Home / Phong thủy / Những chỗ không nên để gương và vị trí nên đặt gương ở nhà

Những chỗ không nên để gương và vị trí nên đặt gương ở nhà

Nên đặt gương ở đâu và không nên đặt gương ở đâu? Các vị trí nên và không nên đặt gương trong nhà cần phải biết
Những chỗ không nên để gương và nên đặt gương

Trong phong thủy, gương nắm vai trò rất quan trọng, nếu đặt đúng vị trí nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe, cũng như tăng năng suất việc làm được hiệu quả hơn. Vậy nên đặt gương ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất? Nếu các bạn quan tâm, hãy cùng giadinh24.com tham khảo bài viết những chỗ không nên để gương và vị trí nên đặt gương ở nhà nhé.

Những chỗ không nên để gương và vị trí nên đặt gương

Không nên đặt gương ở đâu trong nhà? Những vị trí không nên đặt gương

Không nên đặt gương đối diện cửa chính

Vị trí nào không nên đặt gương?  Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy cho biết, đối diện cửa nhà là vị trí bạn tuyệt đối không nên đặt gương. Bởi gương có tác dụng phản chiều, mà cửa nhà là nơi hút tài lộc, nếu bạn đặt gương đối diện cửa nhà, nó sẽ làm đẩy vận may, tài lộc ra ngoài, khiến sự nghiệp bạn gặp khó khăn, trắc trở.
– Trong trường hợp cửa nhà hoặc cửa sổ đối diện thẳng với nhà hàng xóm, thì tốt nhất bạn nên mua rèm để che, chứ không nên mua gương đặt đối diện để hóa giải nhé. Bởi nó sẽ ảnh hưởng cả kinh tế nhà mình.

Không nên đặt gương đối diện bàn thờ

Một trong những chỗ không nên để gương trong nhà nữa đó là đối diện bàn thờ. Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng các vị thần linh, Phật,… nếu đặt gương đối diện bàn thờ giống như việc không tôn trọng người “bề trên” vậy. Bên cạnh đó, đặt gương chiếu thẳng bàn thờ sẽ khiến các vị thần linh khó hiển linh, đồng thời còn khiến gia đình bạn gặp nhiều chuyện xui xẻo hơn đó.

Các vị trí cần tránh khi đặt gương trong nhà? Những chỗ không nên để gương cần phải biết
Đối diện bàn thờ – Vị trí không nên để gương

Không nên để gương cạnh hoặc đối diện bàn làm việc, bàn học

Đặt gương trong phòng làm việc có sao không? Gương đặt cạnh hoặc đối diện bàn làm việc cũng là vị trí không tốt cần phải tránh. Do tác dụng của gương sẽ làm nhân đôi áp lực, Stress và mệt mỏi khi làm việc, điều này được gọi là “nẫu đầu phân liệt”.
– Bên cạnh đó, nếu đặt cạnh bàn học, sẽ khiến các bé bị phân tán tư tưởng, khó tập trung và hiệu quả học tập sẽ bị sa sút. Do đó, đây cũng là vị trí không nên đặt gương trong nhà cần phải biết.

Không nên đặt gương đối diện hoặc sát với giường ngủ

Có nên đặt gương trong phòng ngủ không? Đặt gương trong phòng ngủ thì không sao, nhưng bạn nên hạn chế để gương đối diện hoặc quá sát với giường ngủ. Bởi như vậy gương sẽ chiếu thẳng vào giường, điều này tạo năng lượng không tốt cho cuộc sống hôn nhân gia đình, dễ cãi nhau, ngoại tình,… Và đây cũng là chỗ không nên để gương cần lưu ý.

Vị trí cần tránh đặt gương trong nhà. Các chỗ không nên đặt gương cần phải tránh
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Nên đặt gương ở đâu hợp phong thủy? Những chỗ nên để gương

Bên cạnh các chỗ không nên để gương trong nhà tránh gặp tai họa, thì bạn cũng nên biết một vài vị trí thuận lợi, hợp phong thủy, giúp bạn gia tăng sức khỏe và hỗ trợ công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Nên đặt gương ở những nơi có cảnh đẹp

Gương có tác dụng phản chiếu, vì thế nếu bạn đặt gương ở những nơi có cảnh đẹp, tươi sáng, thì đồng nghĩa với việc mang theo năng lượng tốt vào trong gia đình. Vậy nên, đây là vị trí lý tưởng nên đặt gương trong gia đình.

Nên đặt gương ở những góc tối

Vị trí đặt gương nào tốt cho sức khỏe? Những góc tối là nơi thường tụ tập năng lượng xấu và âm khí, điều này không tốt cho sức khỏe gia đình. Vậy nên, bạn có thể đặt gương tại những nơi tối tăm, việc này sẽ tạo ra ánh sáng, loại bỏ các năng lượng xấu hiệu quả.

Nên đặt gương trong phòng ăn

Nên đặt gương ở đâu trong nhà tốt nhất? Có thể bạn chưa biết? Phòng ăn được xem là “chậu châu báu quý giá” trong gia đình. Vì thế nếu bạn đặt một tấm gương trong phòng ăn sẽ giúp gia tăng tài lộc, phú quý cho gia đình.
– Trong trường hợp nhà không có phòng ăn riêng, bạn có thể kê bàn ăn sát với cửa sổ, nơi có ảnh sáng và đặt gương ở đó để hút tiền tài cho gia đình nhé.

Nên đặt gương ở đâu trong nhà? Các vị trí nên đặt gương hợp phong thủy
Phòng ăn – Vị trí nên đặt gương hợp phong thủy

Đặt gương ở lối ra vào

Lối ra vào cũng là vị trí nên đặt gương mà bạn nên biết. Bởi nó không chỉ giúp căn phòng sáng hơn, mà khách ra vào có thể chỉnh chu trước khi vào nhà. Tuy nhiên, bạn nên đặt gương ở cạnh thôi nhé, tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính.

Trên đây là những chỗ không nên để gương và nên đặt gương tốt cho sức khỏe, tài lộc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được vị trí đặt gương phong thủy để giúp mang nhiều may mắn vào trong gia đình. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bài viết ở chủ đề phong thủy như: Cách kê giường ngủ đúng cách cũng rất thú vị.

-