Kinh nghiệm mở quán Cafe hiệu quả nhất, giữ chân khách hàng

[Khởi nghiệp] Hiện nay có rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ đang khởi nghiệp kinh doanh với việc mở quán Cafe. Đây là một ý tưởng tuy khá ổn khi nhu cầu giao lưu, gặp gỡ ở các quán Cafe ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây chính là thị trường cạnh tranh khá cao. Vậy làm thế nào để kinh doanh thành công với việc mở quán Cafe? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở quán Cafe hiệu quả nhất, giữ chân khách hàng.

Kinh nghiệm mở quán Cafe (Cà phê)

Trước hết, để kinh doanh quán Cà phê bạn nên tìm hiểu và học về Cafe, pha chế cũng như tham khảo kinh nghiệm mở quán Cafe của những người đi trước. Chỉ khi bạn hiểu rõ thứ mình bán là gì thì mới kinh doanh tốt được. Và khi đó, bạn cần nắm được những kinh nghiệm sau đây:

Lên ý tưởng, kế hoạch, xác định đối tượng khách hàng

Lên ý tưởng: Thị tường hiện nay phải ví như cách 1 km lại có 1 quán Cafe, vậy nên để thành công bạn phải tạo ra sự khác biệt. Vì vậy bạn cần phải không ngừng học hỏi, tham khảo và sáng tạo ý tưởng mới mẻ, khác biệt. Bạn cần lập ra một ý tưởng và kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Như vậy quán Cafe của bạn mới có thể tồn tại giữa thị trường cạnh tranh gay gắt này.

Mở quán cà phê cần chuẩn bị những gì? Chia sẻ kinh nghiệm mở quán Cafe hiệu quả nhất
Ý tưởng sáng – Kinh nghiệm mở quán Cafe

Xác định khách hàng hướng đến:Bạn cần xác định đối tượng khách hàng hướng tới là gì, thói quen ra sao. Ví dụ như Café bóng đá, Takeaway, hay Cà phê hè phố, công sở,… Từ đó bạn mới có thể xác định phong cách cho quán Cafe của bạn.

Chuẩn bị đầy đủ về nguồn vốn và mặt bằng

Nguồn vốn: Đây là bước đầu tiên khi bạn muốn mở một quán café. Không phải cứ mở quán ra là sẽ có nguồn khách hàng và doanh thu tốt. Vì vậy bạn cần đảm bảo nguồn tài chính trong thời gian đầu có thể duy trì được ổn định những chi phí cần bỏ ra.

Mặt bằng: Khi đã có tài chính tốt, bạn hãy chọn một mặt bằng thuận lợi và phù hợp với ý tưởng kinh doanh của bạn. Đó là điều vô cùng quan trọng, là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Sẽ rất ưu thế nếu bạn chọn được mặt bằng ở khu vực có lưu lượng giao thông cao. Hoặc là khu vực gần những trung tâm mua sắm, cơ quan, trường học.

Tạo không gian, phong cách riêng biệt và menu hợp lý cho quán

Tạo không gian, phong cách riêng biệt:Một trong những yếu tố thu hút khiến khách hàng nhớ đến chính là không gian mà bạn tạo ra. Bạn cần chú trọng đến thiết kế, bày trí nội thất, ánh sáng sao cho đẹp mắt và phù hợp. Bạn cần lên một danh sách đồ nội thất cũng như trang thiết bị pha chế phù hợp với phong cách bạn hướng tới.

Làm thế nào để mở quán Cafe hút khách? Bí quyết mở quán Cafe thành công
Tạo không gian, phong cách riêng biệt và menu hợp lý cho quán

Xây dựng menu hợp lý, chất lượng:Thêm một điều nữa là menu đồ uống cần chú trọng chất lượng hơn là số lượng. Nguyên vật liệu để pha chế bạn nên tìm cho mình một nguồn cung uy tín. Và điều đặc biệt để khách uống một lần nhớ mãi là sáng tạo cách pha chế độc đáo. Ngoài ra, tham khảo giá cả thị trường để đưa ra một menu hợp lý cũng là điều vô cùng quan trọng. Đây chính là một trong những kinh nghiệm mở quán Cafe hút khách nhất tôi muốn chia sẻ với bạn.

Đảm bảo nhân sự, chú trọng vào dịch vụ cho khách hàng

Người ta nói “Khách hàng là thượng đế” vậy cách phục vụ khách hàng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công. Cho dù đồ uống quán của bạn có ngon đến mấy nhưng thái độ phục vụ không tốt thì cũng sẽ không giữ chân được khách hàng. Và đó là những điều cần biết khi mở quán cà phê.
– Nếu nhân viên của bạn hiếu khách, thân thiện, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và quay lại. Bởi vậy, bạn cần tuyển dụng, đào tạo nghiệp vụ, xây dựng quy định và chế độ làm việc hợp lý.

Hướng dẫn cách mở quán Cafe hiệu quả. Chia sẻ bí quyết giúp kinh doanh Cafe thành công
Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đăng ký các thủ tục pháp lý khi mở quán Cà phê

Nhiều người nghĩ mở một quán café thì không cần phải đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay với tất cả mô hình quán Cafe đều yêu cầu có giấy phép kinh doanh và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo kinh nghiệm mở quán Cafe một mình của chính bản thân tôi cho rằng, điều đó cũng khiến khách hàng yên tâm hơn khi đặt chân đến quán của bạn. Nó cũng là một yếu tố để tạo dựng và khẳng định thương hiệu của riêng bạn.

Chiến lược marketing

Và điều cuối cùng là khi mới mở, chắc hẳn sẽ rất ít người biết đến quán café của bạn. Việc bạn cần làm là xây dựng một chương trình khuyến mại, và tiếp thị, quảng cáo trước ngày khai trương. Bạn có thể tiếp thị bằng tờ rơi, hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, đặc biệt là các fanpage yêu thích café… Khách hàng chắc chắn sẽ hiếu kỳ và tìm đến quán của bạn để thưởng thức.

Làm thế nào để quán Cafe có nhiều khách hàng? Cách quảng cáo, kinh doanh quán Cafe.
Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm mở Shop hàng xách tay
  • Kinh nghiệm kinh doanh quần áo thời trang

Kinh doanh Cafe là một công việc khá hót và có sức cạnh tranh rất cao hiện nay và là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là trong thời gian đầu, khi mới bắt đầu tiếp cận khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với những kinh nghiệm mở quán Cafe và những điều cần biết khi mở quán Cafe tôi vừa chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo khi khởi nghiệp kinh doanh mở quán Cafe. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *