Home / Mẹo vặt / Những cách làm sáng vàng bạc, không bị mòn, nhìn như mới

Những cách làm sáng vàng bạc, không bị mòn, nhìn như mới

Làm thế nào để giúp vàng bạc luôn sáng mới? Những cách làm sáng vàng bạc luôn như mới, không bị mòn
Hướng dẫn cách làm sáng vàng bạc luôn như mới

Vàng bạc là những món đồ trang sức giúp tô nên vẻ đẹp, sang trọng và quý phái cho bạn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nếu không được vệ sinh sạch sẽ nó rất dễ bám bẩn, làm ảnh hưởng màu sắc, cũng như sự hao mòn. Vậy nên, để giúp bảo vệ các món đồ trang sức tốt nhất, các bạn nên áp dụng một trong những cách làm sáng vàng bạc, không bị mòn, nhìn như mới dưới đây.

Những cách làm sáng vàng bạc

Làm sạch vàng bạc bằng kem đánh răng

Đây được xem là cách làm sáng vàng bạc đơn giản, phổ biến nhất, bởi hiệu quả phương pháp khá cao. Để thực hiện, bạn chỉ cần lấy một chút kem đánh răng cho vào trực tiếp các món đồ trang sức, rồi dùng bàn chải lông mềm chà xát nhẹ nhàng lên toàn bộ trang sức là được. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy các món đồ vàng bạc sáng lên trông thấy.

Nước rửa bát giúp làm sáng đồ trang sức vàng bạc

Vàng bạc bị xỉn màu phải làm gì cho sáng lên? Nếu bạn đang phân vân không biết làm sáng trang sức vàng bạc bằng cách nào thì hãy áp dụng các bước sau:
– Lấy 1/2 bát con nước + một chút nước rửa bát rồi khuấy nhẹ cho nước rửa bát tan ra là được. Sau đó cho các món đồ vàng bạc vào ngâm trong hỗn hợp nước rửa bát khoảng 15 phút thì lấy ra. Dùng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng để loại bỏ các chất bẩn bám vào vàng bạc nhé.
Lưu ý: Khi ngâm vàng bạc vào nước rửa bát, bạn không được dùng nước nóng hoặc nước quá lạnh. Bởi nước nóng có thể làm hỏng các mặt đá trên trang sức, còn nước lạnh có thể làm các vết bẩn bám chặt hơn.

Cách nào giúp vàng bạc sáng hơn? Một số cách làm sáng vàng bạc tốt nhất bạn nên biết
Cách làm sáng vàng bạc bằng nước rửa bát

Làm sạch và sáng đồ vàng bạc bằng nước vo gạo

Sau khi vo gạo, bạn chắt lấy phần nước đầu cho vào bát và đợi khoảng 10 phút cho các chất lắng đọng phía dưới, rồi nhẹ nhàng chắt lấy 2/3 bát con nước vo gạo đặc.
– Tiếp đó cho nước gạo vào nồi và đun sôi thì tắt bếp. Cho vàng bạc vào hỗn hợp nước vo gạo ngâm khoảng 10 phút thì lấy ra, dùng xà phòng cọ lại và rửa với nước sạch. Đây là cách làm sáng vàng bạc đơn giản, giữ màu sáng bóng lâu hơn. Tuy nhiên, nếu các món đồ trang sức có mặt đá, thì bạn không nên áp dụng phương pháp này nhé. Bởi nước nóng dễ làm hỏng mặt đá.

Dùng giấm kết hợp Baking Soda để làm sáng vàng bạc

Đầu tiên bạn lấy khoảng 1 thìa Baking Soda + giấm ăn, rồi trộn đều sao cho tạo thành hỗn hợp sền sệt là được. Sau đó thoa hỗn hợp này lên toàn bộ trang sức, rồi để nguyên đó khoảng 3 tiếng.
– Lấy miếng mút hoặc bàn chải lông mềm, chà xát nhẹ nhàng và rửa lại với nước sạch là xong. Cách làm sáng đồ trang sức vàng bạc hiệu quả này thật đơn giản phải không nào?

Mẹo nhỏ giúp đồ trang sức vàng bạc luôn như mới. Hướng dẫn cách làm sáng vàng bạc tại nhà
Cách làm sáng đồ trang sức vàng bạc bằng Baking Soda

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác:

Với những mẹo nhỏ trên đây, bạn đã biết được cách nào làm sáng vàng bạc tốt nhất chưa nào? Ngoài những cách làm sáng vàng bạc hiệu quả này, bạn cũng nên mang đồ trang sức đi đánh bóng thường xuyên, để có thể giúp những món đồ luôn như mới.

-