Mẹo tính và đếm tiền nhanh cực kỳ chính xác

Khi chúng ta buôn bán và hằng ngày tiếp xúc nhiều với những con số, tính toán này kia . Nếu trong lúc bán hàng mà tính tiền mà sử dụng máy tính thì tốn khá nhiều thời gian, Vì vậy hôm nay Giadinh24.Com sẽ mách cho bạn mẹo tính và đếm tiền nhanh cực kỳ chính xác nhé.

Mẹo đếm tiền nhanh chuẩn xác

Phương pháp này là phương pháp đếm tiền  bằng tay mà không cần tới máy đếm tiền hiện đại.

Cách 1: Gập bó tiền lại theo hình chữ U, tay trái cầm bó tiền, đặt ngón giữa vào trong giữa đoạn gấp, ngón cái của tay trái đặt ở phía ngoài một cạnh của chữ U để giữ tờ tiền. Dùng ngón trỏ trái kết hợp ngón cái và ngón trỏ phải để lật tiền và đếm. Cách này khá đơn giản và dễ thực hiện.

Cách 2: Để tập tiền thẳng trong lòng bàn tay, ngón cái bên tay trái để một mặt, mặt kia giữ tiền bởi 4 ngón trái còn lại, đặt ngón cái phải ở giữa vị trí đối xứng với ngón cái trái kết hợp với ngón trỏ phải để miết tờ tiền và đếm.

Cách 3: Nếu cảm thấy cách 2 thực hiện khó khăn, thì có thể dùng dây thun buộc vào một đầu của tập tiền. Với cách này bạn có thể đếm theo cách 2 dễ dàng hơn.

Cách 4: Đặt tập tiền lên bàn hay lên đùi, đặt 2 ngón tay cái giữa vào tờ đầu tiên của tập tiền, ngón trỏ và ngón giữa của tay trái dùng để lật tiền, còn ngón và trỏ phải sẽ lật tiền và đếm. Cách đếm này khá thông dụng.

Cách 5: Đếm tiền bằng máy đếm tiền kết hợp với bằng tay. Trường hợp này thường được lựa chọn khi đếm quá nhiều cọc tiền, chọn mệnh giá lớn để đếm, có thể đếm xác xuất bằng tay, phần còn lại để cho máy đếm.

 

Mẹo tính nhẫm tiền nhanh và chính xác

Tính nhẫm với số hàng chục

 • Nhân 2 số cuối để lấy số hàng đơn vị, nếu tích này có 2 chữ số thì nhớ lên hàng chục.
  Cộng 2 số cuối với số nhớ ra hàng chục. Viết số 1 ở bên trái là ra kết quả. Ví dụ 12 x 13 = 156.
  6 = 2 x 3 ( tích 2 số đơn vị )
  5 = 2 + 3 ( tổng 2 số đơn vị )
  1 ( ghi 1 vào bên trái, nếu có số dư ở trên thì cộng vào)
 • Vd2: 15 x 18 = 270
  0= 5×8= 40 (viết 0 nhớ 4)
  7= 5+8+ nhớ 4= 17 (viết 7 nhớ 1)
  2= viết 1+ nhớ 1= 2

Xem thêm cách tính nhẫm nhanh tại đây

Các bạn đã thử chưa ? hãy thực hiện và chia sẽ bài viết mẹo tính và đếm tiền nhanh để nhiều người biết hơn nhé. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *