Home / Tổng Hợp / Lợi ích của Boron đối với việc tập gym

Lợi ích của Boron đối với việc tập gym

Boron là một loại kháng chất đặc biệt trong sự phát triển xương khớp và trí não. Vậy lợi ích của Boron đối với việc tập gym là gì? Cùng tìm hiểu cùng Thế Giới Whey trong bài viết dưới đây.

Đối với những người tập Gym, việc bổ sung khoáng chất rất quan trọng trong quá trình tập luyện, đặc biệt là những chất bổ xung cho hệ xương khớp và cơ bắp. Hiểu rõ được Boron và những lợi ích chúng mang lại sẽ giúp cho dân tập luyện nạp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Tìm hiểu về Boron

Lợi ích của Boron đối với việc tập gym

Boron (ký hiệu là trong bảng tuần hoàn hóa học): đây là một loại chất khoáng vi lượng tinh khiết rất hiếm. Chúng rất khó điều chế ở dạng tinh khiết và chỉ được tìm thấy ở một số thực phẩm, trái cây với hàm lượng rất nhỏ.

Nếu thiếu hụt Boron, sự chuyển hóa của Canxi và Magie trong cơ thể sẽ giảm hiệu suất, có thể gây ên một số các bệnh về xương khớp và thần kinh.

>>>Tham khảo: Vitamin và khoáng chất

Những lợi ích của Boron đối với người tập Gym

Giúp chắc khỏe xương

Lợi ích của Boron đối với việc tập gym

Như chúng ta đã biết Vitamin D rất quan trọng trong việc tăng cường sự hấp thụ Canxi vào cơ thể. Nhưng Vitamin D không phải lúc nào cũng có hàm lượng nguyên vẹn mà chúng sẽ có thời gian bán hủy. Vì vậy nhiệm vụ của Boron là làm chậm quá trình bán hủy của Vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ Canxi một cách tối đa nhất, giữ xương chắc khỏe.

Đồng thời, Boron cũng tham gia vào quá trình tái cấu trúc xương, điều hòa Protein giảm thiểu tình trạng loãng xương.

Ngăn ngừa các bệnh về viêm khớp

Boron là một vi chất được lựa chọn để tham gia vào thành phần điều trị các bệnh liên quan tới xương khớp. Hầu hết những trường hợp được cung cấp Boron sẽ cải thiện được quá trình hấp thụ canxi vào xương và sụn, giúp các triệu chứng viêm khớp được giảm đi đáng kể.

Vì vậy Boron được coi như một chất chống viêm hiệu quả cho người tập Gym, tránh được việc đau nhức xương khớp, căng cứng hoặc sưng đỏ.

Hồi phục vết thương

Lợi ích của Boron đối với việc tập gym

Trong quá trình tập luyện, các Gymer không thể tránh khỏi sự va chạm, chấn thương, nếu không hồi phục nhanh chóng sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả tập luyện.  Boron như một chất xúc tác giúp tăng cường các tế bào chữa lành vết thương một cách nhanh chóng

Tăng sức mạnh cơ bắp

Các chất Axit Amin có lợi cho sự tăng cơ sẽ được hấp thụ tốt hơn khi có Boron. Đó là lý do vì sao những người nạp đủ Boron vào cơ thể sẽ thấy kết quả cơ bắp nhanh hơn những người đang thiếu hụt chất này.

Rất tốt cho não bộ

Lợi ích của Boron đối với việc tập gym

Não bộ là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, một não bộ khỏe mạnh sẽ giúp những người luyện tập thể thao có sự vận động khéo léo, tinh nhanh hơn. Ngoài bảo vệ xương và  giúp tăng hiệu quả rèn luyện cơ bắp, Boron còn giúp bộ não nhận thức tốt hơn, cải thiện được khả năng tập chung và tăng trí nhớ ngắn hạn.

Tăng Testosterone ở nam giới

Testosterone có tham gia vào quá trình xây dựng cơ bắp và sự nam tính, vì vậy trong tập luyện thể hình, Hormon này có vai trò quan trọng. Vì vậy những vận động viên cử tạ hoặc thể hình cung cấp Boron để giúp nâng cao Testosterone – thứ mà có thể dần mất đi theo độ tuổi.

Những lợi ích của Boron đối với việc tập Gym vẫn đang được nghiên cứu thêm, nhưng trước mắt đây là một khoáng chất đặc biệt quan trọng và cần được bổ xung thêm bằng cách sử dụng đầy đủ thực phẩm chứa nhiều Boron.

Thế giới Whey mong muốn cùng đồng hành với bạn trong suốt quá trình tập luyện. Các sản phẩm Vitamin và khoáng chất luôn có hàng sẵn tại cửa hàng của Thế Giới Whey. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000
  • Số điện thoại: 028 9999 9479
  • Email: info@thegioiwhey.com
  • Website: https://www.thegioiwhey.com/

Tác giả: Thanh Hương

-