Home / Phong thủy / Người mệnh kim nên kinh doanh gì thuận lợi, mau phát tài

Người mệnh kim nên kinh doanh gì thuận lợi, mau phát tài

Mệnh kim nên kinh doanh gì? Ngành nghề phù hợp cho người mệnh kim
Người mệnh kim nên kinh doanh gì tốt nhất?

Lựa chọn công việc phù hợp, sẽ tác động rất lớn tới sự nghiệp của cả đời. Chính vì thế việc lựa chọn công việc theo phong thủy cũng là điều mà các bạn nên làm, nhất là những người đang có dự định lập nghiệp. Sau đây là bài viết người mệnh kim nên kinh doanh gì thuận lợi, mau phát tài bạn nên tham khảo.

Người mệnh kim nên kinh doanh gì?

Người mệnh kim sinh năm bao nhiêu?

Theo mình được biết, những người mệnh kim thường sinh năm:

 • 1932, 1992: Năm Nhâm Thân.
 • 1955, 2015: Năm Ất Mùi
 • 1984, 1924: Năm Giáp Tý
 • 1933, 1993: Năm Quý Dậu
 • 1962, 2022: Năm Nhâm Dần
 • 1985, 1925: Năm Ất Sửu
 • 1940, 2000: Năm Canh Thìn
 • 1963, 2023:Năm Quý Mão
 • 1941, 2001: Năm Tân Tỵ
 • 1979, 2030: Năm Canh Tuất
 • 1954, 2014: Năm Giáp Ngọ
 • 1971, 2031: Năm Tân Hợi.

Tính cách của người mệnh kim

Trong ngũ hành, mệnh kim thường đại diện cho kim loại, các vật thể cứng rắn. Vậy nên những người thuộc mệnh kim thường rất mạnh mẽ, quyết đoán và đôi khi bạn có thể nhìn thấy sự độc đoán trên tính cách của họ.
– Tuy nhiên, kim loại là vật dẫn rất tốt, do đó những người mệnh kim thường có khả năng truyền đạt rất hiệu quả, rất phù hợp để đi đàm phán, thương lượng. Họ là những người thông minh, có tính sáng tạo, luôn tạo được sự thu hút với người khác.
– Nhưng mặt khác, kim cũng có thể là “vũ khí hủy diệt” khi rơi vào trạng thái bế tắc. Vậy nên khi làm việc với người mệnh kim bạn cũng nên cân nhắc, bởi họ có thể là đường dẫn giúp bạn phát triển, nhưng cũng có thể là thứ vũ khí hủy hoại của bạn. Và đó cũng chính là tính cách thường thấy của người mệnh kim.

Người mệnh kim có tính cách như nào? Khám phá tính cách của người mệnh kim
Tính cách người mệnh kim

Màu sắc phù hợp với người mệnh kim

Kim là kim loại, đại diện cho màu trắng sáng, màu bạch kim. Vậy nên theo ngũ hành, các màu sắc như vàng, trắng, thường mang đến may mắn cho họ. Để hiểu sâu hơn, bạn có thể theo dõi bài viết: Người mệnh kim hợp màu gì và kị màu gì?

Mệnh kim nên làm ngành gì, kinh doanh gì?

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, kim sinh thủy – Thủy sinh mộc – Mộc sinh hỏa – Hỏa sinh thổ – Thổ sinh kim. Đây là mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Chính vì thế, việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm theo phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn và gặt hái được nhiều thành công.

Vậy người mệnh kim nên làm nghề ? Đối với các nhà nghiên cứu về ngũ hành cho biết, những người mang mệnh kim sẽ phù hợp với việc kinh doanh hơn, đây là ngành nghề giúp mang lại nhiều tài lộc cho họ. Đặc biệt là những ngành kim doanh về mặt hàng sắt thép, vàng bạc đá quý.
– Hoặc nếu đi làm thuê, thì có thể lựa chọn các ngành cơ khí, điện tử, khai thác khoáng sản, kim hoàn, quản lý, giám sát,… Và đó cũng là câu trả lời mệnh kim nên kinh doanh gì phù hợp nhất.

Xem thêm: Kế hoạch kinh doanh quần áo & kế hoạch kinh doanh giày dép.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được người mệnh kim nên kinh doanh gì, buôn bán gì có nhiều lộc nhất rồi nhé. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn cân nhắc trước khi lựa chọn ngành nghề tốt hơn thôi nhé.
-