Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất, ý nghĩa sâu sắc

Các bộ phim võ thuật Việt Nam giữ vị trí quan trọng trong nền điện ảnh Việt và là món ăn tinh thần của những người yêu thích võ thuật. Chính bởi vậy, bài viết hôm nay giadinh24 xin Review một số bộ phim Việt Nam nổi tiếng nhất về chủ đề võ thuật cho các bạn cùng thưởng thức.

Những bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất

Lửa Phật (2013)

Một bộ phim làm dậy sóng nền điện ảnh Việt Nam đó là phim Lửa Phật. Nội dung phim kể về một vị sư có võ nghệ cao cường, đã giúp vua đánh đuổi giặc ra khỏi bờ cõi của đất nước. Lúc này, ông cảm thấy bàn tay mình đã nhúng máu nên chưa thể về núi tu hành được, vì vậy ông đi lang lang khắp nơi. Đến một ngôi làng nọ, bỗng nhiễn rất nhiều chuyện xung đột xảy đến với ông, đặc biệt gặp phải một vị cao tăng đã có ân oán từ trước đó, rồi lại bị lôi vào vòng xoáy của tình yêu với một cô gái xinh đẹp,…. Bộ phim được sử dung nhiều pha hành động động mắt, võ thuật công phu, vì thế ngay khi mới được công chiếu, Lửa Phật đã trở thành bộ phim võ thuật Việt Nam hay và nổi tiếng nhất lúc bấy giờ.

Lửa Phật - Bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất
Phim Lửa Phật

Bụi đời chợ lớn (2013)

Là bộ phim chân thực, miêu tả đúng xã hội hiện tại, khi các băng đảng ở vùng Chợ Lớn tranh nhau giành địa bàn. Tuy nhiên, do phim có nhiều cảnh hành động, bạo lực, không đúng với thuần phong mỹ tục của Việt Nam nên không được công chiếu trên các rạp. Nhưng nó vẫn được xem là bộ phim siêu phẩm về đề tài võ thuật Việt Nam rất đáng xem.

Bụi đời chợ lớn - Bộ phim võ thuật Việt Nam hay, nổi tiếng nhất mọi thời đại
Phim Bụi đời chợ lớn

Thiên mệnh anh hùng (2012)

Nằm trong TOP các bộ phim võ thuật, hành động Việt Nam được yêu thích nhất. Nội dung phim kể về vụ án vườn vải Lệ Chi Viên làm cho gia đình Nguyên Trãi bị chu di tam tộc, nhưng may mắn người cháu nội còn sống. Cho đến 20 năm sau, cháu nội Nguyễn Trãi trưởng thành và tìm cách minh oan cho gia đình. Phim với nội dung đặc sắc và nhiều tình tiết hay, hấp dẫn, khiến người xem không thể rời mắt. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như: Midu, Huỳnh Đông, Vân Trang, Khương Ngọc,…

Thiên mệnh anh hùng - Bộ phim võ thuật, hành động nổi tiếng của Việt Nam
Phim Thiên mệnh anh hùng

Mỹ nhân kế (2013)

Nếu nhắc tới các bộ phim võ thuật nổi tiếng đình đám tại Việt Nam thì không thể bỏ qua Mỹ Nhân Kế. Bộ phim xoay quanh câu chuyện ở Đường Sơn Quán – Một quán rượu nổi tiếng với các cô hầu xinh đẹp. Nhưng ít ai biết rằng đó là các sát thủ trong băng nhóm Kiều Thị, họ chỉ cướp của người giàu và những kẻ tham ô. Tất cả cấc tửu khách đến đây đều một đi không trở lại.

Mỹ nhân kế - Bộ phim võ thuật Việt Nam được yêu thích nhất
Phim Mỹ nhân kế

Dòng máu anh hùng (2007)

Được biết đến là bộ phim đi tiên phong cho phong trào làm phim võ thuật Việt Nam. Lấy đề tài lịch sử, bối cảnh phim là cuộc khởi nghĩa chống Pháp năm 1920. Nội dung phim xoay quanh nhân vật Cường – Con trai của quan triều đình Nguyễn làm tay sai cho thực dân Pháp, đem lòng yêu thương Thúy – Một nữ nghĩa quân quay đầu với chính nghĩa. Vậy cuộc tình trái ngang này, Thúy có cảm hóa được Cường hay không? Cùng đón xem diễn biến bộ phim nhé.

Dòng máu anh hùng - Bộ phim võ thuật Việt Nam hay và ý nghĩa nhất
Phim Dòng máu anh hùng

Xem thêm:

  • Phim Việt Nam chiếu rạp hay nhất
  • Bộ phim có Hoài Linh đóng
  • Phim có Trường Giang tham gia

Trên đây là các bộ phim võ thuật Việt Nam hay nhất mọi thời đại. Hi vọng những bộ phim hấp dẫn này sẽ đem tới cho bạn nhiều cảm xúc tuyệt vời và nhớ ủng hộ nên điện ảnh nước nhà nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *