Những cách tẩy sơn móng tay đơn giản, dễ làm nhất

Làm sạch móng tay bằng cách nào? Hướng dẫn cách tẩy sơn móng tay đơn giản, không cần dùng Acetone
Cách tẩy sơn móng tay đơn giản, hiệu quả

Acetone là nước tẩy rửa sơn móng tay chuyên dụng, tuy nhiên nếu sử dụng nhiều quá cũng có thể gây hại cho móng tay, khiến móng tay mềm yếu, dễ gãy. Vậy nên, nếu bạn thường xuyên thay đổi các kiểu Nail, thì hãy áp dụng một trong những cách tẩy sơn móng tay đơn giản, dễ làm tại nhà sau đây nhé.

Cách tẩy sơn móng tay đơn giản

Mẹo làm sạch sơn móng tay bằng hỗn hợp chanh, giấm

Tẩy sơn móng tay bằng cách nào? Chanh và giấm đều là những nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể tận dụng chúng bằng cách:
– Trộn đều nước cốt chanh với giấm vào bát con theo tỉ lệ 1:1. Sau đó ngâm móng tay vào trong hỗn hợp này chừng 10 – 15 phút, thì lấy bông gòn hoặc miếng vải chà xát đều lên móng tay, lớp sơn sẽ dễ dàng bị bong chóc.

Tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng

Không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng, giữ răng chắc khỏe, mà kem đánh răng còn được dùng trong việc làm sạch móng tay đấy nhé. Để thực hiện cách tẩy sơn móng tay đơn giản, không dùng Acetone bạn làm như sau:
– Cho một chút kem đánh răng lên móng tay, sau đó dùng bàn chải bỏ đi xà xát lên phần sơn móng tay là được. Cứ chà đi, chà lại đến khi hết sơn móng tay thì thôi.

Cách làm sạch sơn móng tay bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà
Tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng

Dùng Baking Soda để tẩy bỏ sơn móng tay

Để loại bỏ lớp sơn móng tay rất đơn giản, bạn chuẩn bị một ít bột Baking Soda rồi trộn đều với một ít nước ấm để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó cho hỗn hợp này lên móng tay và giữ khoảng 20 phút thì dùng bàn chải đánh răng bỏ đi, chà xát lên phần sơn móng tay nhé. Cách tẩy sơn móng tay dễ dàng nhưng hiệu quả rất cao.

Loại bỏ sơn móng tay bằng keo xịt tóc

Bạn tận dụng lọ keo xịt tóc tại nhà, xịt đều lên bề mặt sơn móng tay. Sau đó nhanh chóng dùng giẻ hoặc bông gòn lau đi ngay lập tức. Lớp sơn sẽ dễ dàng bị bong tróc. Cuối cùng bạn rửa lại tay bằng xà phòng là xong.

Mẹo làm sạch sơn móng tay không cần dùng Acetone
Làm sạch sơn móng tay bằng keo xịt tóc

Cách làm sạch sơn móng tay bằng nước lau kính

Tiếp đến, một cách tẩy sơn móng tay hiệu quả cấp tốc nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ, đó là sử dụng nước lau cửa kính. Nghe thật lạ phải không nào? Nhưng nó lại đem tới hiệu quả rất cao.
– Cũng tương tự như việc dùng keo xịt tóc, bạn lấy nước lau kính xịt lên móng tay và dùng khăn lau sạch sẽ. Bạn kì mạnh một chút để lớp sơn dễ dàng bị bong ra khỏi móng tay nhé.

Xem thêm một số bài viết khác:

  • Cách làm sạch vỉ nướng thịt
  • Cách giữ hoa tươi lâu
  • Cách giặt quần áo không phai màu

Với những cách tẩy sơn móng tay đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà trên đây, bạn sẽ không phải lo về tác dụng phụ nhé. Tuy nhiên, các nguyên liệu này không phục vụ việc tẩy sơn móng tay chuyên dụng, vì thế bạn sẽ hơi mất công một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *