Home / Tổng Hợp / Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Trong phong thủy, ví tiền là vật biểu trưng của tài lộc, thu hút năng lượng và tiền tài cho chủ nhân. Vậy nên, việc nắm rõ những mẹo chọn ví theo phong thủy đúng cách sẽ giúp chủ nhân càng dùng, tài lộc càng về.

Những mẹo nhỏ đó là gì? Hãy cùng thời trang Esme tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Theo phong thủy học, ví tiền là một trong những biểu tượng tài lộc, thu hút nguồn năng lượng tốt về công danh, tiền tài. Do đó, khi chọn ví theo tuổi cần tuân theo quy luật phong thủy để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo chọn ví theo tuổi cho từng bản mệnh.

Ý nghĩa của việc chọn màu ví theo phong thủy

Trong ngũ hành, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Vậy nên, đối với một chiếc ví tiền, màu sắc của ví sẽ quyết định đến sự may mắn, tài lộc của chủ nhân sở hữu.

Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Mẹo chọn ví những màu sắc phù hợp với mệnh sẽ tăng yếu tố tích cực, nguồn năng lượng cho sự nghiệp và hạn chế những rủi ro, khó khăn trong kinh doanh.

Mẹo chọn ví theo tuổi, mệnh như thế nào?

Tùy vào từng bản mệnh và tuổi tác, mỗi người sẽ có những mẹo chọn ví về màu sắc tương sinh nhất định.

1. Mệnh Kim

Theo ngũ hành, màu sắc tương sinh với mệnh Kim là trắng, vàng, bạc, ánh kim.

Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Vậy nên, mẹo chọn ví theo mệnh Kim nên chọn những gam màu sáng như đã nêu. Hoặc bạn có thể chọn cho mình một chiếc ví gam màu bò, nâu đất nhẹ. Những sắc màu tương sinh sẽ báo hiệu tài lộc tốt, cơ hội mới trên đường sự nghiệp của mình.

2. Mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho lửa. Vậy nên, những ai thuộc mệnh Hỏa nên chọn những màu ần giống với lửa. Cụ thể như màu nâu đỏ, màu cam, đỏ để vượng tài lộc. Mẹo chọn ví cho biết, màu đỏ chính là sắc màu biểu tượng cho người mệnh Hỏa.

Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Không chỉ mang ý nghĩa thu hút năng lượng tiền tài, mà chọn màu sắc mệnh Hỏa còn sinh cát lợi, tốt cho đường tình duyên, cuộc sống hạnh phúc khi về già.

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vậy nên, bạn cũng có thể chọn cho mình những chiếc ví có màu xanh lá cây. Đây cũng là sắc màu tương sinh giúp chủ nhân mệnh Hỏa ăn nên làm ra.

3. Mệnh Thủy:

Thủy là nước. Quý cô mệnh Thủy, bản màu tượng trưng chính là xanh da trời hoặc đen. Thủy sinh Mộc, vậy nên một gam màu khác mang đến tài lộc, may mắn và danh lợi cho chủ nhân mệnh Thủy là màu xanh lá.

Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Ngoài ra, một chiếc ví màu đen cũng mang đến sự sang trọng, quyến rũ cho chủ nhân sở hữu.

4. Mệnh Thổ:

Trong thuyết ngũ hành, màu nâu chính là sắc màu tương sinh cho người mệnh Thổ. Nếu muốn thành công và gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, công việc, bạn đừng nên bỏ qua những chiếc ví có màu nâu nhé!

Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Màu nâu mang đến ý nghĩa sâu xa hơn trong phong thủy cuộc đời người mệnh Thổ. Là sự bền vững trong cuộc sống, an yên trong cuộc đời.

5. Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ có màu sắc bản mệnh là xanh lá. Với đặc trưng là sự sôi nổi, tươi sáng, mẹo chọn ví màu xanh sẽ giúp gia chủ có nhiều cơ hội về công danh cũng như tình duyên thuận lợi.

Mẹo chọn ví theo phong thủy, càng dùng tài lộc càng về

Ngoài ra, quý cô yêu thích sự sang trọng, cổ điển thì những chiếc ví da bò, da cá sấu màu đen cũng là phụ kiện phong thủ mang đến may mắn cho bạn.

Mẹo chọn ví theo kiểu dáng

Ngoài màu sắc, việc chọn ví theo kiểu dáng cũng cần được lưu tâm. Không nhất thiết phải mua một chiếc ví đắt tiền, bạn chỉ cần chọn ví hợp phong thủy và chất lượng tốt đã có thể mang đến tài lộc và may mắn cho bạn.

Bạn cần tránh những chiếc ví có hình dáng khác thường. Nên chọn ví có hình bán nguyệt, hình chữ nhật và hình vuông. Bởi đây là những hình dáng đặc trưng về mệnh Thổ, Mộc và Kim. Những chiếc ví kiểu này sẽ giúp bạn cất giữ tiền bạc và giấy tờ tùy thân cẩn trọng. Giúp bạn an tâm trên con đường tiến thân trong tương lai.

Để chọn được những chiếc ví hợp phong thủy, giúp tài vận ngày càng lên hương. Quý cô hãy nắm chắc những mẹo trên nhé! Chỉ cần thực hiện đúng và đủ các mẹo chọn ví như trên, bạn sẽ sở hữu được chiếc ví vượng tài lộc ngay hôm nay.

Trên đây là những chia sẻ về mẹo chọn ví. Bạn có thể tham khảo những mẫu ví đẹp nhất năm nay tại tại mục Ví Esme

-