Home / Phong thủy / Mệnh hỏa hợp màu gì? Nên kiêng kỵ màu gì?

Mệnh hỏa hợp màu gì? Nên kiêng kỵ màu gì?

Mệnh hỏa nên chọn màu gì? Các màu tương sinh, phù hợp với người mệnh hỏa
Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc tương sinh với cung mệnh rất quan trọng trong phong thủy. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp của bạn. Vậy người mệnh hỏa hợp màu gì? Nên kiêng kỵ màu gì? Cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Tính cách người mệnh hỏa

Nhắc tới hỏa, bạn nghĩ ngay tới sức nóng phải không nào? Những người thuộc mệnh hỏa thường có tính tình nóng nảy, bội trực, đôi lúc khó kiểm soát cảm xúc của bản thân. Họ là người có tính kiên cường, mạnh mẽ và hay thích bênh vực kẻ yếu, thích đấu tranh để giành quyền lợi cho mình. Tuy nhiên bên cạnh sự mạnh mẽ và tác động của môi trường họ sống mà tạo nên tính tình hống hách, kiêu căng.
– Ưu điểm người mệnh hỏa: Mạnh mẽ, quyết đoán và dứt khoát.
– Nhược điểm: Nóng nảy, nên đôi khi thường làm hỏng các mối quan hệ.

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Màu sắc hợp với người mệnh hỏa

Màu đỏ hợp với người mệnh hỏa

Màu đỏ là màu đặc trưng của mệnh hỏa, tượng trưng cho tình yêu, quyền lực và sức mạnh, vì thế đây cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa. Bên cạnh đó, màu đỏ còn giúp người mệnh hỏa được tạo thêm ý chí phấn đấu cố gắng và hoàn thành được các mục tiêu đặt ra.

Người mệnh hỏa nên tương sinh với mệnh nào? Màu sắc phù hợp cho người mệnh hỏa
Mệnh hỏa hợp màu gì nhất?

Mệnh hỏa hợp màu xanh là cây:

Người mệnh hỏa hợp màu gì nhất? Màu xanh lá xanh là màu tương sinh với mệnh hỏa. Đây là màu tượng trưng của thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, nó đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, thoải mái. Chính vì thế, nếu bạn chọn màu xanh lá cây là màu chủ đạo, sẽ giúp cuộc sống bạn luôn bình yên, sức khỏe tốt.

Màu tím và cam cho người mệnh hỏa

Màu sắc hợp với người mệnh hỏa nữa đó là màu cam và máu tím. Màu cam mang sức sống vui tươi, mãnh liệt, đại diện cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ.
– Màu tím giúp những người mệnh hỏa có khả năng tư duy, sáng tạo hiệu quả trong công việc, lẫn học tập. Bên cạnh đó, màu tím còn tượng trưng cho sự chung thủy trong cuộc sống vợ chồng nữa nhé.

Mệnh hỏa nên kiêng màu gì? Các màu sắc kiêng kỵ với người mệnh hỏa

Bên cạnh các giải đáp người mệnh hỏa hợp màu gì mang may mắn, tài lộc thì bạn cũng cần kiêng kỵ một số gam màu không may mắn cho người mệnh hỏa đó là: Màu đen, màu xanh nước biển màu xám, màu vàng và màu nâu đất. Bởi đây đều là những gam màu tương khắc với mệnh hỏa, giúp cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Một số bài viết hay về phong thủy bạn nên xem:

Đó là những chia sẻ về lựa chọn màu sắc cho người mệnh hỏa. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được người mệnh hỏa hợp màu gì nhất để từ đó có thể lựa chọn gam màu cho phù hợp, giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn nhé.

-