Home / Tổng Hợp / Tại sao nền tảng MT4 là lựa chọn tối ưu cho cho các nhà đầu tư mới bắt đầu?

Tại sao nền tảng MT4 là lựa chọn tối ưu cho cho các nhà đầu tư mới bắt đầu?

Đối với các trader khi mới bắt đầu làm quen với đầu tư ngoại hối thì việc lựa chọn nền tảng giao dịch là cực kỳ quan trọng. Một nền tảng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các “tân binh” trong việc khai phá lĩnh vực tài chính đầy tiềm năng này. MT4 là một trong những nền tảng được các chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất cho các newbie. Vậy MT4 là gì và vì sao nên lựa chọn nền tảng này? Hãy cùng tìm hiểu.

MT4 là gì?

MetaTrader 4 (MT4), được phát triển bởi MetaQuotes Software, là một nền tảng giao dịch ngoại hối phổ biến được nhiều nhà môi giới trực tuyến sử dụng. MT4 cung cấp nhiều công cụ hiệu quả để có thể giao dịch Forex thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Nền tảng này cung cấp các tín hiệu giao dịch và phân tích từ các chuyên gia để có thể giúp người dùng phát triển các chiến lược giao dịch hiệu quả.

Tại sao nền tảng MT4 là lựa chọn tối ưu cho cho các nhà đầu tư mới bắt đầu?

Lý do nên chọn MT4 khi bắt đầu làm quen với đầu tư ngoại hối

Miễn phí và cài đặt dễ dàng

MT4 hoàn toàn miễn phí đối với các nhà giao dịch ngoại hối mà vẫn bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết. Việc cài đặt nền tảng này cũng cực kỳ dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản, phần mềm sẽ được nhanh chóng cài đặt tự động về các thiết bị.

Đầy đủ tính năng cần thiết

Một nền tảng quá nhiều sự thiếu sót có thể gây cản trở cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Nền tảng MT4 tính hợp nhiều tính năng cần thiết để nhà giao dịch có thể dễ dàng nắm bắt và phân tích được thị trường. Một số tính năng của MT4 có thể kể đến như:

  • Cửa sổ điều hướng

  • Thiết lập tích hợp nhiều biểu đồ để có thể dễ dàng quan sát và sử dụng

  • Cửa sổ theo dõi thị trường

  • Cửa sổ thể hiện các chỉ báo

  • Hơn 80 chỉ báo được cài đặt sẵn

  • Giao dịch tự động

Kể từ khi ra đời vào 2005 đến nay, nền tảng MT4 luôn được cải tiến và bổ sung các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch. Một số tính năng mới có thể kể đến như: Khu vực tin tức, khu vực tín hiệu, giao dịch bằng một cú nhấp chuột và nhiều công cụ giao dịch được bổ sung khác.

Dễ dàng tùy chỉnh và sử dụng

Dễ dàng tùy chỉnh và sử dụng là một trong những lý do hàng đầu giúp MT4 được các nhà đầu tư mới đón nhận nồng nhiệt. Dù được tích hợp nhiều chức năng, nhưng việc sử dụng MT4 lại cực kỳ trực quan và đơn giản.

Tại sao nền tảng MT4 là lựa chọn tối ưu cho cho các nhà đầu tư mới bắt đầu?

Bạn có thể dễ dàng điều hướng giữa các khu vực hay cửa sổ, dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các tính năng khác. Chức năng giao dịch chỉ với một cú nhấp chuột cũng tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, khả năng tùy chỉnh của MT4 cũng giúp tạo sự thuận lợi cho các nhà giao dịch. Bạn hầu như có thể tùy chỉnh bất cứ gì trong nền tảng MT4 để cảm thấy thuận tiện nhất và dễ dàng sử dụng nhất. Bạn cũng dễ dàng sắp xếp và lựa chọn hiển thị các cửa sổ theo ý muốn, thay đổi giao diện của các biểu đồ, sắp xếp thứ tự các ký hiệu theo sở thích của bạn và chuyển đổi tài khoản này sang tài khoản khác một cách nhanh chóng. Tất cả những thay đổi này có thể được lưu lại và giữ nguyên trong các lần đăng nhập sau.

Cực kỳ phổ biến

Một nền tảng có nhiều bất cập hay gây khó khăn cho người dùng sẽ khó có thể phổ biến rộng rãi. MT4 là một trong những nền tảng giao dịch ngoại hối hàng đầu hiện nay với hơn 95% nhà môi giới ngoại hối cung cấp nền tảng này cho các khách hàng của họ. Sự phổ biến của MT4 đã chứng minh cho sự hiệu quả, tiện lợi cũng như dễ dàng sử dụng đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu.

Ngoài ra, nền tảng còn sở hữu số lượng người dùng đông đảo. Những nhà đầu tư mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng học hỏi các kinh nghiệm từ những nhà đầu tư khác, cũng như dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận các nguồn tài liệu liên quan đến việc sử dụng nền tảng này.

-