Những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội nổi tiếng linh thiêng

Các ngôi chùa ở Việt Nam không chỉ nổi tiếng là địa điểm có phong cảnh đẹp để mọi người đến tham quan, vãn cảnh mà nó còn là nơi linh thiêng mà nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn con cái đến cầu nguyện cho họ sớm cho tin vui. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội nổi tiếng, cầu được ước thấy và theo tương truyền sẽ đem lại may mắn cho các cặp vợ chồng muộn con cái.

Những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội

Chùa Hương ở Hương Sơn

Nên đi chùa nào dễ cầu con ở Hà Nội? Mỗi khi đến dịp lễ hội chùa Hương vào đầu năm mới thú hút hàng ngàn người đến đây để lễ Phật và thưởng ngoạn khung cảnh non nước hữu tình. Chùa Hương cũng là một trong những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội được nhiều người biết nhất bởi chùa rất linh thiêng, các cặp vợ chồng hiếm muộn con cái thường đến đây cầu xin để được bạn cho một mụn con. Nhưng để cầu con ở chùa Hương cũng có nhiều quy tắc cụ thể và theo một trình tự nhất định như địa điểm, lễ vật, cách hanh lễ,…Nhưng quan trọng nhất đến cầu phải bằng cái tâm chân thành, những gia đình cầu được con nhờ họ có đức tin lớn và họ thường là người có duyên với chùa thì cầu mới dễ được như ý muốn.
– Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Chùa Hương

Đi chùa nào ở Hà Nội cầu con hiệu nghiệm? Chùa Hương - Chùa cầu con cái ở Hà Nội
Chùa Hương – Chùa cầu con cái ở Hà Nội

Chùa Trấn Quốc ở Tây Hồ

Chùa Trấn Quốc nằm ở đường Thanh Niên, quận Tây Hồ (Hà Nội), là một trong những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng. Thời xưa chùa Trần Quốc là nơi mà các vua chúa thường ngự giá đến vãn cảnh và cúng lễ. Vào dịp đầu xuan năm mới hay các ngày Rằm, Lễ Tết mọi người nô nức đến đây để cầu bình an, may mắn và đây cũng chính là một trong những ngôi chùa xin con linh thiêng ở Hà Nội  tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu. Các cặp vợ chồng hiếm muộn truyền tai nhau rằng nếu đến đây thành tâm cầu khẩn thì cuối cùng họ cũng sinh được con như ý muốn.

Nên cầu con, xin con ở chùa nào Hà Nội? Gợi ý một số ngôi chùa cầu con ở Hà Nội nổi tiếng nhất
Chùa Trấn Quốc – Hồ Tây

Chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội)

Một ngôi chùa cầu con linh thiêng ở Hà Nội cho các gia đình hiếm muộn nữa là chùa Phúc Khánh nằm ở đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là ngôi chùa lâu đời và còn có tên gọi khác là chùa Thịnh Quang và chùa Sở, hàng năm thu hút được rất nhiều Phật tử và du khách đến bái lễ. Chùa thường tổ chức nhiều khóa lễ lớn thường diễn ra vào tối 14 tháng Giêng âm lịch đầu năm, người dân cả nước về đây để cầu an, cầu con, cầu duyên, cầu may mắn, bán khoán và làm lễ dâng sao giải hạn có bản thân và cả gia đình.

Một số ngôi chùa cầu con ở Hà Nội, cầu được ước thấy
Chùa Phúc Khánh – Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Hà Nội

Chùa Kim Liên (Quảng An, Tây Hồ)

Chùa Kim Liên thuộc làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ngôi chua được xây dựng theo lỗi kiến trúc mang dáng vẻ cung đình, toàn bộ cổng chùa được làm bằng gỗ, khá đồ sộ và chạm khắc công phu toát lên vẻ đẹp uy nghiêm của lối kiến trúc có từ thế kỷ 17.
– Đi chùa nào cầu con, cầu bình an, sức khỏe ở Hà Nội? Vào những ngày Lễ Tết, đầu xuân năm mới người dân từ khắp mọi nơi lại đến chùa Kim Liên để cầu xin mọi điều được thuận lợi may mắn. Ngôi chùa này cũng thuộc TOP những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội hiệu nghiệm và được nhiều người biết đến.

Chùa Kim Liên - Chùa cầu tự, cầu may mắn, cầu bình an, cầu con cái tại Hà Nội
Chùa Kim Liên – Tây Hồ

Chùa Quán Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Đi chùa nào câu con hiệu nghiệm ở Hà Nội? Chùa Quán Sứ không chỉ được biết đến là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Hà Thành, mà còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nữa đấy. Vào những dịp đầu năm, mùng 1 đầu tháng hay ngày rằm, nơi đây lại thu hút rất nhiều người dân đến dâng hương để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất: Người muộn con cầu có con cái, người kinh doanh cầu làm ăn phát đạt, có người lại cầu tình duyên, cầu sức khỏe…

Điểm danh những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội linh nghiệm
Chùa Quán Sứ – Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Hà Nội

Trên đây là những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội cực kỳ linh nghiệm được mọi người thường xuyên đến dâng hương hành lễ, hy vọng bằng cái tâm chân thành thì xin chúc tất cả mọi điều ước sẽ trở thành hiện thực. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết khác như: Những ngôi chùa cầu duyên tại Hà Nội hoặc chùa cầu công danh ở Hà Nội cũng rất hay và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *