Home / Công Nghệ / Những Lỗi Máy Chấm Công Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Lỗi

Những Lỗi Máy Chấm Công Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Lỗi

Máy chấm công là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Việc sử dụng máy tính công sẽ giúp cho người giám sát có thể dễ dàng kiểm soát được hoạt động ra vào của nhân viên. Từ đó giúp quá trình xử lý công việc hành chính một cách thuận tiện hơn. Vì vậy, khi máy chấm công bị lỗi do bất kỳ lý do gì đều sẽ mang tới phiền phức. Cùng Vinh Nguyễn tham khảo ngay những lỗi máy chấm công thường gặp và cách khắc phục lỗi bạn nhé!

Những lỗi máy chấm công phổ biến 

Sau đây là những lỗi thường gặp ở máy chấm công. Các nhà quản lý nhân sự nên kiểm tra thường xuyên để giải quyết tốt nhất những sự cố phổ biến này.

Vinh Nguyễn
Những lỗi tính công phổ biến

1. Lỗi máy chấm công không nhận dạng vân tay 

Việc máy tính công không nhận dạng được vân tay là một lỗi khá phổ biến. Nguyên nhân chính có thể do nhân viên để sai vị trí đặt tay khi đăng ký vân tay. Có thể vị trí lúc chấm công không trùng với vân tay lúc đầu hay việc đặt tay khác ngón so với lúc đăng ký. Cũng có thể quá trình sử dụng khá lâu làm máy khó nhận dạng vân tay hoặc dính bẩn trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục: Hướng dẫn nhân viên đặt lại vân tay cho thẳng sao cho ngón tay tiếp xúc đều trên bề mặt máy nhận vân tay. Nếu máy vẫn không nhận vân tay thì nhân viên cần  đăng ký lại vân tay mới. Hoặc bạn có thể thường xuyên vệ sinh lại máy, kiểm tra tình trạng máy xem có nhạy và có hư hỏng gì không để tránh trường hợp gặp lỗi này.

2. Không kết nối được máy tính công với máy tính

Lỗi máy chấm công không kết nối được với máy tính có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chính như hệ thống dây có thể bị hư hỏng hoặc đứt do thời gian. Hoặc có thể do máy cập nhật sai địa chỉ IP của thiết bị.

Trong trường hợp này, việc của người dùng là cần kiểm tra lại địa chỉ IP của thiết bị. Hãy chắc chắn rằng địa chỉ IP được dùng chung cho cả hai máy chấm công và máy tính. Cùng với đó xem xét hệ thống dây nối để đảm bảo không gặp tình trạng đứt hay hở dây.

Lỗi máy chấm công
Không kết nối được máy tính công với máy tính

3. Lỗi máy chấm công hiện sai giờ

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến mà máy chấm công thường hay mắc phải. Việc máy bị lệch giờ của có thể do thời gian dùng quá lâu. Hoặc thời gian trong máy chấm công khác với giờ thực tế.

Với lỗi này, bạn có thể thực hiện cài đặt lại giờ như sau:

Cách 1: Sử dụng phím bấm trên máy tính để cài đặt lại thời gian cho máy tính công

Cách 2: Chỉnh lại thời gian bằng phần mềm hiện có trên máy tính:

 • Mở phần mềm chấm công trên máy tính

 • Vào menu và vào phần kết nối

 • Xem xét việc kết nối giữa các thiết bị

 • Xem thông tin máy chấm công

 • Đồng bộ thời gian của chấm công với máy máy tính

 • Kiểm tra lại xem thời gian đã khớp hay chưa

Vinh Nguyễn
Cách khắc phục máy chấm công hiện sai giờ

4. Máy tính công khởi động lại liên tục

Lỗi máy chấm công khởi động lại liên tục là lỗi cơ bản của các dòng máy và nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng này là vì:

 • Do sau khi mua máy chấm công về người dùng lại tự ý nối thêm dây của máy để tăng độ dài hơn cho thiết bị. Đây là lí do mà điện áp cung cấp cho máy không đủ dẫn đến tình trạng máy bị treo và khởi động lại liên tục.

 • Do máy đã bị lỗi IC nguồn từ trong và dẫn đến tình trạng chập chờn nguồn điện cung cấp cho máy.

 • Bộ nhớ của máy bị đầy và sẽ có hiện tượng chậm và treo khiến máy phải khởi động lại liên tục.

 • Máy bị lỗi màn hình do thời gian hoặc lỗi nhà cung cấp.

Một vài cách khắc phục như:

 • Bạn nên nối lại dây nguồn cũ của máy như trước để đảm bảo điện áp cung cấp cho máy.

 • Lỗi IC nguồn bạn nên mang máy đến nơi mua để nhờ hỗ trợ và kiểm tra để khắc phục.

 • Bộ nhớ máy chấm công bị đầy gây hiện tượng bị treo? Bạn có thể tải dữ liệu về máy tính và xóa dữ liệu trong máy tính công đi là xong.

5. Máy bị lỗi màn hình

Lỗi máy chấm công có thể do các nguyên nhân như: Máy sử dụng quá lâu, máy bị ẩm mốc do thời tiết, máy bị hỏng màn hình,…

Một vài cách khắc phục trong trường hợp này:

 • Mang máy tới nơi bảo hành để xem tình trạng máy

 • Thay màn hình

 • Trường hợp máy quá cũ nên thay máy tránh tình trạng thay màn hình xong vẫn không sử dụng được.

Việc sử dụng máy chấm công và những lỗi thường gặp của máy là chuyện khó tránh khỏi. Để đảm bảo máy luôn vận hành tốt bạn nên tìm những địa chỉ uy tín và có chế độ bảo hành tốt. Địa chỉ giúp bạn sở hữu chiếc máy chấm công ưng ý nhất không thể không kể đến Vinh Nguyễn.

Vinh Nguyễn
Địa chỉ cung cấp máy chấm công chất lượng – Vinh Nguyễn

Địa chỉ cung cấp máy tính công uy tín 

Một trong những địa chỉ mà khách hàng luôn an tâm khi muốn mua máy chấm công mà không phải lo lắng về lỗi là Vinh Nguyễn. Với giá thành hợp lý và đa dạng mẫu mã cho bạn tha hồ lựa chọn. Cùng với đó là chế độ bảo hành sản phẩm hấp dẫn và chế độ hỗ trợ khi có sự cố. Điều này giúp giảm thời gian chờ của khách hàng đáng kể. Nhanh chân ghé thăm Vinh Nguyễn ngay nhé. Hiện doanh nghiệp đang có nhiều sản phẩm mới với nhiều ưu đãi không thể bỏ qua!

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những lỗi máy chấm công thường gặp và cách khắc phục lỗi mà Vinh Nguyễn muốn chia sẻ đến bạn. Mong bạn khắc phục lỗi thành công và nhớ ghé Vinh Nguyễn  để chọn sản phẩm phù hợp bạn nhé!

-