Kinh nghiệm mở shop hàng xách tay của những người trong nghề

Hàng xách tay thời gian gần đây đang được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Hoạt động kinh doanh hàng xách tay cũng vì thế mà trở nên sôi động, cạnh tranh hơn. Để thành công trong thị trường đầy cạnh tranh về mặt hàng và giá cả ấy, Giadinh24.com xin chia sẻ đến bạn bài viết tổng hợp những kinh nghiệm mở shop hàng xách tay cực kỳ hữu ích bạn nên tham khảo.

Chia sẻ kinh nghiệm mở shop hàng xách tay

Sử dụng hàng xách tay đang là xu hướng vài năm trở lại đây của người tiêu dùng Việt Nam. Bởi vì mọi người đều cho rằng hàng xách tay chất lượng tốt hơn những mặt hàng trong nước. Đặc biệt là mỹ phẩm, túi xách, thực phẩm chức năng, thuốc, đồ điện tử… Vậy làm thế nào để kinh doanh hàng xách tay thành công, hãy theo dõi những bí quyết, kinh nghiệm mở shop hàng xách tay của những người thành đạt sau đây.

Mở cửa hàng xách tay cần lưu ý những gì? Chia sẻ những kinh nghiệm mở shop hàng xách tay của những người đi trước
Đầu tư mặt bằng và trang trí shop

Vốn đầu tư

Để mở shop hàng xách tay, bạn cần chuẩn bị số vốn tối thiểu từ 40 – 100 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào mặt hàng, quy mô bạn muốn mở. Số vốn này dùng để thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng và nhập hàng. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên đầu tư một chiếc máy vi tính và phần mềm bán hàng để có thể quản lý tốt các sản phẩm của shop.

Tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng đúng thời điểm

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Lựa chọn nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý là một trong những bí quyết kinh doanh, kinh nghiệm mở shop hàng xách tay hiệu quả. Nếu bạn có bạn bè, người thân tin tưởng ở nước ngoài, hay nhờ họ tìm kiếm giúp bạn nguồn hàng tốt, giá rẻ. Hoặc bạn tìm các đầu mối lấy hàng uy tín bên nước ngoài, tạo mối quan hệ tốt và hợp tác lâu dài với họ để được nhận nhiều ưu đãi.

Còn nếu không thể tìm kiếm được đầu mối để nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài, bạn hãy nhập hàng từ các khu trung tâm hàng xách tay Việt Nam. Chọn những trung tâm uy tín, chất lượng lâu năm như: Thiên đường hàng xách tay Nguyễn Sơn… Tuy nhiên bạn vẫn phải kiểm tra kỹ càng trước khi nhập hàng từ nguồn hàng này để đảm bảo chất lượng sản phẩm shop của bạn.

Nhập hàng đúng thời điểm

Kinh doanh hàng xách tay cần phải biết lựa chọn thời điểm nhập hàng. Theo kinh nghiệm mở shop hàng xách tay của những người từng trải chia sẻ, bạn nên gom hàng đông vào mùa hè, và gom hàng hè vào mùa đông. Cùng với đó là canh những đợt sale off, như vậy bạn sẽ nhập được nguồn hàng với giá rẻ hơn đáng kể so với bình thường. Thường thì sẽ có ít nhất 2 đợt sale off trong 1 năm của các nhãn hàng lớn. Như vậy, khi nhập hàng với giá rẻ, bạn có thể bán hàng với mức giá hợp lý, thấp hơn một chút so với thị trường, vẫn có lợi nhuận cao mà lại thu hút được đông đảo khách hàng.

Những kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ xách tay cực kỳ hữu ích
Chọn những thời điểm sale off để nhập hàng

Cách thức vận chuyển

Nếu bạn nhập hàng trực tiếp từ nguồn hàng bên nước ngoài thì cần tính toán cách thức làm sao để được miễn thuế hải quan. Nếu không sẽ không còn lợi nhuận nhiều nếu bị hải quan đánh thuế, vì chi phí thuê này khá tốn kém đấy. Đây là một số kinh nghiệm mở shop hàng xách tay từ dân buôn bán:

  • Nhờ bạn bè, người thân đăng ký hành lý ký gửi và mang hàng về Việt Nam.
  • Trường hợp bạn không có người thân, bạn hãy tìm kiếm và thuê một dịch vụ, cá nhân chuyên đi buôn bán nước ngoài. Hoặc vận chuyển thông qua việc thuê các tiếp viên hàng không… Cách này chi phí sẽ không cao như chi phí trả thuế hải quan.

Tạo kênh bán hàng và chương trình marketing

Tạo kênh bán hàng uy tín

Ngoài việc bán trực tiếp tại shop, bạn nên kết hợp kinh doanh online trên các trang mạng xã hội. Vì hiện nay xu hướng mua hàng online đang được phát triển, và nó cũng có tính lan truyền, khiến nhiều người xa gần biết đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo các Fanpage, bán hàng tại trang Facebook cá nhân, tạo một Website bán hàng chuyên nghiệp… Thông qua việc bán hàng online qua các kênh bán hàng, bạn sẽ tránh bị hàng tồn, việc kinh doanh hàng xách tay nhất định sẽ hiệu quả hơn.

Học lỏm những bí quyết kinh doanh hàng xách tay thành công
Tạo kênh bán hàng chuyên nghiệp và xây dưng chiến lược marketing

Chương trình marketing

Để tiếp cận khách hàng, bạn cần bỏ một chút chi phí để chạy quảng cáo cho kênh bán hàng của bạn. Bạn nên có các chính sách cam kết bảo hành, đổi trả, chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Thường xuyên tổ chức các mini game tặng quà hoặc giảm giá 10% khi mua hàng để tạo sự thu hút. Chiến lược marketing là một trong những yếu tố giúp kinh doanh mở shop hàng xách tay thành công.

Một số ý tưởng kinh doanh khác:

  • Ý tưởng kinh doanh gần khu công nghiệp
  • Chia sẻ kinh nghiệm mở quán Cafe
  • Một số ý tưởng kinh doanh, buôn bán với 50 triệu

Sau khi có được những kinh nghiệm mở shop hàng xách tay cho người mới vào nghề này, hy vọng bạn sẽ vận dụng chúng để mở một shop hàng xách tay thật hiệu quả. Chúc các bạn thành công và buôn may, bán đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *