Lập kế hoạch kinh doanh giày dép & những kinh nghiệm quý báu

Bạn đang một số vốn và có ý tưởng kinh doanh cửa hàng giày dép? Để thành công, hãy chuẩn bị cho ý tưởng ấy thật kỹ lưỡng. Và điều bạn cần làm là lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Muốn thành công hãy theo dõi bài viết sau đây mà giadinh24.com chia sẻ đến bạn: Lập kế hoạch kinh doanh giày dép mang lại hiệu quả cao.

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép

Thời trang quần áo, túi xách, giày dép đều là những mặt hàng có tính cạnh tranh rất cao trên thị trường hiện nay. Vì vậy, khi muốn kinh doanh giày dép thành công, bạn cần lập một bản kế hoạch chi tiết.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh giày dép hiệu quả. Lập kế hoạch kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu làm
Để kinh doanh giày dép thành công cần lập kế hoạch chi tiết

Xác định đối tượng khách hàng, địa điểm mặt bằng và mặt hàng

Đối tượng khách hàng
Việc xác định đối tượng khách hàng là tiền đề để thực hiện các bước tiếp thao. Khi xác định được đối tượng bạn muốn hướng đế, bạn sẽ chọn được địa điểm, mặt hàng cũng như giá bán thích hợp. Đối tượng ở đây rất đa dạng, có thể là nam, nữ, sinh viên, trẻ em, hàng cao cấp, hàng giá rẻ… Đó là kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cơ bản bạn nên biết.

Địa điểm mặt bằng
Để lập kế hoạch kinh doanh giày dép cho người người bắt đầu thì việc xác định bằng bằng kinh doanh cũng rất quan trọng, như vậy việc buôn bán mới dễ dàng thành công và thuận lợi. Bạn có thể tìm một địa điểm gần trường học, gần khu công nghiệp hoặc gần cạnh những shop quần áo, túi xách… Những địa điểm này đều là nơi tiềm năng để việc kinh doanh thu hút được nhiều khách hàng.

Lựa chọn mặt hàng

 • Đối với đối tượng là sinh viên, học sinh, công nhân: Bạn nên chọn những mặt hàng chất lượng ổn, giá thành vừa phải, mẫu mã đẹp, bắt kịp xu hướng thời trang
 • Nếu đối tượng hướng đến là trẻ em, cần chọn những mặt hàng chất lượng tốt, êm, mềm mại, phù hợp với cơ thể của trẻ em
 • Còn khi bạn muốn hướng tới đồ cao cấp thì cần phải chọn hàng chất lượng tốt, chuẩn, thời thượng.

Kế hoạch sử dụng vốn

Tiếp tục với kinh nghiệm và kế hoạch kinh doanh giày dép: Tùy theo quy mô bạn có khả năng mở mà sử dụng vốn để thuê mặt bằng sao cho hợp lý. Nếu shop của bạn mở ở tỉnh lẻ, với quy mô nhỏ và vừa thì chỉ khoảng 80 – 100 triệu. Và từ khoảng 200 – 300 triệu cho một cửa hàng giày dép cao cấp với quy mô lớn hơn. Số vốn đầu tư bạn cần phân bổ hợp lý.

Mặt bằng, chi phí hoạt động
Chi phí đầu tư cho thuê mặt bằng, điện nước, mạng hàng tháng rơi vào tầm 7 – 12 triệu. Nhưng các chủ nhà cho thuê thường yêu cầu đóng tiền thuê mặt bằng tối thiểu từ 3 tháng cho một lần. Vì vậy sẽ mất 21 – 36 triệu ban đầu cho việc thuê địa điểm.

Trang trí cửa hàng
Chi phí trang trí cửa hàng khoảng 10 – 15 triệu. Bạn nên thiết kế của hàng thật đẹp mắt, độc đáo để tạo ấn tượng với khách hàng. Như vậy mới thu hút được khách hàng và đây cũng là bí quyết kinh doanh giày dép hút khách bạn cần ghi nhớ.

Mở cửa hàng giày dép cần lưu ý những gì? Kinh nghiệm bán hàng giày dép và những điều cần lưu ý
Thiết kế, trang trí, sắp xếp cửa hàng đẹp mắt, ấn tượng

Nhập hàng
Tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý là một yếu tố giúp thành công trong việc kinh doanh giày dép. Đối với một của hàng giày dép bình thường, chi phí để nhập hàng sẽ mất khoảng 30 – 50 triệu. Và sẽ từ 50 – 70 triệu để đầu tư cho việc nhập hàng cao cấp.

Thuê nhân viên
Đối với của hàng giày dép cao cấp, bạn nên thuê 1 – 2 nhân viên có kinh nghiệm bán hàng, chuyên nghiệp và thân thiện. Bạn sẽ mất khoảng 7 – 10 triệu / tháng để chi trả lương, thưởng cho nhân viên của mình.

Bí quyết kinh doanh giày dép thành công. Hướng dẫn cách kinh doanh, buôn bán giày dép
Tuyển dụng nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, thân thiện

Vốn dự phòng
Khoảng thời gian đầu khi mới mở shop, việc kinh doanh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, và có thể chưa có lãi. Vì vậy bạn cần dành một khoản vốn từ 20 – 30 triệu để làm vốn xoay vòng, hoặc đề phòng những chi phí phát sinh.

Nguồn nhập hàng

Nguồn nhập hàng là vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong việc kinh doanh. Vậy nhập hàng giày dép ở đâu? Bạn có thể nhập hàng từ:

 • Order Taobao: Đây là cách thức nhập hàng gần đây được nhiều người tin chọn. Giá cả hợp lý, có cung cấp hình ảnh cụ thể từng mặt hàng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên việc nhập trực tuyến này bạn không thể trực tiếp xem trước chất lượng của sản phẩm.
 • Nhập hàng từ Quảng Châu: Đây là khu chợ có đa dạng, phong phú về mặt hàng, mà giá thành lại rẻ, hợp lý.
 • Nhập hàng từ các chợ đầu mối tại Việt Nam như: Chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, chọ Tân Bình.
 • Các xưởng sản xuất giày uy tín như: Xưởng giày gia công Việt Hải, Xưởng giày VNXK…

Chiến lược marketing

Tạo kênh bán hàng
Một kinh nghiệm kinh doanh giày dép nữa để làm tăng tỷ lệ thành công không thể thiếu đó là Marketing. Thị trường thời trang hiện nay mang tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, nếu không có các chiến lược tiếp thị tốt thì sẽ khó tồn tại ở thị trường này. Việc tạo một kênh bán hàng để tiếp cận, quảng bá thương hiệu đến khách hàng là vô cùng cần thiết cho việc kinh doanh giày dép. Và đây cũng là bước quan trọng không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh giày dép hiệu quả.

Xây dựng các chương trình khuyến mại

 • Lưu lại thông tin khách tới mua hàng để chăm sóc khách hàng.
 • Tạo khách hàng quen bằng cách khuyến mại giảm giá cho khách quen mua hàng lần thứ 5.
 • Tặng quà hoặc giảm giá vào ngày sinh nhật cho khách hàng.
 • Sale off vào ngày khai trương, các ngày lễ, tết.
  Kinh doanh giày dép như nào hiệu quả nhất? Lập kế hoạch kinh doanh giày dép chi tiết từ A - Z
  Xây dựng chiến lược marketing phù hợp để kinh doanh hiệu quả

Xem thêm bài viết khác:

 • Kinh nghiệm mở quán ăn sáng
 • Hướng dẫn mở shop hàng xách tay
 • Kế hoạch kinh doanh quán hát Karaoke

Vậy là đã hoàn thành một bản lập kế hoạch kinh doanh giày dép chi tiết và đầy đủ rồi nhé. Bước chuẩn bị là vô cùng cần thiết và quan trọng bạn không thể bỏ qua. Hãy tham khảo kế hoạch này của Giadinh24.com trước khi bạn bước vào kinh doanh giày dép nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *