Liệt kê những phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn

Nếu bạn yêu thích thể loại phim võ thuật hành động, thì chắc hẳn không thể không biết đến ngôi sao võ thuật nổi tiếng Chung Tử Đơn. Tuy sự nghiệp của anh bắt đầu từ năm 1980, nhưng vào những năm gần đây anh mới được nhiều bạn bè quốc tế biến đến và nhắc tên nhiều hơn. Cùng giadinh24 liệt kê những phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn qua bài viết sau đây.

Những phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn

Diệp Vấn 1, 2, 3 (2008, 2010, 2015)

Đây được xem là bộ phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn xuất sắc nhất, và là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Chung Tử Đơn. Trong phim Diệp Vấn, Chung Tử Đơn được đảm nhận vai là vị tông sư của môn phái Vịnh Xuân do huyền thoại Lý Tiểu Long sáng lập. Với những cảnh quay so tài với các đấu sĩ Mike Tyson, Trương Tấn và võ sư Muay Thái, khiến người xem mát nhãn.

Phim nào của Chung Tử Đơn nổi tiếng nhất? Điểm tên những bộ phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn được yêu thích nhất
Diệp Vấn – Bộ phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn

Nhất Cá Nhân Đích Võ Lâm (2014)

Một bộ phim giúp Chung Tử Đơn giành được giải thưởng “Biên đạo võ thuật xuất sắc nhất” tại Hồng Kông Film Awards đó chính là phim Nhất Cá Nhân Đích Võ Lâm. Và đây cũng là bộ phim võ thuật nổi tiếng của Chung Tử Đơn không nên bỏ lỡ.
– Trong phim ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn được vào vai Hạ Hầu Võ, một sĩ quan cảnh sát bị vào tù do vô tình giết người. Lúc này có một tên sát thủ giết người hàng loạt chuyên nhắm vào các võ sư, khiến giới chức trách hoang mang. Biết được tin, Hạ Hầu Võ đưa ra một yêu cầu xin chịu trách nhiệm bắt giữ ten sát thủ đó, với một điều kiện đổi lại tự do cho bản thân. Và lúc này các tình tiết gây cấn bắt đầu xuất hiện.

Tổng hợp một số bộ phim võ thuật hay của Chung Tử Đơn nên xem
Nhất Cá Nhân Đích Võ Lâm

Thiết Hầu Tử (1993)

Cũng nằm trong danh sách các bộ phim Chung Tử Đơn đóng được nhiều người xem nhất. Câu chuyện xảy ra vào năm 1858, khi nên kinh tế ở Triết Giang bị suy yếu, dịch bệnh hoành hành, lũ lụt, hạn hán, đói rét quanh năm. Lúc này có một anh hùng tự danh là Thiết Hầu Tử, với võ công phi phàng, anh chuyên đi cướp của người giàu chia cho người nghèo. Các phi vụ của anh gây ra liên tiếp, khiến giới quan lại lo lắng và tổ chức vây bắt anh. Vậy Thiết Hầu Tử có thoát được hay không? Các bạn hãy theo dõi bộ phim nhé.

Các phim võ thuật hành động nổi tiếng của Chung Tử Đơn
Thiết Hầu Tử – Phim võ thuật hay của Chung Tử Đơn

Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Đương Tự Cường (1992)

Bộ phim được lấy bối cảnh tử đời nhà Thanh. Trong phim có sự góp mặt của Lý Liên Kiệt đảm nhận vai Hoàng Phi Hồng, còn Chung Tử Đơn vào vai kẻ ác chính. Những pha võ thuật của 2 ngôi sao khiến người xem không dừng mắt. Tuy Chung Tử Đơn lần này chỉ được là vai phụ, nhưng anh cũng nhận được giải thưởng “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Liệt kê những bộ phim hay nhất, HOT nhất của Chung Tử Đơn
Nam Nhi Đương Tự Cường – Phim võ thuật Chung Tử Đơn

Anh Hùng (2002)

Bộ phi Anh Hùng cũng là một trong những bộ phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn hay nhất. Phim nói về thời chiến quốc, có 3 vị thích khách tên Trường không (Chung Tử Đơn), Phi Tuyết và Tàn Kiếm đến hành thích Tần Vương nhưng không thành công. Lúc này có một kiếm khách Vô Danh (Lý Liên Kiệt) đến dâng cho Tần Vương 3 món vũ khí của 3 tên sát thủ đó và kể loại chuyện đã giết chết họ như nào. Sự việc ra sao, hãy theo dõi bộ phim để biết được đoạn kết nhé.

Những phim võ thuật nổi tiếng, làm nên tên tuổi cho Chung Tử Đơn
Anh Hùng – Bộ phim nổi tiếng của Chung Tử Đơn

Có thể bạn quan tâm tới một số bộ phim võ thuật khác:

  • Phim hành động võ thuật của Ngô Kinh
  • Phim võ thuật hài của Thành Long
  • Bộ phim võ thuật hay nhất của Lý Liên Kiệt

Trên đây là những bộ phim võ thuật đỉnh cao của Chung Tử Đơn nổi tiếng nhất đã làm nên tên tuổi cho anh. Nếu bạn yêu thích ngôi sao võ thuật này, hãy like và chia sẻ bài viết để chúng tôi cập nhật thêm nhiều bộ phim hấp dẫn cho bạn đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *