Home / Phong thủy / Những loài hoa đem lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ ngày Tết

Những loài hoa đem lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ ngày Tết

Ngày Tết sắp đến, vô vàn loài hoa được bày bán khắp mọi nơi. Bên cạnh việc chọn mua những cành đào, cành mai truyền thống, thì những bông hoa mang ý nghĩa may mắn cũng được quan tâm rất nhiều. Dưới đây là một số loài hoa đem lại may mắn, phúc lộc ngày Tết cho gia đình bạn nên tham khảo.

Những loài hoa đem lại may mắn cho ngày Tết

Nụ tầm xuân ngày Tết

Được biết đến là loại hoa khá phổ biến ở ngoài Bắc, nhưng hiện nay trong miền Nam cũng bắt đầu được nhiều người ưa chuộng. Nụ tầm xuân là loài hoa ít lá và rụng lá sớm, chiều cao của cây có thể lên tới từ 1m – 5m. Khi mua nụ tầm xuân về người ta thường vắm vào bình gốm to, vừa mang ý nghĩa may mắn, lại toát lên được vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Vì là loài hoa đem lại may mắn trong ngày Tết đến xuân về, vì thế vào các ngày thường bạn khó có thể tìm mua chúng.

Nụ tầm xuân - Loài hoa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ ngày Tết
Nụ tầm xuân

Mua hoa vạn thọ trong ngày Tết

Ngày Tết nên mua hoa gì vừa đẹp, vừa ý nghĩa? Hoa vạn thọ sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Đây là loại hoa có thân thấp, màu sắc bắt mắt, chủ yếu là màu vàng và thường được trồng trong chậu nhỏ đặt trưng bày trước nhà hoặc cổng. Loài hoa này mang ý nghĩa báo hiệu một mùa xuân an bình, hạnh phúc cho gia đình.

Hoa cẩm tú cầu ngày Tết

Cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa bát tiên, là một trong những loài hoa mang lại may mắn, hạnh phúc và viên mãn cho gia đình. Hoa với nhiều màu sắc đa dạng, có hình tròn, cánh hoa nhỏ nhìn vô cùng ấn tượng. Loại hoa này ưa lạnh, vì thế nếu bạn ở xứ nóng như Hà Nội, Tp.HCM thì việc bảo quản hoa cẩm tú cầu trong ngày Tết khá khó khăn, vì vậy cần chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Hoa Cẩm tú cầu - Một trong những loài hoa mang lại may mắn, phúc lộc ngày Tết
Hoa cẩm tú cầu

Mua hoa đồng tiền trang trí Tết

Nếu bạn đang tìm kiếm các loài hoa đem lại may mắn, tài lộc cho ngày Tết thì đừng bỏ qua hoa đồng tiền nhé. Tuy là loài hoa nhìn có vẻ mộc mạc, đơn giản, nhưng lại được rất nhiều người quan tâm, có lẽ bởi cái tên độc đáo đã giúp loài hoa này được nhiều người để ý hơn trong ngày Tết. Theo quan niệm dân gian, việc trưng bày hoa đồng tiền đầu vào năm mới, sẽ giúp hút tài lộc vào nhà cả năm.

Hoa cát tường

Hoa cát nhìn khá giống với hoa hồng trắng, loài hoa này tượng tượng trưng cho một tình yêu đẹp, nhẹ nhàng, lãng mạn và sâu lắng. Tuy nhiên, nếu trưng bày loài hoa này vào ngày Tết sẽ mang lại hạnh phúc, an khang, thịnh vượng cho gia chủ suốt cả năm. Vì vậy đây cũng là loài hoa trang trí ngày Tết ý nghĩa bạn nên mua.

Tổng hợp các loài hoa đem lại may mắn cho ngày Tết gia đình
Hoa cát tường

Hoa sống đời

Giống như cái tên của nó, hoa sống đời mang ý nghĩa tuyệt vời, với mong ước cho gia đình luôn bình an vô sự, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn. Đây không chỉ là loài hoa đem lại may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, mà bạn cũng có thể mua chúng để trang trí trong phòng làm việc, phòng khách trong các ngày thường cũng đều được.

Một số chủ đề ngày Tết có thể bạn quan tâm:

-