Home / Nấu ăn / Nên thử 1 lần cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt

Nên thử 1 lần cách làm ngao xào sả ớt ngon tuyệt

Món ngao xào sả ớt: Cùng vào bếp học cách làm ngao xào sả ớt tại nhà
Cách làm ngao xào sả ớt ngon

Để thực hiện cách làm ngao xào sả ớt thơm ngon tại nhà không hề khó đối với những ai đã từng chế biến. Nhưng nếu bạn chưa ăn và cũng chưa làm lần nào, thì chắc hẳn khó mà có thể làm được món ăn ngon, chuẩn vị. Bởi vậy bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món ngao xào sả ớt nhé.

Cách làm ngao xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao xào sả ớt

  1. Ngao: 1kg
  2. Sả: 2 củ
  3. Ớt sừng: 1 quả
  4. Ớt cay: 1/2 quả
  5. Gừng: 1 củ
  6. Hành khô: 3 tép
  7. Cùi dừa (nếu có): 1 miếng nhỏ bằng khoảng 3 ngón tay
  8. Rau mùi: Vài cây để giúp món ăn dậy mùi thơm
  9. Gia vị: Sa tế, dầu hào, hạt nêm, nước mắm.

Các bước làm món ngao xào sả ớt

Bước 1: Làm sạch ngao:
– Để cách làm ngao xào sả ớt ngon, chuẩn nhất, khi mua ngao về bạn nên ngâm ngao vào nước vo gạo + 2 quả ớt cay thái lát + một chút muối, và ngâm tối thiểu 3 – 4 tiếng để ngao nhả hết đất bẩn ra nhé. Sau đó mới đem đi chế biến.

Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm ngao xào sả ớt
Thực hiện món ngao xào sả ớt

Bước 2: Sả thái lát mỏng. Phần củ và phần ngọn để riêng.
– Ớt sừng + ớt cay rửa sạch, thái vát. Ớt cay thái nhỏ.
– Gừng cạo vỏ, thái sợi.
– Hành khô thái mỏng.
– Cùi dừa nạo sợi.
– Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1,5cm.

Bước 3: Bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo + hành khô + gừng + sả (Phần ngọn) rồi phi thơm. Sau đó mới cho ngao vào xào chung.
– Xào ngao được khoảng 2-3 phút thì cho vào đây 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê sa tế, rồi tiếp tục đảo đều.

Bước 4: Khi ngao xào bắt đầu hé miệng, thì bạn cho nốt phần củ sả thái vát + ớt sừng + ớt cay + dừa nạo sợi vào đảo đến khi ngao chín, há miệng ra là được.

Bước 5: Cuối cùng, cho rau mùi vào ngao vào đảo vài lượt thì tắt bếp. Như vậy là hoàn thành xong món ngao xào sả ớt ngon tuyệt rồi, giờ mời cả nhà thưởng thức thôi.

Một số món ăn ngon từ ngao:

Với hướng dẫn cách làm ngao xào sả ớt đơn giản này, bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là đã có được món ăn ngon chiêu đãi gia đình rồi. Thịt ngao ngon, đậm đà, không bị sạn, hòa quyện với vị cay cay của sả ớt, vị thơm của hành tỏi, rau mùi, đảm bảo sẽ chinh phục được khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

-