Home / Tổng Hợp / Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để trả nợ nhanh và nhàn nhất

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để trả nợ nhanh và nhàn nhất

Tất cả chúng ta đều có nhiều dự định trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để thực hiện mọi dự định của mình. Giải pháp tài chính nhanh chóng và hiệu quả nhất lúc này là vay vốn ngân hàng. Một số kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để trả nợ nhanh và nhàn nhất dưới đây có thể hữu ích đối với bạn!

Xác định mục đích vay vốn ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng mang đến đa dạng sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn vay với các mục đích khác nhau. Ví dụ như Ngân hàng SCB hiện đang cung cấp các sản phẩm vay vốn gồm:

– Vay mua xe ô tô tiêu dùng

– Vay mua nhà ở, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và xây dựng, cải tạo nhà ở

– Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

– Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo

– Vay cầm cố tài sản tiền gửi

– Cho vay thấu chi

– Vay mua ô tô kinh doanh

– Vay bổ sung vốn kinh doanh

– Vay thấu chi bổ sung vốn kinh doanh

– Vay phát triển nông nghiệp nông thôn

– Cho vay mua nhà đất linh hoạt

– Cho vay mua nhà dự án

– Cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo…

Mỗi sản phẩm vay vốn ngân hàng có điều kiện, thủ tục cho vay nhất định. Bạn cần xác định đúng nhu cầu mới có thể chọn được gói vay phù hợp nhất với mình.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để trả nợ nhanh và nhàn nhất

Các ngân hàng hiện nay đều cung cấp nhiều sản phẩm vay vốn đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng

Xác định năng lực tài chính và khả năng trả nợ

Khi có ý định vay ngân hàng khoản tiền lớn để mua nhà; mua xe hay kinh doanh, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tổng số tiền vay ngân hàng không nên quá 50% tổng vốn cần huy động. Ví dụ, nếu bạn định vay ngân hàng mua ô tô 1 tỷ, bạn không nên vay ngân hàng qua 500 triệu đồng.

– Số tiền gốc và tiền lãi bạn phải trả ngân hàng mỗi hàng không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

– Bạn cần phải có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng hoặc hàng năm. Căn cứ vào tổng thu nhập có được, bạn cần tính toán chi li để đưa ra quyết định số tiền cần vay từ ngân hàng. Ví dụ, cũng với chiếc xe 1 tỷ nói trên, bạn vay ngân hàng 500 triệu đồng. Hàng tháng bạn sẽ phải trả tiền gốc và lãi 6 triệu đồng. Nếu thu nhập của bạn là 200 triệu đồng mỗi năm thì bạn có thể vay vốn ngân hàng để mua nhà.

Việc xác định tài chính và tính toán khả năng trả nợ sẽ giúp bạn chọn được gói vay phù hợp. Đặc biệt, bạn nên cân nhắc cả các trường hợp ốm đau; bệnh tật; dịch bệnh; thiên tai….để có quỹ tài chính dự phòng và không gặp khó khăn khi trả nợ.

Xác định lãi suất và thời gian vay phù hợp

Về lãi suất

Khách hàng cần lưu ý đến thời gian ưu đãi lãi suất và mức lãi suất sau ưu đãi được tính như thế nào. Thông thường các ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất trong thời gian đầu khách hàng vay vốn để giúp họ giảm bớt áp lực tài chính. Nhưng sau thời gian đó, mức lãi suất sẽ được tính cao hơn. Biết rõ mức lãi suất và cách tính lãi suất theo từng giai đoạn vay vốn sẽ giúp khách hàng chủ động trong kế hoạch trả nợ ngân hàng.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để trả nợ nhanh và nhàn nhất

Người vay vốn phải nắm rõ những thông tin về lãi suất cho vay

Về phí phạt trả nợ trước hạn

Hầu hết khách hàng sẽ huy động khả năng tài chính tối đa để trả nợ ngân hàng trước hạn nhằm giảm tổng số tiền lãi phải trả. Nhưng khi đó, ngân hàng sẽ áp dụng phí phạt phá vỡ hợp đồng. Trong đa số các trường hợp, việc tất toán khoản nợ trước hạn và nộp phí trả nợ trước hạn có lợi hơn. Nhưng biết trước về quy định này sẽ giúp bạn không bất ngờ trước khoản phí phạt từ ngân hàng,

Về thời hạn vay vốn ngân hàng 

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về thời hạn vay vốn ngân hàng tối thiểu và tối đa với từng sản phẩm. Chúng ta cần chọn thời hạn vay vốn phù hợp vì thời gian vay sẽ quyết định số nợ hàng tháng bạn phải trả. Thời gian vay vốn càng ngắn thì số tiền trả nợ gốc hàng tháng sẽ càng cao. Nhưng thời gian vay vốn càng dài thì số tiền gốc và lãi hàng tháng bạn phải trả sẽ thấp; nhưng tổng số tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng trong suốt quá trình vay vốn càng lớn.

Chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính

Các ngân hàng đưa ra nhiều lựa chọn về gói vay cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn gói vay trả gốc và lãi cả năm; hoặc trả gốc và lãi theo tháng. Tùy điều kiện tài chính bạn nên chọn gói vay phù hợp. Vì với gói vay trả cả gốc và lãi hàng năm, bạn sẽ không phải lo lắng việc thay đổi biên độ hay thay đổi lãi suất hàng năm.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để trả nợ nhanh và nhàn nhất

Ngân hàng SCB là lựa chọn tin cậy của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu vay vốn

Để không phải chịu áp lực tài chính quá lớn trong quá trình vay vốn ngân hàng, bạn cần chọn phương án vay vốn phù hợp. Nếu muốn vay vốn với lãi suất ưu đãi tại ngân hàng SCB – TOP 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất hiện nay, bạn hãy liên hệ  1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

-