Mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị những gì

Mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền? Chi phí để mở quán trà đá vỉa hè
Chi phí mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền?

Đi bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp các quán trà đá vỉa hè. Đây là thức uống bình dân, giúp mọi người giải khát, phù hợp với tất cả mọi người. Tuy là đồ uống giá rẻ, nhưng có rất nhiều người khởi nghiệp làm giàu từ ngành nghề này đấy nhé. Nếu bạn cũng đang có dự định mở quán trà đá thì đừng bỏ lỡ bài viết sau để biết được mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị những gì nhé.

Mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền?

Nên mở quán trà đá ở đâu? Tìm địa điểm mở quán trà đá

Trước khi tìm hiểu chủ đề mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền và cần mua những gì bạn cần phải xác định địa điểm bán hàng. Bởi địa địa bán trà đá là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công. Bạn không thể bán đồ uống này tại những nơi vắng khách, ít người qua lại, hoặc bán cho những đối tượng không phù hợp như trẻ nhỏ được.
– Vậy nên bán trà đá ở đâu? Trước tiên bạn cần phải xác định đối tượng thường xuyên sử dụng loại đồ uống này như: Người làm công nhân, xây dựng, dân văn phòng, công sở, bệnh viện, lái xe, trường học cấp 3 trở lên,….
– Sau khi xác định được đối tượng, bạn tìm địa điểm nơi nào đông dân cư, có vỉa hè càng tốt để có thể làm chỗ gửi xe cho khách vào uống nước.
– Mở quán trà đá vỉa hè không cần diện tích quá rộng hay phải thuê mặt bằng, vì thế việc di chuyển đồ đạc có chút cồng kềnh, khó khăn, vậy nên bạn hãy lựa chọn các điểm càng gần nhà càng tốt.

Mở quán trà đá cần chuẩn bị những gì? Vật dụng cần thiết để mở quán trà đá

Chi phí mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị những vật dụng gì? Để mở quán trà đá, bạn cần phải mua các vật dụng như: Bàn ghế, cốc uống nước, phích nước nóng, bạt che hoặc ô khổ to,…. Tuy nhiên, nếu mua toàn bộ các sản phẩm này là đồ mới, giá cũng khá cao đấy. Chính vì thế, với kinh nghiệm mở quán trà đá của mình khuyên các bạn nên tìm các cửa hàng thanh lý đồ cũ hoặc quán nào muốn sang nhượng cửa hàng, giá sẽ rẻ hơn 1/3 và có khi rẻ hơn 1/2 giá mới đấy nhé.

Những vật dụng cần thiết để mở quán trà đá. Chia sẻ kinh nghiệm mở quá trà đá vỉa hè
Mở quán trà đá cần chuẩn bị những gì?

Mở trà đá nên bán những gì?

Nếu mở quán trà đá mà bán mỗi trà thôi thì chắc không có ai vào. Vì vậy bạn cần phải bán các đồ đa dạng, nhưng chỉ là những thứ ăn kèm, giá bình dân. Bởi đối tượng sử dụng trà đá chủ yếu là những người có mức thu nhập trung bình thôi nhé. Theo kinh nghiệm mở quán trà đá vỉa hè, khi mở quán bạn có thể bán kèm các sản phẩm như: Nhân trần, nước sấu tự ngâm, các loại nước chai nhỏ khoảng 500ml trở xuống (Nước khoáng, Sting, Cocacola, bò húc,…), thuốc lá, thuốc lào, kẹo lạc, kẹo cao su.

Mở quán trà đá cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán trà đá

Sau khi đã có kế hoạch, việc cuối cùng bạn cần phải biết đó là mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền và chi phí từng khoản. Dưới đây là từng khoản bạn sẽ phải chi:

 • Bàn nhựa: Khoảng 6 cái.
  – Giá khoảng 80k/cái X 6 = 460k (Không cần mua bàn nhiều. Uống trà đá không mất quá nhiều diện tích, vì thế bạn có thể dùng ghế để thay thế)
 • Ghếnhựa: Khoảng 50 cái:
  – Giá khoảng 20k/cái X 50 = 1.000k.
 • Phíchnước nóng: Khoảng 100k.
 • Xô đựng nước: Khoảng 2 cái
  – Giá khoảng 100k.
 • Cốc: Khoảng 40 – 50 cái.
  – Giá khoảng 7k/cái X 50 = 350k.
 • Điếu cày: Khoảng 50 – 100k
 • Chè ngon mức trung bình: Khoảng 200k/kg.
 • Hướng dương: Khoảng 100k.
 • Nước ngọt (Sting, Cocacola, bò húc, nước khoáng): Khoảng 5 – 10k/chai.
  – Mỗi loại bạn lấy khoảng 5 chai X 4 loại = 20 chai X 10k = 200k.

  Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà đá. Vốn để mở quán trà đá cần bao nhiêu
  Mở quán trà đá vỉa hè cần bao nhiêu tiền?

Vốn mở quán trà đá cần bao nhiêutiền? Như các khoản chi mà mình vừa tính, chi phí mở quán trà đá sẽ mất khoảng: 2.600k. Con số này không phải quá to, mà các vật dụng này chỉ phải chi có một lần, tiền lãi cũng cao, nên gỡ lại vốn sẽ rất nhanh nhé.

Một số ý tưởng kiếm tiền khác bạn nên tham khảo:

 • Những cách kiếm tiền ngày Trung Thu
 • Những cách kiếm tiền trên Youtube
 • Các chủ đề làm Youtube

Trên đây là toàn bộ kinh phí để mở quán trà đá vỉa hè mà các bạn nên biết. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tham khảo, và giá cả còn thay đổi theo thị trường nên không chính xác 100% đâu nhé. Hi vọng với bài viết mở quán trà đá hết bao nhiêu tiền và kế hoạch mở quán trà đá trên đây, sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc kinh doanh này và cân nhắc thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *