Mẹo diệt gián tại nhà đơn giản

Gián là loài côn trùng gây phiền toái cho gia đình chúng ta, chúng là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tiêu diệt chúng rất dễ, nhưng để tiêu diệt triệt để đôi khi lại rất khó khăn. 

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những cách diệt gián ngay tại nhà hiệu quả mà cách thức đơn giản và đảm bảo an toàn.

mẹo diệt gián

1. Môi trường sạch sẽ

 • Triệt tiêu môi trường sống yêu thích, nguồn nước và nguồn thức ăn của chúng. Gián sống được phải có nước từ những ống nước hay những nơi ẩm ướt. Chúng có thể sống một tháng không cần ăn nhưng không thể sống được chỉ một tuần mà thiếu nước. Tìm tất cả các nguồn nước rò rỉ trong nhà bạn và sửa chữa chúng. Khi mất nguồn cung cấp nước, gián sẽ không thể sống được.
 • Giữ nhà cửa sạch sẽ: Lau nhà thường xuyên bằng nước lau sàn. Nơi đầu tiên bạn cần chú ý chính là nhà bếp. Sau bữa ăn, rửa sạch bát đĩa và cất giấu thức ăn thừa cẩn thận. Đặc biệt là lau dầu mỡ vương vãi trên bếp vì gián rất thích mùi dầu mỡ. 

 • Giữ thức ăn trong hộp kín, hoặc trong tủ lạnh, không lưu trữ thức ăn quá hạn sử dụng. Không để trái cây trên mặt bàn.
 • Thu dọn thùng rác thường xuyên, nên dùng thùng rác có nắp đậy kín. Chú ý lau chùi thùng rác thường xuyên

2. Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên

Đây là cách mà hiện nay vẫn có rất nhiều người sử dụng. Tuy rằng chúng không có hiệu quả lâu dài và phải sử dụng thường xuyên,  nhưng những cách này có đặc điểm là an toàn với con người, vật nuôi và môi trường sống xung quanh. 

 • Tinh dầu vỏ cam, chanh gián rất sợ mùi của những loại này, ngoài tác dụng xua đuổi, cách này cũng giúp khử mùi hôi của gián rất hiệu quả. Bạn có thể pha loãng tinh dầu rồi cho vào bình xịt, sử dụng ở những nơi gián thường hay lui tới, hoặc bạn cũng có thể dùng để lau bàn bế. Khi ngửi thấy mùi này gián sẽ không dám tới bàn bếp của bạn nữa.
 • Cách đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế

Đây là một cách khá đơn giản và hiệu quả. Lấy lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau tủ bếp, hoặc những nơi gián bò tới đảm bảo gián sẽ không tới nơi này nữa.

3. Sử dụng thuốc diệt Gián Dạng Bả Maxforce Forte

Đây là loại bả được rất nhiều gia đình tin tưởng và sử dụng trong thời gian gần đây chính vì  những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm mang lại. 

 • Phương pháp diệt gián mới với công nghệ Contact X.
 • Maxforce Forte (20g) có hiệu quả trên rất nhiều loại gián. Có khả năng tiêu diệt gián ở tất cả các giai đoạn trong vòng đời của chúng.
 • Với hoạt chất Bitrex chất tạo đắng, ngăn trẻ em và vật nuôi nuốt phải.
 • Hàm lượng hoạt chất giảm đi 200 lần so với phương pháp phun, rất phù hợp sử dụng trong gia đình.
 • Maxforce Forte có thể sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau.

Mua bả diệt gián ở đâu

Trên đây là những cách diệt gián đơn giản tại nhà mà bạn nên thử, hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *