Home / Công Nghệ / Làm sao để vận hành máy giặt, máy sấy an toàn nhất?

Làm sao để vận hành máy giặt, máy sấy an toàn nhất?

Để mua sự tiện dụng và sở hữu một chiếc máy giặt hay máy sấy công nghiệp, bạn đều phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Song, việc bỏ một số tiền lớn như vậy sẽ không đảm bảo cho bạn được độ bền và tính hiệu quả nếu như bạn không biết cách sử dụng sao cho đúng. Đáp lại thắc mắc của nhiều người, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời súc tích nhất về việc làm sao để vận hành máy giặt, sấy an toàn nhất. Giúp giữ mãi độ mới theo thời gian.

1. Giải đáp thắc mắc làm sao để vận hành máy giặt an toàn nhất?

Máy móc công nghệ là thiết bị khó tính nhất, bởi chúng không thể hiểu và nghe lời con người như con người được. Vì thế, để giảm thiểu tối đa các chi phí sửa chữa và thay mới, chúng ta cần tuân thủ các chi tiết vận hành của thiết bị. Đặc biệt với những ai đang theo dõi bài viết để tìm hiểu cách làm sao để vận hành máy giặt, máy sấy an toàn nhất. Trước hết, hãy cùng chúng tôi tuân thủ các bước vận hành máy giặt như sau.

 • Kiểm tra kỹ tổng thể máy móc

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trước khi bạn muốn bất kỳ một thiết bị công nghiệp nào khởi động. Đối với máy giặt, việc chúng ta cần làm là kiểm tra các nguồn điện và các đường dây dẫn điện. Song song với đó, việc bị đứt hoặc hỏng dây dẫn sẽ khiến máy giặt chập chờn và dễ bị hỏng hóc.

Tiếp theo, kiểm tra lượng nước tại nơi dẫn đến đường ống xả của máy giặt. Phải đủ nước và đảm bảo sạch sẽ. Tránh mọi nguồn nước bẩn bởi chúng sẽ làm cho các động cơ nhỏ dính bẩn, dễ bị han gỉ,… Lưu ý quá trình kiểm tra như thế,  đảm bảo làm sao để vận hành máy giặt an toàn nhất, hiệu quả nhất.

 • Mang đồ bỏ vào lồng giặt

Quần áo bẩn, mọi thứ đồ có thể giặt và trong giới hạn. Nghiêm cấm cho đồ quá tải vào lồng máy giặt, chỉ nên bỏ đồ với số lượng cân nhỏ hơn 1-2kg so với giới hạn đã định trước. Có như thế lồng giặt mới được đảm bảo an toàn.

 • Thêm bột giặt, nước tẩy…

Công đoạn này không có gì nhiều để nói. Tuy nhiên, cần cho lượng bột giặt, nước xả vừa đủ theo khuyến cáo, và theo đúng thứ tự đã được định ra. Bởi nếu không tuân thủ, không chỉ ảnh hưởng đến quần áo, mà còn cả chế độ vận hành.

 • Bấm nút trên màn hiển thị để chọn chương trình giặt

Chương trình giặt ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức vận hành. Vì thế, bạn cần tuân thủ nhé!

 • Hoàn thành quá trình giặt

Đợi máy dừng hẳn mới được đem đồ đã giặt ra phơi. Có như thế, thì mới đảm bảo được an toàn cho máy giặt. Song, đó cũng đã kết thúc về phần giải đáp làm sao để vận hành máy giặt, trước khi đến với máy sấy theo cách an toàn nhất. Nếu quí khách có thắc mắc gì về máy sấy hãy gọi ngay cho trung tâm sửa máy sấy TPHCM uy tín nhất hiện nay.

2. Giải đáp thắc mắc làm sao để vận hành máy sấy an toàn nhất?

Sau khi đã giải quyết xong làm sao để vận hành được máy giặt, thì sau đây sẽ là quá trình vận hành máy sấy công nghiệp an toàn nhất.

 • Chuẩn bị quần áo cần mang ra sấy khô

Quần áo cần sấy phải được giặt giũ sạch sẽ trước đó, tránh mọi vết dầu mỡ còn sót lại, làm ảnh hưởng đến quá trình sấy sau này. Sau đó, bạn cần sắp xếp quần áo theo tuần tự và treo vào giá của chiếc máy sấy nhé.

 • Tùy vào mẫu vải mà chọn chế độ sấp phù hợp
 • Chế độ tự động (tự ngắt mà không cần hẹn giờ)
 • Chế độ sấy sợi tổng hợp
 • Chế độ sấy đồ mỏng (lưu ý hẹn giờ sấy)

Lưu ý : Sấy sợi vải cotton nên để máy hoạt động ở mức độ cao, mức độ vừa sẽ dành cho quần áo sợi tổng hợp, thấp hơn chút là vải mỏng. Cuối cùng không sấy nhiệt cho sợi bông, len

 • Bật trình điều khiển, khởi động máy và đợi khô.

Như vậy, Trung tâm Điện Máy Hoàng Gia đã giải quyết làm sao để vận hành máy sấy, máy giặt an toàn nhất cho bạn. Việc bạn cần làm chỉ là theo dõi và tuần thủ. Chúng sẽ giúp quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho và khô bong trong những ngày mưa ẩm ướt. Mọi thắc mắc sâu hơn về sản phẩm xin quý khách liên hệ trực tiếp đường dây nóng để được tư vấn!

 

-