nơi đây là điểm đến thu hút nhiều du khách. Khi hỏi đến các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội giúp thoát kiếp FA thì chùa Quán Sứ chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua. Hàng năm có rất nhiều bạn trẻ đến đây lễ Phật để bày tỏ tâm tư nguyện vọng và ước muốn có được một chuyện tình tốt đẹp và như ý. Ngoài cầu duyên, chùa còn là nơi cầu may, cầu con cũng khá linh ứng.

TOP những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng hiệu nghiệm ở Hà Nội không thể không đến
Chùa Quán Sứ – Chùa cầu duyên có tiếng ở Hà Nội

Trên đây là danh sách những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh ứng nhất, hy vọng những người cô đang cô đơn sẽ tìm được một nửa của mình, những người đang yêu sẽ hạnh phúc với người mình yêu mãi mãi. Tham khảo thêm: Ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội

-