Home / Sức khỏe / Trẻ nhỏ / Mẹo chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh giúp bé yêu ngủ ngon giấc

Mẹo chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh giúp bé yêu ngủ ngon giấc

Biểu hiện gắt ngủ ở trẻ sơ sinh và mẹo chữa gắt ngủ ở trẻ sơ sinh
Mẹo chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Gắt ngủ ở trẻ sơ sinh là hiện tượng khá phổ biến, nó khiến các bà mẹ cảm thấy mệt mỏi. Vậy nên trẻ gắt ngủ thường xuyên phải làm gì đang là vấn đề đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Bài viết hôm nay giadinh24.com xin chia sẻ một vài mẹo chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh hiệu quả các mẹ nên tham khảo và áp dụng.

Mẹo chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện trẻ gắt ngủ

Khóc là dấu hiệu trẻ gắt ngủ phổ biến nhất. Các cha mẹ chú ý theo dõi, khi gần đến giờ bé ngủ, bé sẽ giống nhiên khóc gắt lên, có những bé khóc nức nở và thời gian tùy vào từng bé. Có những bé gắt ngủ chỉ vài phút rồi ngủ ngay sau 1 giây, nhưng cũng có bé bắt ngủ cả tiếng mới thôi. Vì vậy chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh là điều cần thiết.

Trẻ gắt ngủ có sao không?

Trẻ mấy tháng hết gắt ngủ? Gắt ngủ thường gặp ở trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi, và giảm dần khi bé lớn. Tuy nhiên, nếu tình trạng gắt ngủ liên tục, kéo dài có thể gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe như: Rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng quá trình phát triển chiều cao, cân nặng và não bộ, ảnh hưởng khả năng nhận thức và tiếp thu của bé,…

Cách chữa gắt ngủ cho trẻ sơ sinh

Cách đối phó với cơn gắt ngủ của trẻ, giúp trẻ ngủ ngon giấc các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Trẻ gắt ngủ phải làm gì? Hướng dẫn cách chữa gắt ngủ cho trẻ sơ sinh
Cách chữa gắt ngủ cho trẻ sơ sinh
  • Khi trẻ có các dấu hiệu buồn ngủ như: Ngáp, dụi mắt, đạp chân tay, mắt lim dim,… thì nên nhẹ nhàng đặt cho bé ngủ luôn trước khi bé gắt.
  • Trước khi cho con ngủ, hãy kiểm tra quần áo, khăn tã xem có bị ướt, bị chật chội không? Bởi nếu quần áo không được thoải mái, sẽ khiến bé dễ bị giật mình khi ngủ.
  • Mẹo chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh đơn giản, hiệu quả, đó là đảm bảo bé được ăn no bụng trước khi ngủ, như vậy bé sẽ ngủ ngon giấc hơn.
  • Giữ nhiệt độ phòng ở khoảng 24-26 độ C là thích hợp nhất. Bởi trẻ sơ sinh chưa điều chỉnh được thân nhiệt, nên rất dễ bị nóng và đổ mồ hôi trộm.
  • Nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này mà bé vẫn gắt ngủ kéo dài, thì cha mẹ nên cho bé đi kiểm tra sức khỏe, xem có bị mắc bệnh gì hay không nhé.

Các bài viết hữu ích dành cho các bà mẹ chăm con:

Đó là những mẹo chữa tật gắt ngủ ở trẻ sơ sinh giúp con ngủ say giấc. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này tới các bà mẹ, để cùng nhau cập nhật được nhiều kiến thức chăm sóc con nhỏ tốt hơn.

-