Home / Tổng Hợp / Ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Những năm gần đây, nhiều người có xu hướng hờ hững với nghề sư phạm. Bởi lẽ họ lo sợ khi ra trường không xin được việc. Tuy nhiên trong bối cảnh xã hội hiện nay thì suy nghĩ này liệu còn đúng hay không? Và ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc hay không? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để trả lời thắc mắc nhé.

Ngành sư phạm tiểu học có những ưu điểm gì? 

Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn là nghề cao quý, luôn được coi trọng và tôn vinh trong xã hội. Mỗi năm, ngành sư phạm tiểu học nói riêng và ngành sư phạm nói chung thu hút không ít lượng sinh viên đăng ký dự thi. Do đó chắc hẳn ngành sư phạm tiểu học mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội.

Ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Ngành sư phạm tiểu học có ưu điểm gì

Sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Khác với những năm trước đây, ngành sư phạm tiểu học hiện nay là ngành có nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không nhất thiết phải làm giáo viên tại hệ thống trường học trong nước. Những bạn có năng lực, trình độ ngoại ngữ sẽ có cơ hội ứng tuyển vào các trường quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các công việc khác trong ngành giáo dục như công tác tư vấn, quản lý….

Môi trường làm việc đa dạng

Sinh viên tốt nghiệp sư phạm tiểu học hoàn toàn có thể lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với mình. Ngoài hệ thống trường công lập thì sinh viên có thể chọn nơi có chế độ đãi ngộ tốt hơn. Chẳng hạn như: các tổ chức giáo dục trong nước và ngoài nước, trường quốc tế…

Mức thu nhập ổn định

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành sư phạm tiểu học đang ở mức cao. Do đó mức thu nhập dành cho giáo viên tiểu học tại các trường dân lập và quốc tế hiện nay khá tốt. Khi làm việc ngành này bạn sẽ có thu nhập ổn định.

Cơ hội vừa làm vừa học liên thông 

Hiện nay ngành sư phạm tiểu học được đào tạo ở cấp bậc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Do đó những bạn tốt nghiệp sư phạm tiểu học ở các trường trung cấp, cao đẳng có thể học liên thông lên đại học. Như vậy bạn có thể tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân trong tương lai.

Cơ hội việc làm khi học giáo dục tiểu học

Ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Cơ hội việc làm ngành giáo dục tiểu học

Từ lâu nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng học ngành giáo dục tiểu học ra trường thì chỉ có thể làm giáo viên. Tuy nhiên cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này hiện nay đang rất rộng mở. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây:

Giáo viên tiểu học

Mục đích đầu tiên mà sinh viên tuyển sinh giáo dục tiểu học muốn hướng đến khi theo học ngành này chắc hẳn là làm giáo viên tiểu học. Hiện tại có rất nhiều trường tiểu học được xây dựng. Do đó cơ hội việc làm của sinh viên ngành này cũng sẽ nhiều hơn. Hiện nay các trường dân lập cũng tìm kiếm nhiều giáo viên giỏi để nâng cao chất lượng đào tạo của mình.

Ngoài ra, giáo viên tiểu học cũng không phải chịu quá nhiều áp lực, có thời gian chăm sóc cho gia đình, kèm cặp con cái. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều bạn đam mê và theo đuổi ngành này.

Làm Cán bộ Quản lý giáo dục 

Sinh viên có bằng tốt nghiệp chính quy của các trường đại học sư phạm trên toàn quốc ngoài việc làm giáo viên thì có thể xin việc ở vị trí cán bộ Quản lý giáo dục từ cấp địa phương cho đến trung ương. Việc làm của ngành này là đề xuất các kế hoạch, chương trình đào tạo giáo dục bậc tiểu học, tiếp nhận và thực thi các quyết định của Bộ giáo dục, Sở giáo dục tại địa phương. Bạn cũng có thể làm nhiệm vụ giám sát việc dạy và học đảm bảo chất lượng tại các trường cấp 1 trên địa bàn.

Nghiên cứu sinh 

Giáo dục tiểu học là giai đoạn vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục. Do đó các trung tâm về phát triển giáo dục luôn đầu tư nghiên cứu đối với học sinh hệ tiểu học. Nhờ vậy mà sinh viên ngành giáo dục tiểu học sẽ có thêm cơ hội để làm nghiên cứu sinh tại những trung tâm này.

Giảng viên đại học, cao đẳng

Sinh viên khi hội tụ đủ những tiêu chuẩn để làm giảng viên thì sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc tại Trường như những ngành nghề khác. Hiện nay ngành giáo dục tiểu học có số lượng sinh viên ngày càng đông. Đồng thời các môn học ngày càng nhiều. Do đó sẽ  cần bổ sung thêm đội ngũ giảng viên chất lượng.

Học ngành giáo dục tiểu học ở đâu có cơ hội việc làm cao nhất? 

Để tích lũy được những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn phục vụ xin việc làm sau khi ra trường thì bạn cần chọn ngôi trường đại học có chất lượng đào tạo tốt. Trường đại học Đông Á tuyển sinh là địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những sinh viên đã và đang theo hoc.

Ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Học giáo dục tiểu học tại Đại Học Đông Á

Tại trường có chương trình học được nghiên cứu và phát triển đảm bảo cho sinh viên có chuẩn đầu ra phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng trong ngành. Đồng thời khi bạn theo học tại trường đại học Đông Á sẽ có cơ hội làm việc tại hệ thống trường song ngữ liên cấp SAKURA OLYMPIA.  Ngoài ra nhà trường còn tạo điều kiện để sinh viên có thể thực tập hưởng lương cao tại Nhật Bản. Vì vậy đối với những bạn quan tâm  đến ngành sư phạm tiểu học thì có thể lựa chọn đại học Đông Á nhé.

Bài viết trên là những thông tin về cơ hội việc làm của ngành sư phạm tiểu học. Mong rằng chúng tôi đã mang đến cho bạn những nhận định mới hơn. Đồng thời giải đáp được thắc mắc “ngành giáo dục tiểu học có dễ xin việc”. Chúc các bạn thành công.

-