Kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc hiệu quả nhất

[Khởi Nghiệp] Cho dù ở Việt Nam hay bất cứ nơi đâu thì vấn đề sức khỏe của con người được rất coi trọng, vì vậy nhu cầu khám chữa bệnh cũng tăng lên. Và để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người, các bệnh viện được xây dựng nhiều hơn. Đây cũng là lý do khiến những ý tưởng kinh doanh nhà thuốc xuất hiện. Nếu bạn cũng đang có dự định này, thì những thông tin và kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy nhé.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc

Nhà thuốc

Đăng ký kinh doanh

Để kinh doanh nhà thuốc, trước tiên cần được sở y tế trực thuộc tại địa phương bạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm. Nếu bạn có bằng cấp Dược sĩ và kinh nghiệm 5 năm trong nghề thì sẽ đủ điều kiện để kinh doanh nhà thuốc. Nếu không, bạn có thể tìm thuê một quản lý nhà thuốc có đủ yêu cầu trên. Bạn cũng nên đi học để có kiến thức chuyên môn về thuốc để kinh doanh nhà thuốc an toàn và hiệu quả hơn.
– Ngoài ra bạn còn cần làm thủ tục xin thẩm định nhà thuốc đạt chuẩn GPP, tức là nhà thực hành thuốc tốt. Đây là điều quan trọng giúp bạn kinh doanh nhà thuốc hiệu quả, thành công.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc hiệu quả, thành công
Thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh

Trang thiết bị tủ thuốc

Để trở thành một nhà thuốc đạt chuẩn GPP, bạn cần chuẩn bị khoảng 50 – 70 triệu chi phí cho trang thiết bị tủ thuốc. Trang thiết bị tủ thuốc bao gồm:

  • Tủ kính để thuốc thông thường hoặc tủ gỗ. Thông thường các nhà thuốc nên dùng tủ kính.
  • Tủ để thuốc đặc biệt
  • Tủ bảo quản lạnh riêng…
  • Điều hòa, bảng giá, banner bảng hiệu…

Việc đầu tư trang thiết bị tủ thuốc vô cùng quan trọng, bởi một nhà thuốc sẽ có rất nhiều loại thuốc với tên gọi và công dụng khác nhau. Việc bảo quản và sắp xếp thuốc trong tủ dễ lấy, dễ nhìn là rất cần thiết.

Kinh doanh nhà thuốc cần chuẩn bị những gì? Những điều cần biết khi kinh doanh nhà thuốc
Đầu tư vào trang thiết bị tủ thuốc

Lựa chọn nguồn hàng

Có nhiều nguồn hàng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên cần chọn những nơi cung cấp hàng uy tín, đảm bảo chất lượng vì nó liên quan đến sức khỏe của khách hàng.

Chợ sỉ

Ở chợ sỉ, bạn nên đến trực tiếp nơi cung cấp để kiểm tra về chất lượng. Chợ sỉ có nguồn hàng vô cùng đa dạng và bạn thường nhập trên 80% vào thời gian đầu khi mới bắt đầu kinh doanh nhà thuốc. Các chợ thuốc sỉ lớn hiện nay bạn nên tham khảo là Hapulico miền Bắc, chợ thuốc Quận 10 TP.HCM…

Kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc và những lưu ý quan trọng
Chợ sỉ thuốc uy tín bạn nên tham khảo

Nhà phân phối lớn

Kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc tốt, đảm bảo an toàn và chất lượng: Những nhà phân phối thuốc lớn cho bạn lựa chọn khi mở cửa hàng kinh doanh thuốc là Zuellig, Diatheml, Mega prd. Lấy hàng từ những nhà phân phối lớn này tuy giá cả đắt hơn chợ sỉ, nhưng bạn sẽ rất yên tâm về chất lượng. Để nhập hàng, và nhận các thông tin khuyến mãi bạn phải đăng ký mã code với những nhà phân phối này.

Giá bán

Kinh doanh nhà thuốc cạnh tranh bằng cách nào? Người đi khám bệnh thường không mua thuốc tại bệnh viện vì giá khá cao. Họ thường tìm mua tại các nhà thuốc uy tín. Bạn nên tham khảo thị trường và đưa ra mức giá bán hợp lý.

Thuê nhân viên bán hàng

Bán hàng tại nhà thuốc là loại bán hàng tư vấn, vậy nên bạn cần tuyển các nhân viên có bằng cấp về dược và biết ăn nói. Để tạo được sự tin cậy cũng như hiệu quả trong kinh doanh nhà thuốc, nhân viên bán hàng cần tư vấn có tâm, hiểu biết, kê thuốc đủ liều lượng. Và nên đưa ra những lời khuyên có ích cho bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc của bạn. Đó cũng chính là những bí quyết kinh doanh nhà thuốc của những người thành công.

Mở cửa hàng bán thuốc cần lưu ý gì? Bí quyết kinh doanh nhà thuốc thành công
Tuyển chọn đội ngữ nhân viên có bằng cấp, kinh nghiệm

Kỹ năng bản thân

Hiểu biết

Khi bạn là chủ một nhà thuốc, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về thuốc thì kinh doanh nhà thuốc sẽ thành công hơn. Bản thân bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.

Quản lý

Để việc công việc kinh doanh nhà thuốc thuận lợi, bạn cần có kỹ năng quản lý, điều hành nhân viên. Biết cách xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

Quan hệ xã hội.

Bạn nên xây dựng nhiều mối quan hệ tốt với các nhà phân phối thuốc để đảm bảo nguồn hàng chất lượng, lâu dài.

Qua bài viết chia sẻ này, có lẽ bạn cũng đã có thêm cho mình những kinh nghiệm đáng quý khi kinh doanh nhà thuốc rồi đúng không nào. Và không chỉ bán thuốc vì lợi nhuận, mà bạn hãy bán thuốc bằng cả cái tâm. Như vậy mới là cách kinh doanh nhà thuốc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *