Home / Tổng Hợp / Tổng hợp những bài hát hay về thầy cô mái trường

Tổng hợp những bài hát hay về thầy cô mái trường

Sắp tới ngày 20-11 có lẽ học sinh chúng ta đang tất bật chuẩn bị những món quà tặng 20-11 bất ngờ dành cho các thầy cô giáo. Tất nhiên ngoài những món quà tặng vật lý thì vẫn còn những món quà tặng tinh thần và dĩ nhiên trong đó có những bài hát về thầy cô mái trường. Dưới đây Julius xin tổng hợp một số bài hát hay, ý nghĩa để các học sinh tha hồ hát tặng quý thầy cô thân thương của mình.

Bụi phấn

Bụi phấn là một tác phẩm nằm trong lòng của tất cả chúng ta từ thời cắp sách đến trường. Bài hát được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ từ bài thơ Bụi Phấn của Lê Văn Lộc. Không ai biết được bài hát có tự bao giờ, chỉ biết rằng bất cứ lúc nào, dù là thế hệ nào, bất cứ ai cũng có thể lẩm nhẩm trong đầu ngay những câu hát thân thương: “Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi”.

Tổng hợp những bài hát hay về thầy cô mái trường

Ý nghĩa bài hát Bụi phấn cũng thật tuyệt vời, nó mô tả lại khoảnh khắc khi thầy viết trên bảng, từng hạt bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy. Hình ảnh ấy có nét nào đó mô tả sự vất vả của nghề thầy giáo, những hạt phấn bám vào áo quần thầy cô.

Thời nay có lẽ học sinh được học với công nghệ hiện đại, với các slide trình chiếu điện tử, nhưng những cô cậu học trò thời xưa thì không thể nào quên được những viên phẫn gãy đôi đã làm nên một thời kí ức học trò. Do vậy, bài hát Bụi phấn không những giúp học sinh ghi nhớ công lao của quý thầy cô mà khi cất nó lên là biết bao kí ức ủa về của biết bao thế hệ con người Việt Nam.

Mái trường mến yêu

Đây là ca khúc vô cũng phổ biến mà hầu như ai cũng thuộc nằm lòng. Giai điệu nhẹ nhàng cùng lời bài hát dễ thuộc, đã đi vào lòng biết bao thế hệ học sinh. Tác giả bài hát chính là nhạc sĩ Lê Quốc Thắng. Đây có thể xem là ca khúc đi cùng năm tháng, rất ý nghĩa để ta hát tặng thầy cô và mái trường.

Bao hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu

Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói

Thầy cô cho em mùa xuân

Lại là một tác phẩm nổi tiếng nữa của nhạc sĩ Vũ Hoàng bên cạnh bài “bụi phấn”.

Một bông hồng em dành tặng cô, một bài ca hát riêng tặng thầy, những món quà bé nhỏ đơn sơ nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ.

Bài hát với giai điệu vui nhộn này rất thân thiện với biết bao thế hệ. Âm điệu vui nhộn, lời ca khúc nhiều ý nghĩa dễ đi vào lòng người. Các khúc được trình bày bởi nhiều ca sĩ nhóm nhạc nổi tiếng nhưng gần đây nhất đã xuất hiện rất thành công trong một MV của nhóm Saigon Choir.

Người thầy

“Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa” là những lời hát rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Tác giả Nguyễn Nhất Huy đã thành công trong việc khắc họa hình ảnh người thầy qua từng câu hát, rất trầm ấm và triều mến.

Bông hồng tặng cô

Có nhiều bài hát về người thầy nhưng lại khá ít bài hát về cô. Và thật may mắn là bài Bông hồng tặng cô đã làm được điều đó, bạn có thể hát bài hát này làm quà tặng cô giáo. “Em trồng giàn bông trước cửa nhà em, em dành một bông cho cô giáo hiền”.

Tổng hợp những bài hát hay về thầy cô mái trường

Bài hát giai điệu véo von rất thích hợp với các cháu mầm non, ngây thơ trong sáng.

Ngoài những bài hát trên còn có nhiều ca khúc nữa như: Khi tóc thầy bạc, Bài học đầu tiên hay Ngày đầu tiên đi học đều rất hay và ý nghĩa. Mong bạn sẽ chọn được một bài hát ưng ý để hát tặng thầy cô giáo.

-