Home / Mẹo vặt / Những cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả, không cần thuốc

Những cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả, không cần thuốc

Làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà? Một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản
Những cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Lũ chuột “đáng ghét” tấn công vào trong nhà bạn, phá phách mọi thứ, đặc biệt là đồ ăn, các thực phẩm. Không những thế chúng còn mang theo rất nhiều bệnh tật nguy hiểm tới sức khỏe cho con người nữa nhé. Vậy làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả, không cần thuốc bạn nên tham khảo và áp dụng.

Những cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Mẹo hay đuổi chuột bằng lá bạc hà (Hoặc tinh dầu bạc hà)

Cũng giống như các loại côn trùng khác như: Gián, muỗi,… chuột cũng rất sợ mùi bạc hà. Chính vì thế sử dụng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà để đuổi chuột cũng là một gợi ý lý tưởng, vừa an toàn, mùi hương lại dễ chịu, mà lại có thể giúp đuổi lũ chuột “đáng ghét” nữa chứ.
– Để thực hiện cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản bằng nguyên liệu thiên nhiên này bạn làm như sau: Lấy một nắm lá bạc hà khô gói vào túi vải mỏng hoặc nếu bạn dùng tinh dầu bạc hà thì cho thấm vào miếng bọt biển rồi để vào góc chuột hay qua lại. Mùi hương bạc hà tỏa ra sẽ khiến chuột sợ và phải bỏ đi.

Đuổi chuột bằng bột ớt

Có thể bạn chưa biết? Bột ớt là “kẻ thù” đáng sợ của chuột. Vì vậy nếu bạn muốn đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng, thì đừng bỏ qua thành phần này nhé.
– Đầu tiên bạn lấy bột ớt pha với nước sạch, rồi cho vào bình xịt và xịt đều lên những góc nhà, những nơi chuột hay qua lại và sân vườn. Đặc biệt nếu bạn tìm được ổ chuột, hay phun thật nhiều vào đó, chuột sẽ sợ và không dám bén mảng tới căn nhà thân yêu của bạn nữa.

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách nào? Những mẹo hay giúp đuổi chuột ra khỏi nhà tốt nhất
Cách đuổi chuột bằng bột ớt

Dùng bột giặt để đuổi chuột

Đuổi chuột bằng cách nào? Một trong những cách đuổi chuột đơn giản ra khỏi nhà không cần dùng thuốc nữa mà chúng tôi muốn gợi ý, đó là sử dụng bột giặt. Nghe thật lạ phải không nào? Những thực sự nó đem lại hiệu quả rất tốt đấy.
– Lấy bột chút xà phòng dạng bột, trộn với cơm hoặc đồ ăn, rồi để chúng ở những nơi chuột hay lui tới. Khi chuột ăn phải, ngửi thấy mùi bột giặt sẽ chạy biến mất. Đồng thời, bạn cũng nên rắc bột giặt ở xung quanh chỗ chuột ở để đuổi hết bọn chúng đi nhé.

Cách diệt chuột bằng khoai tây

Theo nghiên cứu, khoai tây có chứa nhiều Natri, nếu ăn nhiều sẽ gây ra chướng bụng. Mà bọn chuột gặm nhấm dường như ăn không biết no, nên bạn có thể áp dụng cách diệt chuột, đuổi chuột ra khỏi nhà bằng khoai tây như sau:
– Khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nhuyễn thành bột. Sau đó cho vào đĩa và để ở những nơi có chuột + một chút nước. Khi chuột ăn bột khoai tây no sẽ uống nước. Nước sẽ làm bột khoai tây nở ra, khiến chuột bị chướng bụng, tức bụng quá mà chết.

Các cách đuổi chuột đơn giản nhất. Hướng dẫn cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất
Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng khoai tây

Mẹo đuổi chuột bằng tỏi

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà dễ dàng nữa bạn nên thử áp dụng, đó là dùng tỏi. Bởi mùi vị tỏi cũng có thể khiến lũ chuột phát sợ và bỏ đi. Để thực hiện, bạn đem tỏi giã dập rồi rắc chung quanh nhà, đặc biệt những nơi thường xuyên xuất hiện chuột, mùi hương tỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi hết lũ chuột ra khỏi nhà.

Một số mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống:

Trên đây là hướng dẫn cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng nguyên liệu đơn giản. Hi vọng những mẹo vặt này sẽ giúp ngôi nhà bạn không còn bóng dáng chú chuột nào nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

-