Negroamaro – giống nho nổi tiếng tạo ra những chai vang Ý huyền thoại

Là một trong những cường quốc nổi tiếng về công nghiệp sản xuất rượu vang trên thế giới, xứ sở này đã khai sinh ra những chai rượu mang hương vị đẳng cấp, và một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công này chính là giống nho Negroamaro vùng Puglia!

Nhắc đến rượu vang người ta không thể đề cập đến nước Ý và nhắc đến rượu vang Ý người ta khó thể nào bỏ qua những chai rượu vang Negroamaro. Dòng vang luôn nằm trong top sản phẩm tiêu thụ nhanh nhất, bán chạy nhất trên khắp các thị trường thế giới bởi sở hữu hương vị độc đáo, đủ sức chinh phục những khẩu vị khó tính nhất. Không quá phô trương khi nói rằng nếu bạn chưa từng được trải nghiệm hương vị của vang Negroamaro tức là chưa trải qua hết cái thi vị của đất nước Ý lãng mạn và xinh đẹp!

Negroamaro – giống nho nổi tiếng tạo ra những chai vang Ý huyền thoại

Đặc điểm của giống nho Negroamaro

Nho Negroamaro sở hữu một màu đổ đậm rất đặc trưng, lớp vỏ bên ngoài khá dày và chứa hợp chất chống oxy hoá của tự nhiên là resveratrol, axit phenolic và anthocyanins rất tốt cho sức khỏe con người.

Nho được phát hiện và trồng trọt tại vùng Puglia miền Nam nước Ý – một vùng đất thổ dưỡng nhiều dinh dưỡng, khoáng chất nằm ẩn sâu bên trong lòng đất cách đây ít nhất 1500 năm, vì vậy nên nho đạt năng suất cao và cho ra những thành phẩm đạt tiêu chuẩn nhất để tạo nên các dòng vang đặc trưng thuần Ý.

Những chai vang được làm từ nho Negroamaro sở hữu màu đỏ đậm thăm thẳm đem đến cảm giác sâu sắc về hương vị. Cơ thể vang chứa một lượng tannin khá dày dặn và thể hiện được nét đặc trưng riêng và giàu chất dinh dưỡng riêng biệt. Đôi khi nho Negroamaro được dùng để kết hợp với một số dòng nho đỏ khác như  Malvasia Nera, Sangiovese, Primitivo để tạo nên sự hòa quyện chauws đựng cả nét đẹp của giá trị văn hóa nước Ý. Vừa có một chút gì cổ điển lại phảng phất chút hơi hướng hiện đại rất độc đáo.

Hương vị rượu vang Ý Negroamaro

Chắc hẳn, hương vị của rượu vang Ý Negroamaro sẽ khiến bạn hết sức tò mò, và khi đã “khai thác” được cơ thể đẹp xuất sắc ấy bạn sẽ thấy được hết cái độ tinh tế, thơm ngon và hấp dẫn của loại nho ngàn năm này.

Rượu vang Negroamaro đem đến cảm giác đậm sâu và hương vị thơm ngon nguyên chất., khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi hương trái cây đỏ, hương thảo dược với hương vị được phân nhiều tầng phức tạp đủ để người uống thưởng thức và có nhiều thời gian để hiểu và cảm nhận hương vị thượng hạng của chúng.

Một trong những chai rượu vang nổi tiếng nhất được lên men từ giống nho Negroamaro này là chai Rượu Vang F Negroamaro.Đây là chai vang của nhà sản xuất San Marzano – Ý.

Theo thống kê của Rượu Vang 24h thì tính nguyên trong năm 2018 tổng sản lượng tiêu thụ của chai vang này là 60.000 chai. Nó đạt danh hiệu là chai rượu vang bán chạy nhất Việt Nam năm 2018.

Negroamaro – giống nho nổi tiếng tạo ra những chai vang Ý huyền thoại

Trong rất nhiều chai vang Negroamaro thì dòng vang F được xem là “huyền thoại”, không phải là chai rượu vang đắt nhất, cầu kì nhất nhưng chính sự đặc biệt trong hương vị đã khiến tên tuổi của nó trở nên đình đám trên thị trường thế giới, hễ cứ được nhắc tên là người ta ngay lập tức gợi nhớ đến cái mùi, cái vị đầy thõa mãn ấy.

Các bạn có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm Rượu Vang F Negroamaro: Tại Đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *